Lộn xộn các dịch vụ kinh doanh tại phố đi bộ Hồ Gươm
| Khu vực Hồ Gươm: Sẽ có diện mạo mới đẹp hơn | |
| Hồ Gươm lãng mạn mùa lộc vừng thay màu lá | |
| Chó không rọ mõm vẫn “tung tăng” trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm |
Một trong những nỗi lo ngại lớn nhất của người dân, du khách khi vui chơi tại khu phố đi bộ Hồ Gươm là việc kinh doanh xe ô tô điện, xe máy điện. Ghi nhận những hình ảnh của hoạt động này, trên đoạn đường: Hàng Bài, Hàng Khay.
![]() |
| Dịch vụ xe điện trẻ em hoàn toàn lấn chiếm đoạn phố Hàng Bài |
Đã xảy ra rất nhiều vụ xô xát, va chạm bởi các em nhỏ khoảng 4-5 tuổi lái ô tô điện, xe máy điện không theo đường lối gì. Thậm chí, nhiều em thích thú với trò chơi này nên phóng rất nhanh, lạng lách, đâm vào nhau và đâm cả vào người đi đường.
Chứng kiến tại đây, có trường hợp một bé gái tầm 5-6 tuổi đang được mẹ dắt tay đi bộ, bất ngờ bị một chiếc xe ô tô điện màu đỏ đâm vào từ đằng sau tới suýt ngã. Rất may, vụ va chạm không để lại thương tích, hay hậu quả quá lớn.
![]() |
| Chuyện va chạm thường xuyên xảy ra, phụ huynh phải ra gỡ rối |
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong thời gian gần đây, dịch vụ cho thuê xe điện trẻ em quanh phố đi bộ đã trở thành một hình thức kinh doanh được ưa chuộng vì siêu lợi nhuận, thu hút rất nhiều gia đình có con nhỏ. Tại đây, mức giá thuế không hề rẻ, giá dao động từ 50.000 đồng- 80.000 đồng/20 phút.
Bên cạnh những lo ngại về dịch vụ cho thuê xe điện, việc quản lý hoạt động biểu diễn trên phố đi bộ cũng có bất cập. Tại đây, dễ dàng bắt gặp những “nghệ sĩ đường phố” với nhiều dụng cụ âm nhạc, nhiều thể loại biểu diễn khác nhau đang thay nhau “phô diễn”. Điều đáng nói, việc biểu diễn của một số “nghệ sĩ”vì mục đích “lợi nhuận”.
Một vấn đề đáng lo ngại khác, đó chính là ý thức chấp hành quy định trong việc dắt cho ra đường phải rọ mõm của du khách chưa tốt. Ở phố đi bộ, chó to hay chó nhỏ, chó tây hay chó ta được chủ dắt đi dạo rất hiếm khi thấy bị rọ mõm.
Thậm chí có những buổi tụ tập của hội chơi chó, nhóm này dắt tới hơn chục con chó tây, chó ta đủ loại, có những con chó tây cao đến cả mét nhưng không thấy con nào được rọ mõm để bảo đảm an toàn cho người đi bộ khác.
![]() |
| Rất đông người tham quan phố đi bộ |
Để xây dựng không gian văn hóa cộng đồng phố đi bộ Hồ Gươm trở nên lành mạnh, lịch sự đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách đến tham quan giải trí, những lộn xộn trên rất cần được các cơ quan chức năng xử lý.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Tiếp tục gìn giữ văn hoá giao thông Thủ đô
Trật tự đô thị 24/02/2026 17:34
Lặng thầm giữ bình yên Thủ đô trong kỳ nghỉ Tết
Trật tự đô thị 22/02/2026 12:40
Trông xe miễn phí dịp Tết: Giải pháp thiết thực tạo thuận lợi cho người dân và du khách
Trật tự đô thị 19/02/2026 13:22
Xã Nam Phù: Bảo đảm bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết
Trật tự đô thị 18/02/2026 08:47
Đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết
Trật tự đô thị 16/02/2026 14:46
Hà Nội: Tập trung nguồn lực phát triển 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030
Trật tự đô thị 16/02/2026 12:49
Xã Nam Phù thông tin về vụ thu giữ hơn 60 tấn lòng lợn cấp đông nhiều tháng
Trật tự đô thị 01/02/2026 14:19
Nam Phù ra quân chỉnh trang môi trường, tạo diện mạo mới đón Xuân Bính Ngọ 2026
Trật tự đô thị 31/01/2026 20:31
TP.HCM: Kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông
Trật tự đô thị 29/01/2026 14:44
Xã Nam Phù: Kiên quyết xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai
Trật tự đô thị 29/01/2026 11:25


