M
21:05 | 28/06/2018

LĐLĐ quận Ba Đình:

Biểu dương 107 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Thiết thực kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28/6, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, LĐLĐ quận Ba Đình đã long trọng tổ chức Hội nghị Biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018 và tặng quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2017 - 2018. Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã đến dự.

bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ
bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 Biểu dương 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018
bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 Các cấp công đoàn Thủ đô: Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Thị Bích Liên cho biết, gia đình là tế bào của xã hội. Để có một xã hội văn minh phồn thịnh và phát triển cần phải có những gia đình văn minh, hạnh phúc; trong đó mỗi thành viên biết thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại hội nghị.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của gia đình, trong những năm qua, LĐLĐ quận Ba Đình luôn quan tâm, coi việc xây dựng gia đình CNVCLĐ văn minh, hạnh phúc là trách nhiệm, công tác thường xuyên và được triển khai sâu rộng tới các cấp công đoàn. Theo đó, các cấp công đoàn quận đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả về công tác gia đình và xây dựng gia đình CNVCLĐ theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Trong năm 2018, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được các cấp công đoàn quận Ba Đình và CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. LĐLĐ quận đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động thông qua các hình thức tập huấn, tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ nữ công… Qua đó nâng cao kiến thức về pháp luật, luật bình đẳng giới, kiến thức về dân số - kế hoạch hóa gia đình…

Đồng thời tập trung tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về vai trò của gia đình trong hình thành, nuôi dưỡng nhân cách văn hóa và giáo dục nếp sống con người; xây dựng, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình người Việt; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc…

bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018.

Với những nỗ lực không ngừng của CNVCLĐ quận, các cấp công đoàn quận đã bình chọn và biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018. Qua bình xét từ cấp cơ sở đã bầu chọn được 1.200 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã xét chọn được 107 gia đình tiêu biểu xuất sắc đề nghị UBND quận Ba Đình khen thưởng, trong đó có 5 gia đình được khen thưởng cấp thành phố.

“Các gia đình CNVCLĐ quận Ba Đình được biểu dương, mỗi người trong số họ tuy có hoàn cảnh khác nhau, điều kiện sống khác nhau nhưng đều có chung một điểm là biết xây dựng, vun đắp, chia sẻ trách nhiệm. Qua đó tạo nên sự đồng thuận, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình, nuôi dưỡng, dạy dỗ những công dân tương lai của đất nước, phát huy và giữ gìn các giá trị văn hóa, đạo đức, truyền thống của gia đình. Và để có được mái nhà hạnh phúc ấy, mỗi thành viên của gia đình đều phải phấn đấu vượt lên khó khăn để hoàn thiện mình, góp phần xây dựng gia đình, cộng đồng, xã hội. Những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu này sẽ là nền tảng vững chắc cho một xã hội bền vững” - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Thị Bích Liên nhấn mạnh.

bieu duong 107 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018
Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng tặng quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2017 - 2018

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã biểu dương LĐLĐ quận Ba Đình luôn đổi mới phương thức hoạt động. Đồng thời biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc đã đạt được.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp công đoàn quận cần tập trung tổ chức triển khai trong thời gian tới để nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, tổ chức tốt hơn các hoạt động chăm lo cho con CNVCLĐ nói chung và các cháu con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng…

Nguồn :