M
08:05 | 16/06/2018

Báo chí là cầu nối giữa chính quyền với người dân Thủ đô

Chiều 15/6, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với hơn 300 đại biểu các cơ quan chỉ đạo, quản lý, các cơ quan báo chí Trung ương và TP Hà Nội.

bao chi la cau noi giua chinh quyen voi nguoi dan thu do Trưng bày 130 tác phẩm xuất sắc cuộc thi ảnh báo chí thế giới ở Hà Nội
bao chi la cau noi giua chinh quyen voi nguoi dan thu do Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế, xã hội TP từ đầu năm đến nay.

bao chi la cau noi giua chinh quyen voi nguoi dan thu do
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các đại biểu một số cơ quan báo chí cũng đã trao đổi, góp ý với lãnh đạo về một số vấn đề. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, Hà Nội ngày càng đẹp lên không chỉ nhờ “nhà to, đường lớn, cầu dài” mà còn nhờ cây xanh và thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là văn hoá xã hội. Đó là kết quả nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, là kết quả của sự đổi mới lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của TP.

Nhà báo Hồng Đức (Tạp chí Xưa và Nay) đánh giá, việc nắm bắt thông tin, tiếp thu và xử lý thông tin báo chí nêu của các cơ quan TP ngày càng nhanh nhạy, kịp thời. Nhà báo Ngọc Tiến, Trưởng ban Thời sự Báo Tiền phong kiến nghị, lãnh đạo TP tiếp tục chỉ đạo cán bộ các cấp, nhất là cấp cơ sở tăng cường cung cấp thông tin, cởi mở hơn với báo chí.

Cảm ơn những ý kiến chân thành, tâm huyết của các nhà báo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, báo chí có đóng góp rất quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của TP thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tạo đồng thuận, củng cố niềm tin xã hội; biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm mới nhân lên ngày càng nhiều những điều tốt đẹp trong xã hội; giúp cho TP nhận ra những hạn chế còn tồn tại để đề ra giải pháp khắc phục...

“Không người lãnh đạo nào, cơ quan lãnh đạo nào có thể làm việc mà không dựa vào sức dân và sự ủng hộ của dân. Chính nhờ đóng góp quan trọng của báo chí, lãnh đạo TP ngày càng gần gũi với người dân và được người dân tin tưởng, ủng hộ nhiều hơn” – Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

bao chi la cau noi giua chinh quyen voi nguoi dan thu do
Buổi gặp mặt báo chí của Thành phố Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo và người dân TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và TP Hà Nội về những đóng góp xây dựng thời gian qua.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội tiếp tục đồng hành với TP, tích cực cung cấp thông tin, góp ý xây dựng để cùng đóng góp xây dựng Hà Nội ngày càng thanh lịch, văn minh, xứng đáng với vị trí, vai trò Thủ đô, trái tim của cả nước.

Nguồn :