M
21:50 | 25/07/2019

Bà Lê Thị Thu Trang: Chủ tịch công đoàn đam mê thiện nguyện

(LĐTĐ) Nhắc đến Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông Lê Thị Thu Trang nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh người cán bộ Công đoàn luôn sôi nổi, hết mình với các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ giảng viên, sinh viên.

ba le thi thu trang chu tich cong doan dam me thien nguyen Tận tâm, tận lực với công việc
ba le thi thu trang chu tich cong doan dam me thien nguyen Hết lòng vì học sinh
ba le thi thu trang chu tich cong doan dam me thien nguyen Hết lòng vì người lao động

Không chỉ gây ấn tượng là một cán bộ công đoàn ưu tú, bà Lê Thị Thu Trang còn được biết đến với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường giỏi chuyên môn, thường xuyên có những sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

ba le thi thu trang chu tich cong doan dam me thien nguyen
Bà Nguyễn Thị Thu Trang (đứng thứ 2 từ phải sang) trao quà cho trẻ em vùng cao.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông hiện có 122 công đoàn viên. Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, những năm qua, bà Trang luôn vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của công đoàn cấp trên về lĩnh vực giáo dục.

Bà Trang cũng là người có niềm đam mê lớn với công tác thiện nguyện. Mỗi năm bà đều đứng ra tổ chức các chương trình tình nguyện và vận động đoàn viên, sinh viên tham gia như: Tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán đến các trẻ em khó khăn, vùng cao, khuyết tật, tham gia hiến máu …

Ngoài công tác công đoàn, bà Trang còn được biết tới bởi những sáng kiến, các đề tài khoa học có giá trị lớn như: Chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu đánh giá thực trạng và giải pháp quản lý phát triển đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông” năm 2014 và được nghiệm thu năm 2015; tham gia nghiên cứu đề tài “Thực trạng và các yếu tố liên quan đến công tác chăm sóc phục hồi chức năng tại nhà cho người bệnh tai biến mạch máu não đã điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông năm 2015” và được nghiệm thu trong năm 2016.

Thành công của các đề tài trên đã giúp cho giảng viên nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, giảng dạy điều dưỡng theo chuẩn năng lực nói riêng và chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung.

Năm 2016, bà Lê Thị Thu Trang được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tặng bằng khen “Phụ nữ xuất sắc” giai đoạn 2011 – 2015, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016; Giấy khen của Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2016, Giấy khen của UBND quận Hà Đông năm 2018 và nhiều giấy chứng nhận, bằng khen, giấy khen khác của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông trao tặng.

Lê Thắm

Nguồn :