M
18:23 | 07/11/2018

Thừa Thiên Huế:

Bàn giao 107 căn nhà an toàn cho các hộ dân nghèo

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), mới đây UNDP đã cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao 107 ngôi nhà chống bão lụt cho các hộ dân nghèo và dễ bị tổn thương ở tỉnh này.  

Thiết thực các hoạt động hỗ trợ người dân khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai
Sẽ xây 300 căn nhà an toàn cho người dân bị bão Damrey tàn phá
Khánh thành 37 nhà an toàn cho bà con vùng ven biển Quảng Ngãi
Các hộ dân được bàn giao nhà an toàn. Nguồn ảnh: UNDP

Theo bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia của UNDP tại Việt Nam, những ngôi nhà đã được xây dựng với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan. Ngoài ra, dự án đã tổ chức các khóa đào tạo có sự tham gia của cộng đồng để nâng cao kiến thức của người dân về quản lý thiên tai, biến đổi khí hậu và các hành động khí hậu để bảo vệ cuộc sống và tài sản của họ.

Hỗ trợ nhà an toàn này sẽ mang lại lợi ích cho các hộ gia đình cận nghèo và nghèo theo tiêu chí của chính phủ, ưu tiên cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số và gia đình khó khăn, người cao tuổi, người khuyết tật, hộ gia đình ở các vùng đặc biệt khó khăn và các huyện nghèo nhất của chương trình giảm nghèo của Chính phủ và những người dễ bị tổn thương khác.

Được biết, tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong bảy tỉnh ven biển để thực hiện dự án quốc gia mang tên “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”. Dự án được hỗ trợ bởi Quỹ Khí hậu Xanh và được thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Xây dựng từ năm 2017 đến năm 2022.

M.Q

Nguồn :