M
12:16 | 16/03/2019

BHXH Việt Nam - Vietcombank: Phối hợp theo dõi, giám sát nguồn quỹ bảo hiểm

(LĐTĐ) Ngày 15/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký thỏa thuận liên ngành về việc mở, quản lý, sử dụng tài khoản tiền gửi giữa hệ thống BHXH Việt Nam và hệ thống Vietcombank.

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Ra mắt Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật
BHXH Việt Nam: Kiến nghị thu hồi hàng trăm tỷ đồng chi sai
Hà Nội: Giao chỉ tiêu giảm nợ bảo hiểm xã hội đến từng viên chức

Việc triển khai mở rộng này tiếp tục góp phần tăng cường khả năng theo dõi, giám sát, tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, giúp BHXH chủ động trong công tác thu, chi, quản lý dòng tiền và đầu tư nguồn nhàn rỗi.

Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Vietcombank với BHXH Việt Nam

Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Vietcombank với BHXH Việt Nam tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền chặt giữa hai bên, góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian xử lý giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tham gia vào BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định, Vietcombank sẽ cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất cho BHXH Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới, Vietcombank cũng sẽ triển khai các dịch vụ thanh toán bảo hiểm điện tử song phương với BHXH, một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng đối với các ngân hàng, nhằm mang lại hiệu quả chung cho hoạt động của hai bên cũng như lợi ích cho thị trường.

Theo thỏa thuận, bên cạnh việc cung ứng dịch vụ thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp thông qua hệ thống tài khoản của BHXH các cấp tại các chi nhánh Vietcombank, Vietcombank tiếp tục mở rộng cung ứng dịch vụ chi BHXH, BHYT, chi hoạt động bộ máy trên một số địa bàn mới.

B.D

Nguồn :