M
15:54 | 29/12/2018

Bảo tàng Hà Nội sẽ không còn “vườn không nhà trống”

(LĐTĐ) Đó là chia sẻ của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong buổi gặp mặt báo chí thông tin về kết quả công tác ngành Văn hóa và Thể thao Hà Nội vào chiều ngày 27/12 vừa qua.  

hy vong bao tang ha noi khong con vuon khong nha trong Đặc sắc phong cách vẽ đương đại
hy vong bao tang ha noi khong con vuon khong nha trong Bảo tàng Hà Nội tiếp nhận nhiều hiện vật quý

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có chia sẻ rất thẳng thắn về vấn đề thực hiện tổ chức nội dung trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội mà báo chí quan tâm.

hy vong bao tang ha noi khong con vuon khong nha trong
Ông Tô Văn Động thông tin trong buổi gặp mặt báo chí. (Ảnh: B.T)

Theo ông Tô Văn Động, vấn đề của Bảo tàng Hà Nội cũng đang được Thành phố và Sở gấp rút triển khai. Một vài năm gần đây, thành phố Hà Nội đã giao cho Sở thuê các chuyên gia tư vấn ở nước ngoài để lên đề cương chi tiết cho phần trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Hai năm vừa qua, Bảo tàng Hà Nội cùng với các cơ quan liên quan, đặc biệt là chuyên gia nước ngoài đã tham gia cùng với các nhà khoa học Thủ đô Hà Nội và cả nước, cùng điều chỉnh lại phần trưng bày tổng quát và trưng bày chi tiết. Sau 2 năm, các chuyên gia trong và ngoài nước đều đồng thuận với cách điều chỉnh lại nội dung trưng bày lần này.

Hiện nay Sở đang tiến hành hoàn thiện các thiết kế chi tiết để cho phần trưng bày và dự kiến tháng 10/2019 sẽ được đảm bảo trưng bày từ một đến ba nội dung và tiếp tục hoàn thiện phần tiếp theo.

“Hy vọng tháng 9/2019, Bảo tàng Hà Nội sẽ không còn vườn không nhà trống nữa mà đảm bảo được tới ¾ nội dung trưng bày. Bên cạnh đó, trong lúc chờ hoàn thiện nội dung thì hiện nay Bảo tàng Hà Nội vẫn đang làm tốt chức năng như tổ chức các hội nghị của Thành phố”, ông Tô Văn Động cho biết.

Bảo Thoa

Nguồn :