Bộ Công Thương chia sẻ mô hình cung ứng hàng hóa tới Khu công nghiệp
| Tuyên truyền thực hiện bán điện đúng giá cho công nhân | |
| Truy xuất nguồn gốc hàng hóa tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại | |
| Lần thứ năm liên tiếp giá xăng được giữ nguyên |
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị |
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian vừa qua, Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, công đoàn đã có nhiều chính sách cụ thể, thiết thực đối với những người công nhân, đặc biệt là những người đang làm việc, lao động tại các khu công nghiệp và khu chế xuất. Những chính sách lớn đó được cụ thể hoá thông qua các văn bản, được ban hành và tổ chức, triển khai ở mọi cấp, ngành và địa phương.
“Đặc biệt, ngành Công Thương đã đi đầu trong các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại để đưa hàng Việt Nam có chất lượng, giá cả hợp lý, bảo đảm các tiêu chí an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho người lao động bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo. Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, đến nay các địa phương trên toàn quốc đã tổ chức được hơn 3.000 đợt bán hàng về nông thôn, khu công nghiệp và khu chế xuất”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.
Hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các mô hình cung ứng hàng hóa thiết yếu Việt Nam tại khu chế xuất, khu công nghiệp, đồng thời đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng cung ứng hàng hóa cho đối tượng công nhân, người lao động có thu nhập thấp thông qua hình thức kết nối các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam với Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp có đông công nhân, người lao động.
Đồng thời, định hướng các doanh nghiệp cung ứng hàng Việt tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tổ chức các điểm bán hàng Việt Nam lưu động và cố định cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, Khu công nghiệp nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho công nhân, người lao động được tiếp cận hàng hóa sản xuất trong nước với chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh…
Về phía Công đoàn, để tích cực tham gia cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam khẳng định: "Công đoàn Công Thương đã chủ động tuyên truyền và triển khai tới người lao động trong ngành Công Thương; phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm hàng Việt; tổ chức nhiều toạ đàm, diễn đàn về cung ứng hàng hoá Việt Nam tới người lao động, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, gắn với quyền lợi, thu nhập của người lao động trong doanh nghiệp".
Trong khuôn khổ triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đến nay, đã xây dựng được 104 điểm bán hàng Việt Nam cố định và bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Trong đó, nhiều điểm bán được thiết lập tại khu vực có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, hàng hoá chủ yếu phục vụ cho công nhân và người lao động.
Trong quá trình thực hiện, Bộ Công Thương nhận thấy việc triển khai các phiên chợ hàng Việt, chuyến hàng lưu động và điểm bán hàng Việt Nam bền vững, phục vụ người lao động làm việc tại khu chế xuất, khu công nghiệp đạt hiệu quả cao khi lực lượng công nhân đang lao động tại đây rất đông đảo, số lượng lên đến khoảng 4 triệu người trên tổng số 20 triệu công nhân lao động trên cả nước.
Nhằm đẩy mạnh hợp tác xúc tiến, cung ứng hàng hoá Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp ngành Công Thương phát triển sản xuất hàng Việt Nam và mở rộng hệ thống phân phối tại khu công nghiệp, khu chế xuất. Cũng tại Hội nghị, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ "Hợp tác xúc tiến cung ứng hàng Việt Nam phục vụ công nhân, đoàn viên, người lao động năm 2018" cũng đã diễn ra.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

