M
19:44 | 22/05/2016

Bệnh viện Bạch Mai: Dù có 1 bệnh nhân cũng tổ chức bầu cử

(LĐTĐ) Đó là khẳng định của TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) trong buổi sáng nay, 22.5.2016 – ngày cả nước tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Để đảm bảo quyền công dân cho những người bệnh đang phải xa quê, điều trị nội trú tại các bệnh viện, Bệnh viện Bạch Mai đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, lập hòm phiếu phụ trong bệnh viện để người bệnh được bỏ phiếu trong ngày hội bầu cử diễn ra vào chủ nhật.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, có 8 bệnh nhân được Tổ bầu cử của phường Phương Mai phối hợp với bệnh viện Bạch Mai mang hòm phiếu phụ tới tận giường bệnh cho bệnh nhân bỏ phiếu.

benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
Tổ bầu cử mang hòm phiếu đến tận giường bệnh

Sau khi nghe tổ bầu cử phổ biến các quy định của Luật bầu cử cũng như thông tin chi tiết về tiểu sử các đại biểu tham gia ứng cử, tất cả các bệnh nhân nặng của Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện bỏ phiếu.

Một trong những bệnh nhân được thực hiện quyền công dân ngay tại giường bệnh, bác Nguyễn Văn Canh – 56 tuổi (ở phường Yên Sở - quận Hoàng Mai), cho biết bác bị bệnh gout đã 4 năm và bác nhập viện được 13 ngày. Bác thấy rất xúc động vì đây là lần đầu tiên bác được bỏ phiếu tại bệnh viện mà lại ngay tại giường bệnh. Điều này cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, bệnh viện… với công tác bầu cử là rất chu đáo cũng như tạo điều kiện để người bệnh có thể thực hiện tốt quyền công dân.

benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
Bác Nguyễn Văn Canh – 56 tuổi (ở phường Yên Sở - quận Hoàng Mai) tiến hành bỏ phiếu

Còn đối với em Bùi Thị Linh – 21 tuổi (quê Nam Định), em bị viên đa khớp và nhập viện được 1 tuần. Khi biết mình là một trong 8 bệnh nhân được mang hòm phiếu đến tận giường bệnh em rất xúc động. Em nói: "Khi mình ốm nằm một chỗ và thấy sự quan tâm của bệnh viện mang hòm phiếu tới tận giường bệnh và hướng dẫn cho mình về thủ tục bầu cử nên em cảm thấy ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của công tác bầu cử của mình".

benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
Tổ bầu cử hướng dẫn người bệnh bỏ phiếu
benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
Em Bùi Thị Linh – 21 tuổi (quê Nam Định) đang bỏ phiếu tại giường bệnh

Bác Bùi Minh Thành – sinh năm 1963 (quê Thành Công – quận Ba Đình – Hà Nội) là người rất nhiều lần được đi bầu cử nhưng chưa một lần được bầu cử trang trọng như hôm nay nên bác rất xúc động. Bác Thành tâm sự, lúc còn khỏe lúc nào bác cũng phải động viên người thân, gia đình dù bận đến đâu nhưng cũng phải thu xếp đi bỏ phiếu. Vì theo bác Thành đây không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là quyền lợi của mỗi công dân. Khi được hỏi về ước nguyện khi bầu cử thì Linh cho biết: Vì là người trẻ nên em muốn lựa chọn những người trẻ nhưng có tài, có đức và sẵn sáng đứng lên đấu tranh với những sai trái để bảo vệ lẽ phải, mang lại công bằng cho người dân.

benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
Bác Bùi Minh Thành – sinh năm 1963 (quê Thành Công – quận Ba Đình – Hà Nội) cho phóng viên xem thẻ cử tri của mình.

Nói về công tác chuẩn bị cho bầu cử, TS. Dương Đức Hùng cho biết: Trước đó 1 tuần, công tác chuẩn bị của bệnh viện đã rất khẩn trương. Ban lãnh đạo bệnh viện một mặt thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu trong ngày bầu cử bầu cử thì song song với đó bệnh viện đã lên danh sách từng khoa, phòng có bệnh nhân bị bệnh nặng không thể bỏ phiếu tại địa phương để có thể thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện. Ngoài ra, danh sách của các ứng cử viên cũng như tiểu sử của họ được phát đến tận tay bệnh nhân và  dán ngay tại cửa khoa, phòng bệnh để bệnh nhân tiện nghiên cứu.

benh vien bach mai du 1 benh nhan chung toi cung giup ho thuc hien quyen bau cu
TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ với phóng viên về công tác chuẩn bị bầu cử.

“Mỗi bệnh nhân khi bỏ phiếu không chỉ họ đang thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với tổ quốc mà họ còn đang được thực hiện quyền công dân của mình. Đối với bệnh viện Bạch Mai, dù chỉ có 1 bệnh nhân tham gia bỏ phiếu hay nhiều bệnh nhân thì chúng tôi cũng tiến hành chu đáo để giúp người bệnh có thể thực hiện quyền bầu cử như mọi người” – TS Hùng khẳng định.

Nguồn :