M
11:45 | 18/05/2019

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam:

Biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở và người lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức Lễ biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019. Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

bieu duong chu tich cong doan co so va nguoi lao dong tieu bieu Biểu dương 211 công chức, viên chức, người lao động giỏi ngành Y tế
bieu duong chu tich cong doan co so va nguoi lao dong tieu bieu Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019
bieu duong chu tich cong doan co so va nguoi lao dong tieu bieu Biểu dương 111 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Phan Tâm chúc mừng 66 Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 187 Người lao động tiêu biểu được biểu dương và tôn vinh. Đồng thời, Thứ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Từ thực tiễn sinh động của phong trào thi đua yêu nước của Ngành, người lao động, cán bộ công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực quản lý, sản xuất, kinh doanh. Qua phong trào thi đua, có nhiều cá nhân trong ngành đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương của nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác, được chuyên môn, công đoàn các cấp ghi nhận khen thưởng...

bieu duong chu tich cong doan co so va nguoi lao dong tieu bieu
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và Chủ tịch Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Chu Văn Bình trao danh hiệu Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu cho các cá nhân.

Trưởng thành từ phong trào công nhân viên chức, nhiều cá nhân đã trở thành những tấm gương đi đầu trong lao động sản xuất, nòng cốt, tín nhiệm cao trong các phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng, làm nòng cốt thúc đẩy năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất và quản lý.

Hội tụ tại lễ biểu dương hôm nay là những gương mặt tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong các phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn. Đó là những chiến sĩ thi đua, cá nhân điển hình tiên tiến, đã nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, công tác, học tập; trở thành những tấm gương tiêu biểu đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và ngành Thông tin và Truyền thông nói chung trong thời gian qua. Họ là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy mầu sắc, góp phần tô đẹp thêm truyền thống 10 chữ vàng “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình” của ngành Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng cho biết, sự biểu dương, ghi nhận hôm nay sẽ cổ vũ, nhân rộng những tấm gương và làm lan tỏa sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm tiếp tục tạo khí thế thi đua trong các năm tiếp theo với tinh thần thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện mục tiêu “nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm hành động “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”.

Thứ trưởng cho rằng, trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ đổi mới toàn diện và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những thuận lợi, đất nước đang đứng trước nhiều thử thách, khó khăn, đòi hỏi phải phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.

Đối với ngành Thông tin và Truyền thông, cần tận dụng những thời cơ thuận lợi, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu “Nâng cao thứ hạng Việt Nam”. Để đạt được mục tiêu đề ra, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ trưởng về công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đặc biệt tập trung vào các mục tiêu trọng tâm thuộc 6 lĩnh vực sau:

Lĩnh vực bưu chính: Phát triển mạng lưới chuyển - phát và logistic để làm hạ tầng cho sự phát triển của thương mại điện tử; đẩy mạnh hợp tác cung cấp dịch vụ công trên mạng bưu chính công cộng, phấn đấu tăng trưởng từ 30% trở lên.

Lĩnh vực viễn thông: Tăng tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh và tỷ lệ sử dụng data bình quân đầu người; triển khai thực hiện các giải pháp trong việc thử nghiệm 5G và thanh toán điện tử bằng tài khoản viễn thông. Phấn đấu trở thành hạ tầng kết nối vạn vật, kết nối 4.0.

Lĩnh vực công nghệ thông tin: Tập trung phát triển chính phủ điện tử và thực hiện đề án chuyển đổi số quốc gia; phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam vào top 75 nước có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên Hợp Quốc.

Lĩnh vực an toàn, an ninh mạng: Đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng. Mục tiêu năm 2019 là tạo ra được thị trường an toàn, an ninh mạng; phát triển các doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam đảm bảo an toàn hệ thống thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Việt Nam trở thành trung tâm an ninh mạng của ASEAN.

Lĩnh vực công nghiệp ICT: Phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, công nghiệp sản xuất phần mềm, công nghiệp sản xuất phần cứng, công nghiệp điện tử - viễn thông, công nghiệp dịch vụ CNTT, công nghiệp nội dung số, công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp sản xuất thiết bị Internet vạn vật, phát triển và ứng dụng các công nghệ của CMCN 4.0.

Lĩnh vực thông tin, tuyên truyền: Thực hiện tốt việc quy hoạch báo chí, Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia có khả năng giám sát, phân tích, đánh giá thông tin để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của báo chí; tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao tiềm lực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao đồng thời tăng cường quản lý nhà nước về báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, xuất bản, in, phát hành.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trọng tâm đề ra, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cấp uỷ đảng, công đoàn các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 11/01/2019.

P.B

Nguồn :