M
14:13 | 19/08/2019

Huyện Đông Anh:

Biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo

(LĐTĐ) Mới đây, Ban đoàn kết công giáo huyện Đông Anh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị “Biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo huyện Đông Anh” giai đoạn 2015 – 2019.  

bieu duong nguoi tot viec tot trong dong bao cong giao Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách là đồng bào công giáo tại Phú Xuyên
bieu duong nguoi tot viec tot trong dong bao cong giao Thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội”
bieu duong nguoi tot viec tot trong dong bao cong giao Đồng bào Công giáo nêu cao tinh thần 'người giáo dân tốt cũng là công dân tốt'

Đồng bào Công giáo huyện Đông Anh có 1.573 nhân danh, trực thuộc các Giáo xứ Bến Đông, Giáo xứ Thường Lệ và Giáo phận Bắc Ninh, sinh sống chủ yếu ở thôn Đại Bằng xã Nguyên Khê, Thôn Mai Châu xã Đại Mạch và thôn Yên Hà xã Hải Bối, Thị trấn Đông Anh và một số tổ dân phố trong huyện.

bieu duong nguoi tot viec tot trong dong bao cong giao
Ban Đoàn kết Công giáo huyện Đông Anh biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua người tốt việc trong đồng bào Công giáo huyện Đông Anh giai đoạn 2015 – 2019.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự quan tâm giúp đỡ phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở, đồng bào Công giáo trong huyện luôn đoàn kết, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước gắn với thi đua xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến”. Từ đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong đồng bào Công giáo trên các lĩnh vực.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, các hộ giáo dân đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển ngành nghề, thương mại dịch vụ đem lại thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng và tạo nhiều việc làm cho lao động ở địa phương.

Cạnh đó, đồng bào Công giáo trong huyện luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng chính quyền; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hàng năm có trên 85% gia đình Công giáo đạt gia đình văn hóa.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng bào Công giáo huyện đã đóng góp 2140m2 đất ruộng để xây dựng đường; tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo, đã tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh giỏi với số tiền 45 triệu đồng; thăm tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền 12 triệu đồng, ủng hộ quỹ biển đảo Việt Nam được 30 triệu đồng…

Những năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo không ngừng được cải thiện; cơ sở vật chất các xứ, họ đạo ngày càng khang trang, sạch đẹp; các hoạt động tín ngưỡng ngày càng được quan tâm tạo điều kiện...

Tại hội nghị, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Đông Anh đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể, 2 hộ gia đình và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua người tốt việc trong đồng bào Công giáo huyện Đông Anh giai đoạn 2015 – 2019.

Hồng Sinh - Thế Vĩnh

Nguồn :