M
09:23 | 29/09/2018

Bốn nguyên tắc cơ bản để nâng cao sức khỏe tim mạch

(LĐTĐ) Ăn uống khoa khọc, tập thể dục đều đặn, không hút thuốc lá và kiểm tra sức khỏe định kỳ là 4 nguyên tắc cơ bản để nâng cao sức khỏe tim mạch.

bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach Lại phát hiện thực phẩm giảm cân chứa chất cấm đe doạ tim mạch
bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach Hôn nhân là liều thuốc bổ ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ
bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach 40.000 ca tử vong mỗi năm do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá
bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach Manulife VN tổ chức hiến máu tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh
bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach Manulife Việt Nam tài trợ chính cuộc thi Marathon Quốc Tế Đà Nẵng 2016

Nhân ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2018, Tập đoàn Manulife kết hợp Hiệp hội Tim mạch Thế giới thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe tim mạch cho cộng đồng trên toàn cầu.

bon nguyen tac co ban de nang cao suc khoe tim mach
Chiến dịch truyền thông năm nay khuyến khích các cá nhân theo đuổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh; tập thể dục đều đặn; kiểm tra sức khỏe định kỳ và không hút thuốc lá

Chiến dịch chia sẻ thông điệp phòng chống bệnh tim mạch thông qua chuỗi sự kiện, hoạt động lan truyền trên mạng xã hội, chia sẻ video chiến dịch, tổ chức các hoạt động gây quỹ tại địa phương và chiếu sáng các địa danh, tòa nhà hoặc di tích nổi tiếng.

Năm nay, chiến dịch khuyến khích từng cá nhân theo đuổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh; tập thể dục đều đặn; kiểm tra sức khỏe định kỳ; không hút thuốc lá và khuyến khích những người xung quanh từ bỏ thói quen xấu này. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình để giảm thiểu số lượng bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, cũng như các bệnh không lây nhiễm khác.

Giáo sư David Wood - Chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Thế giới cho biết: “80% số ca tử vong sớm (từ 30 đến 70 tuổi) do các bệnh tim mạch đều có thể phòng tránh được, nếu các yếu tố nguy cơ được kiểm soát hiệu quả. Chính vì thế, Hiệp hội Tim mạch Thế giới đã phát động Ngày Tim mạch Thế giới để khuyến khích cộng đồng có những hành động thiết thực để cam kết cải thiện sức khỏe tim mạch cho bản thân và những người xung quanh. Nhân dịp này, Hiệp hội Tim mạch Thế giới cũng cam kết hợp tác với các tổ chức có liên quan để nâng cao nhận thức cộng đồng về tác động của tình trạng ô nhiễm không khí đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch nói riếng.”

Các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Tim mạch Thế giới là một phần trong chương trình hợp tác giữa Manulife và Hiệp hội Tim mạch Thế giới. Trong khuôn khổ hợp tác này, Manulife tài trợ cho chiến dịch World Heart Day (Ngày Tim mạch Thế giới) trong vòng 3 năm với mục tiêu nâng cao nhận thức và tăng cường nỗ lực phòng chống bệnh tim mạch và đến năm 2025 giảm được 25% tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch trên toàn cầu.

Ngày Tim mạch Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và được tổ chức thường niên vào ngày 29/9 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh tim và đột quỵ, cảnh báo đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới với 17,5 triệu ca tử vong hàng năm.

Theo Hiệp hội Tim mạch Thế giới, nếu kiểm soát được 4 yếu tố nguy cơ: Hút thuốc lá, chế độ ăn uống, lười vận động và uống rượu, có thể tránh được ít nhất 80% rủi ro tử vong sớm vì tim mạch.

B.D

Nguồn :