BIDV phối hợp tổ chức diễn đàn Hợp tác kinh tế du lịch Việt Nam tại CH Séc
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng Thống nước CH Séc Milos Zeman đã đến dự và có phát biểu quan trọng tại Diễn đàn.
Tham dự diễn đàn còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành địa phương của Việt Nam quan tâm đến các lĩnh vực thu hút đầu tư, thương mại, du lịch từ Séc, Slovakia và các nước Đông Âu. Diễn đàn cũng đã thu hút sự quan tâm của gần 500 các nhà đầu tư, trong đó, có sự hiện diện của gần 100 doanh nghiệp VN, 300 doanh nghiệp tại CH Séc, 30 doanh nghiệp từ Slovakia và 60 Doanh nghiệp từ Ba Lan và Hungari...
![]() |
Tại Diễn đàn đã có nhiều nhiều ý kiến tham gia trao đổi thẳng thắn và cởi mở của các bộ quản lý nhà nước VN, Séc và Slovakia, của các nhà đầu tư với 3 chủ đề lớn là: cơ hội đầu tư và phát triển thương mại, du lịch VN tại Séc, Slovakia.
Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng Thống Séc Milos Zeman, đã có 4 biên bản ghi nhớ được ký kết, bao gồm biên bản ghi nhớ giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Liên đoàn Công nghiệp và giao thông Séc; biên bản ghi nhớ giữa BIDV và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Czech (CEB); Thoả thuận mua máy móc thiết bị cho Dự án thuỷ điện Vĩnh Sơn giữa Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn và Marvel; Thoả thuận hợp tác nghiên cứu xem xét đầu tư tuyến đường sắt từ Hải phòng đến cảng nước sâu Lạch Huyện giữa Công ty Fancon và Công ty SKD (Czech). Nhân dịp này, BIDV cũng tiến hành ký Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Slovakia (ExinBanka).
Việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tiếp tục phát triển nền tảng quan hệ hợp tác giữa các Bên trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư và các hình thức hợp tác kinh tế khác giữa Cộng hoà Séc, Slovakia và Việt Nam; tăng cường hợp tác và phối hợp trong nhiều lĩnh vực thế mạnh của các Bên, đặc biệt là tín dụng xuất khẩu và bảo lãnh.
Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng thống CH Czech Milos Zecman khẳng định CH Czech sẽ tiếp tục đẩy mạnh các cơ chế khuyến khích hoạt động đầu tư để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa CH Czech và Việt nam suốt 65 năm qua.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của BIDV và cộng đồng doanh nghiệp đã tổ chức Diễn đàn một cách qui mô bài bản, thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Czech nói riêng và các nước Đông và Trung Âu nói chung.
Diễn đàn hợp tác kinh tế, du lịch Việt Nam tại Séc thành công tốt đẹp, là điểm nhấn của cộng động doanh nghiệp Việt nam, CH Czech trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam Trương Tấn Sang. Từ đó, góp phần thúc đẩy tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - SÉC , Việt nam -SLOVAKIA.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Mua sắm trực tuyến trên ChatGPT: Bước tiến mới của thương mại điện tử?

Nhận định Inter Milan vs AS Roma: Bài kiểm tra bản lĩnh

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 27/4: Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào, ngày nắng

Giá vàng hôm nay (27/4): Giá vàng trong nước lại đồng loạt tăng

UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

Biểu dương 132 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2025

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Tin khác

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã
Tin mới 26/04/2025 19:35

Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026
Tin mới 26/04/2025 15:28

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH
Tin mới 25/04/2025 22:01

6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò
Tin mới 25/04/2025 16:34

Chi tiết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội
Tin mới 25/04/2025 13:58

Phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ
Tin mới 25/04/2025 12:00

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển
Tin mới 24/04/2025 22:56

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5
Tin mới 24/04/2025 14:11

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước
Tin mới 24/04/2025 14:09

Thủ tướng chỉ đạo không được để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào
Tin mới 23/04/2025 15:30