Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

Ngày 23/6/2015, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar - Việt Nam lần thứ 7 (CLMV 7) và Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế ACMECS 6 tại Cộng hòa Liên bang Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Tổng thống Myanmar Sai Mauk Kham, cùng đoàn đại biểu cấp cao 2 nước Việt Nam và Myanmar và gần 400 doanh nghiệp hai nước đã tham dự Lễ bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center. 
Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center Khám phá thành phố vạn đền ở Myanmar
Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center Tảng ngọc bích 50 tấn ở Myanmar
Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center Myanmar sẽ sửa đổi hiến pháp
Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center Nếu bầu cử tự do và công bằng, Myanmar sẽ được quốc tế hỗ trợ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Tổng thống Sai Mauk Kham cũng đã chứng kiến các hoạt động: Khai trương Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF); Văn phòng đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC); Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BIDV và Ngân hàng Global Treasure; Hợp đồng cho thuê mặt bằng giữa Tập đoàn HAGL với các đối tác cùng nhiều hoạt động kinh tế khác.

Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

Khu phức hợp HAGL Myanmar Center - biểu tượng hợp tác kinh tế Việt Nam – Myanmar

Khu phức hợp HAGL Myanmar Center của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Myanmar với tổng mức đầu tư 440 triệu USD được triển khai trên quỹ đất có diện tích 73.358 m2. Khi đưa vào sử dụng, Khu phức hợp sẽ trở thành một điểm nhấn kiến trúc đặc biệt cho TP. Yangon và là một trung tâm văn hóa – kinh tế đầy sức sống - biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Myanmar. Dự án cũng sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 2.500 lao động địa phương và đóng góp ngân sách hàng năm cho thành phố Yangon hàng triệu USD.

Việc bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của dự án là kết quả của quá trình lao động không mệt mỏi của hơn 400 kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý cấp cao người Việt Nam và hơn 2.700 lao động Myanmar trong gần 2 năm qua. Hoàn thành giai đoạn 1, dự án đưa vào hoạt động một trung tâm thương mại và 2 tháp văn phòng cho thuê hạng A cao 27 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 161.000 m2; một khách sạn quy mô 429 phòng, cao 23 tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao với thương hiệu Melia Yangon.

Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

Trong giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 6/2015 đến Quý 2/2017, dự án sẽ xây dựng 4 tòa tháp 28 tầng gồm 1.800 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích hơn 63.800 m2.

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – cho biết: “Dự án đi vào khai thác sẽ giúp bổ sung nguồn cung bất động sản cao cấp tại Yangon, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân quốc tế đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Myanmar”.

Ngay tại buổi lễ, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã ký các hợp đồng cho thuê mặt bằng với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF).

Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF) – bước tiến mới của BIDV tại thị trường Myanmar

Công ty Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF) là kết quả của sự hợp tác giữa BIDV – ngân hàng hàng đầu và lâu đời nhất Việt Nam và Công ty Tài chính Tiêu dùng Vi mô Mahar Bawaga. BMF có vốn đăng ký ban đầu là 5 triệu USD, trong đó phía Việt Nam đóng góp 70% và cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật, nhân sự, công nghệ và chuyển giao những kinh nghiệm cho vay, phát triển ngân hàng bán lẻ.

Bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center

BMF được thành lập với sứ mệnh góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Myanmar thông qua cung cấp các khoản vay ưu đãi, tư vấn hỗ trợ người dân về kỹ thuật sản xuất, kinh nghiệm quản lý tài chính. Định hướng trong thời gian đầu, BMF sẽ tập trung cấp tín dụng vi mô tới cộng đồng người dân rộng lớn của Myanmar, đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển các ngành nghề địa phương.

Cùng ngày, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cũng đã khai trương Văn phòng đại diện tại Myanmar, trở thành cánh tay nối dài để BIC tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty bảo hiểm địa phương cũng như sớm chính thức tham gia vào thị trường bảo hiểm Myanmar vào thời điểm phù hợp.

Với việc đưa thêm 2 hiện diện thương mại vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến mới của BIDV tại thị trường này, hướng tới cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; thể hiện quyết tâm đầu tư kinh doanh lâu dài, cung ứng đầy đủ nhất các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng tại thị trường Myanmar.

BIDV hợp tác với Global Treasure Bank – thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa 2 hệ thống ngân hàng Việt Nam – Myanmar

Để xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững tại Myanmar, BIDV đã chủ động thiết lập các kênh trao đổi thông tin thường xuyên với các Định chế Tài chính tại Myanmar. Trong đó có việc ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Global Treasure Bank - một trong 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất của Myanmar.

Theo thỏa thuận, hai bên hợp tác trao đổi, cung cấp thông tin, hợp tác phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, giới thiệu khách hàng và hợp tác trong tài trợ lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, hỗ trợ về tư vấn nghiệp vụ, về công nghệ thông tin.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực và những kết quả khả quan bước đầu của Tập đoàn HAGL, BIDV cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã đạt được sau gần 5 năm hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Thành tích của BIDV, HAGL và Hiệp hội AVIM không chỉ góp phần thúc đẩy, hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam trong đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Myanmar mà còn góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Myanmar; củng cố và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước”.

Thủ tướng Chính phủ cũng mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar tiếp tục nỗ lực để đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt, đối với các dự án đã được cấp phép, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ đúng cam kết trong dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tham gia tốt công tác an sinh xã hội, góp phần hỗ trợ nâng cao đời sống cho người dân Myanmar.

Thu Hương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi.
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.

Tin khác

Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”

Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”

Tính đến hết ngày 15/11/2025, theo Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III, giải đã nhận được 1.866 tác phẩm hợp lệ, trong đó báo in và báo điện tử chiếm khoảng 1.300 tác phẩm, phát thanh - truyền hình khoảng 566 tác phẩm. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/12/2025 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng

Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa, lũ gây ra đối với các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng, ngày 29/11, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục phân bổ số tiền 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng.
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến

Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của Hội Luật gia Việt Nam diễn ra ngày 28/11 tại Hà Nội là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành mới của phong trào thi đua trong toàn hệ thống. Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội đã tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, biểu dương các điển hình tiên tiến, đồng thời xác định phương hướng cho giai đoạn 2025-2030 với quyết tâm đưa hoạt động Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33

Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33

Chiều 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 33. Thủ tướng nhấn mạnh, "mỗi tấm huy chương là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào cho đất nước, cho mỗi người Việt Nam", nhưng đồng thời phải đề cao tinh thần thể thao cao thượng (Fair Play) và khẳng định niềm tự hào dân tộc, nét đẹp văn hóa Việt Nam.
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng

Ngày 28/11, tại kỳ họp thứ 28 khóa XVI, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã bầu đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025) và 105 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13/12/1920 - 13/12/2025).
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu

Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 304/2025/NĐ-CP, quy định điều kiện đối với tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ theo điểm đ khoản 2 Điều 198a Luật Các tổ chức tín dụng đã được sửa đổi, bổ sung. Nghị định gồm 8 điều, áp dụng với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức 100% vốn Nhà nước có chức năng mua bán - xử lý nợ và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15

Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới bão số 15 tiếp tục mạnh thêm (có thể đạt cấp 11, giật cấp 14), hướng di chuyển và cường độ của bão còn có nhiều thay đổi trong những ngày tới.
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino

Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 8/2025/NQ-CP về việc cho phép người Việt Nam đủ điều kiện vào chơi casino tại một số dự án kinh doanh casino.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025

Ngày 25/11, Talkshow truyền cảm hứng cho giới trẻ “Thế hệ thông minh đương thời - Intelligent Generation Now” chính thức mở màn Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động