M
21:37 | 12/03/2019

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Ra mắt Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật

(LĐTĐ) Chiều 12/3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định thành lập, ra mắt và tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật.

Chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ
Công đoàn tham gia hạn chế thấp nhất các vụ ngừng việc tập thể

Theo Quyết định, Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường làm Chủ tịch, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trong và ngoài tổ chức Công đoàn thuộc các lĩnh vực: Lao động, Công đoàn, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quan hệ lao động...

Các thành viên Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật Tổng Liên đoàn Lao động tại lễ ra mắt. Ảnh: Đ.Hải

Hội đồng sẽ tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ chính gồm: Nghiên cứu, phản biện, đề xuất về những dự thảo văn bản ban hành, bổ sung, sửa đổi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức Công đoàn; nghiên cứu, phản biện, đề xuất ý kiến đối với những dự thảo văn bản ban hành, bổ sung, sửa đổi các quy định của tổ chức Công đoàn; nghiên cứu, đề xuất ý kiến về các nội dung và phương thức hoạt động liên quan đến công tác pháp luật của tổ chức Công đoàn.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, việc thành lập Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật là một trong những giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Mong muốn của tổ chức Công đoàn Việt Nam là tranh thủ được tiếng nói, uy tín và tinh hoa trí tuệ từ tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đầu ngành trong việc tham gia xây dựng chính sách pháp luật thuộc lĩnh vực lao động và công đoàn”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch Bùi Văn Cường, Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật ra mắt là bước đầu đưa nội dung Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn. Đây sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp cho những bước chuyển mạnh mẽ trong hoạt động đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

B.D

Nguồn :