M
09:49 | 16/09/2019

Bắt 2 đối tượng trộm cắp cây cảnh

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm vừa ra Quyết định khởi tố bị can 2 đối tượng có hành vi trộm cắp nhiều cây cảnh có giá trị.  

bat 2 doi tuong trom cap cay canh Bắt hai đối tượng móc túi hành khách tại điểm dừng xe buýt
bat 2 doi tuong trom cap cay canh Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy
bat 2 doi tuong trom cap cay canh Bắt hai đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm két sắt

Trước đó, đêm 3/9, tổ tuần tra Đồn Công an Lệ Chi khi tuần tra kiểm soát khu vực xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm đã phát hiện 2 đối tượng đang lén trộm cắp 6 chậu quất cảnh tại cánh đồng thôn Giao Tự.

bat 2 doi tuong trom cap cay canh
Đối tượng Phạm Hữu Dũng

Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành bắt giữ các đối tượng và đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận là Lê Xuân Hà (sinh năm1987, hộ khẩu thường trú: thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) và Phạm Hữu Dũng (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú: thôn Giao Tự, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) đồng thời thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản… Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố xuất hiện các đối tượng trộm cắp cây cảnh, đây là loại tài sản vừa có tính nghệ thuật, vừa có giá trị kinh tế đang là nhu cầu, sở thích của nhiều người.

Trong khi đó nơi bảo quản, cất giữ cây cảnh hoàn toàn ở ngoài trời, nhiều chủ tài sản chủ quan, thiếu cảnh giác trong trông coi bảo vệ và đây là sơ hở để loại tội phạm này nhắm tới.

Công an Thành phố khuyến cáo các hộ gia đình và công ty nên gắn camera giám sát an ninh và để cây cảnh có giá trị trong khuôn viên hàng rào, gắn chíp điện tử báo động, tránh kẻ xấu ra tay trộm cắp.

P.V

Nguồn :