M
17:34 | 02/02/2018

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hiến máu tình nguyện

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, sáng 2/2, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp "Trái tim Thiện Tâm".

bo thong tin va truyen thong to chuc hien mau tinh nguyen Thu được gần 40.000 đơn vị máu từ Chủ nhật Đỏ 2018
bo thong tin va truyen thong to chuc hien mau tinh nguyen Á hậu Đặng Thanh Ngân và Hoa khôi Nam bộ Hải Yến rạng rỡ tại “Chủ nhật Đỏ"
bo thong tin va truyen thong to chuc hien mau tinh nguyen Khắc phục sự khan hiếm máu vào dịp Tết Nguyên đán 2018

Đến tham dự chương trình, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có các đồng chí: Phan Tâm, Thứ trưởng - Bí thư Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông; Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông; Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin truyền thông. Về phía khách mời có các đồng chí: TS Bác sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Bùi Hoàng Tùy - Chánh văn phòng Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương.

bo thong tin va truyen thong to chuc hien mau tinh nguyen
Thứ trưởng Phan Tâm tham gia hiến máu.

Ngay từ đầu giờ sáng, đã có đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đang công tác, làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đủ tiêu chuẩn sức khỏe đến tham gia hiến máu. Đặc biệt, trong đợt hiến máu lần này còn có sự tham gia của Thứ trưởng Phan Tâm cùng các lãnh đạo Bộ.

bo thong tin va truyen thong to chuc hien mau tinh nguyen
Hoạt động này hy vọng đáp ứng lượng máu thiếu hụt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tới đây.

Hiến máu cứu người giờ đây không còn xa lạ nữa mà đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi, phát động của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhằm đáp ứng lượng máu thiếu hụt, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tới đây và khơi dậy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Thông tin và Truyền thông trong các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người.

Nguồn :