M
13:07 | 22/02/2018

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc Tết động viên CNLĐ

Sáng 22/2, nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà động viên sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam (FDI) thuộc KCN Thăng Long và Công ty CP Năng lực Việt thuộc KCN Nam Thăng Long.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld Đảm bảo trật tự giao thông khi người dân trở lại Hà Nội học tập, công tác
bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld Hà Nội phát động Tết trồng cây
bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld Thư chúc Tết Mậu Tuất 2018 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP; Nguyễn Doãn Toản – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP cùng một số lãnh đạo sở ban ngành của TP Hà Nội.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc tết, tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam.

Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam (SEEV) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất chủ yếu các linh kiện phục vụ cho sản xuất điện thoại thông minh, ô tô và nhiều sản phẩm điện tử khác. SEEV bắt đầu sản xuất kinh doanh ở Việt Nam từ năm 2012 và liên tục tăng trưởng doanh thu từ 2 triệu USD (2012) lên 37 triệu USD (2017).

Ông Kimihiko Ohara - Phó Tổng giám đốc SEEV cho biết, công ty mẹ SEI ở Nhật Bản được thành lập từ năm 1897, hiện có giá trị thị trường tương đương với 907 tỷ USD, đang hoạt động ở 5 lĩnh vực chính, trong đó 51% là sản phẩm linh kiện ô tô, 22% là các thiết bị về điện và năng lượng.

Quan tâm sát sao điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao đổi với lãnh đạo công ty về những khó khăn, vướng mắc; nguồn và chất lượng lao động; các thủ tục hành chính liên quan...

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mừng tuổi đầu xuân lãnh đạo và CNLĐ Công ty SEEV.

Trả lời Bí thư Thành uỷ Hà Nội, lãnh đạo Công ty SEEV cho biết, công nhân Việt Nam rất chăm chỉ, là một trong những đội ngũ tốt nhất trong hệ thống của SEI trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho công nhân yên tâm làm việc, lãnh đạo công ty đề nghị Thành phố quan tâm tạo điều kiện về nhà ở. Về các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, lãnh đạo công ty đều cảm thấy hài lòng và không có bất kỳ khó khăn nào.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc Tết, tặng quà và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và ban lãnh đạo công ty; đồng thời đi thăm khu vực sản xuất, động viên người lao động.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm quan khu vực sản xuất Công ty CP Năng lực Việt.

Tiếp theo, đoàn đến thăm, chú tết Công ty CP Năng lực Việt. Tổng Giám đốc Lương Hùng Cường cho biết Công ty CP Năng lực Việt có các kỹ sư được đào tại tại Đại học Bách khoa Hà Nội và giàu kinh nghiệm làm việc.

Thành lập năm 2010, ban đầu là chỉ Công ty cơ khí nhỏ, đến năm 2015 nhờ có sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Thành phố và quận Bắc Từ Liêm, Công ty vào KCN Nam Thăng Long để mở rộng sản xuất. Đến nay, Công ty có 140 lao động, trong đó trên 70% là các kỹ sư tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đa số là các kỹ sư trẻ (dưới 30 tuổi là gần 70%).

Sản phẩm chủ yếu của Công ty là các dây chuyền sản xuất lắp ráp máy móc, kiểm tra chất lượng sản phẩm,... Kể từ khi thành lập đến nay, doanh số tăng trưởng của công ty tăng đều, mục tiêu trong năm 2018 đạt 150 tỷ đồng. Nhờ vậy thu nhập của CNLĐ công ty cũng luôn ở mức khá cao, trung bình từ 10 – 12 triệu đồng/ người.

Đặc biệt, từ tháng 11/2016, Công ty đã thành lập được Chi bộ đảng. Ban đầu Chi bộ chỉ có 3 đồng chí, đến nay đã phát triển lên thành 7 đồng chí và mục tiêu trong năm 2018 sẽ kết nạp mới thêm 5 đồng chí.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà cán bộ, CNLĐ Công ty CP Năng lực Việt.

Để hoạt động sản xuất kinh doanh được thuận lợi, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển, ông Lương Hùng Cường đã có một số kiến nghị với Bí thư Thành ủy: Đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng tuyến đường vào KCN Nam Thăng Long; Có các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp tương tự như với các công ty FDI; Hỗ trợ vay vốn để mở rộng sản xuất; Có các chính sách miễn giảm thuế nhập khẩu đầu vào cho linh kiện cấu thành máy tự động hóa để doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực trên thế giới,...

Gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể lãnh đạo, CNLĐ Công ty CP Năng lực Việt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Công ty sau gần 8 năm hình thành và phát triển. “Đó là thành quả của tinh thần dám nghĩa dám làm, sáng tạo, quyết đoán của đội ngũ kỹ sư trẻ Đại học Bác Khoa. Qua đây, càng tin tưởng hơn vào đội ngũ trẻ của Việt Nam sẽ sớm làm chủ công nghệ trong thời đại cách mạng 4.0” – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cho rằng, hướng phát triển của công ty đã thể hiện được khả năng đi tắt đón đầu trong phát triển công nghiệp. Qua đó liên kết được với các tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới, góp phần phát triển ngành công nghiệp phụ trợ trong nước.

Tuy nhiên Bí thư Thành ủy cũng lưu ý là công ty cần phải là làm thế nào để nâng cao được uy tín và mở rộng thị trường, trong đó tiềm năng của thị trường trong nước rất lớn nhưng tính liên kết lại yếu do tâm lý làm từ a-z.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham chuc tet dong vien cnld
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và CNLĐ Công ty CP Năng lực Việt.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao những kết quả trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU và Công ty cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thành lập và phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi thăm khu vực sản xuất, động viên người lao động và nhân dịp đầu xuân năm mới, Bí thư Thành ủy đã “lì xì” mừng tuổi và chúc toàn thể CNLĐ cùng ban lãnh đạo Công ty CP Năng lực Việt một năm mới dồi dào sức khoẻ, may mắn, hạnh phúc và thành công.

Nguyễn Công

Nguồn :