M
12:21 | 24/10/2017

Bãi rác thải tự phát dưới gầm cầu Thăng Long gây ô nhiễm môi trường

Dưới gầm cầu Thăng Long (khu vực xóm 3, xã Hải Bối, huyện Đông Anh) xuất hiện bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân xung quanh.

bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong Gầm đường sắt trên cao trở thành bãi rác thải vật liệu xây dựng
bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong Bãi rác tự phát gây ô nhiễm trên Quốc lộ 21B

Ghi nhận thực tế của PV Báo Lao động Thủ đô chiều ngày 23/10, dưới chân cầu Thăng Long thuộc địa bàn xã Hải Bối, huyện Đông Anh có một bãi rác thải lớn, chủ yếu là rác thải vô cơ khó phân hủy và những đống đất đá, phế liệu xây dựng bị đổ tràn lan.

Ngay sát đó là một ao tù, nước đen sì, rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt ao. Môi trường ô nhiễm này sẽ tạo điều kiện để các loài ruồi, nhặng sinh sôi nảy nở, dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.

Bãi rác thải tự phát này đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người dân xung quanh. Bác N.T.T là một người dân đang sống ở khu vực này cho biết: “Bãi rác đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mỗi khi có mưa là cả khu chúng tôi phải hứng chịu mùi hôi thối bốc ra từ đó, khó chịu vô cùng”.

Thời gian đầu, do không có chỗ đổ rác tập trung nên các hộ dân mang rác ra khu này để. Nhưng gần đây, có người lại chở rác thải, đất đá từ nơi khác đến đổ trộm vào ban đêm nên bãi rác này ngày một lớn và ô nhiễm – bác N.T.T chia sẻ.

Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp xử lý bãi rác thải tự phát, khắc phục ô nhiễm, cải tạo môi trường. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề đổ rác, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong

Rác nổi lềnh bềnh trên mặt ao (ảnh chụp ngày 23/10). Ảnh: Mai Quý

bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong
Rác thải vô cơ khó phân hủy. Ảnh: Mai Quý
bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong
Đất đá, rác thải bị thường bị đổ trộm vào ban đêm. Ảnh: Mai Quý
bai rac thai tu phat duoi gam cau thang long gay o nhiem moi truong
Môi trường ô nhiễm này sẽ tạo điều kiện để các loài ruồi, nhặng sinh sôi nảy nở. Ảnh: Mai Quý (chụp ngày 23/10)

Mai Quý

Nguồn :