M
07:10 | 22/06/2018

Anh sẽ quên nhanh thôi

Ngày duyên hết, tình cảm cũng phai úa, việc chúng ta buông tay xảy đến như một định mệnh.

anh se quen nhanh thoi Người yêu cũ đã dạy bạn điều gì?
anh se quen nhanh thoi Mình tiếp tục im lặng được không?
anh se quen nhanh thoi Đừng bao giờ bi lụy vì yêu

Từ bỏ một tình yêu đã không còn nhiều ý nghĩa, tôi đã từng nghĩ rằng việc ấy thực ra rất đơn giản! Là mình sẽ không nhớ mong lưu luyến, vì nỗi đau cho nhau đã đủ. Là mình sẽ thảnh thơi với khoảng trời riêng. Tự do lúc ấy là cần thiết!

Chúng ta dần lặng im, tưởng như đang lãng quên. Thi thoảng, có một người vẫn đưa đôi bàn tay ra níu với. Những nốt nhạc cảm xúc đã chẳng còn trùng nhau! Cảm giác ấy rất bẽ bàng. Thế rồi nhớ, rồi một vài hình dung lặp lại.

Từ bỏ một tình yêu từng sâu đậm, đoạn đường một mình mới có thể dạy cho ta những cảm giác của sự thiếu vắng. Những ký ức vẫn quẩn quanh đâu đó trong trí óc, ta nhận ra người chỉ qua một vài gợi nhắc. Suy tư ấy dồn vào lòng, chẳng muốn chia sẻ cùng ai, chẳng thể nói với người đôi điều về nỗi nhớ.

Nói ra bây giờ được gì nữa, khi nhân duyên đã đứt đoạn. Nhớ nhưng không thể trở về, giờ tỏ lòng có lẽ chỉ để nối dài những hi vọng không đầu cuối thôi!

anh se quen nhanh thoi
Ảnh minh họa: Giang Yến

Ngày ta nhận ra lòng mình trót yêu người sâu đậm, có phải là thời điểm mà ta cố giam mình trong những khoảng trống. Khoảng trống đó không dung nạp thêm một nụ cười khác. Nó chất chứa rất nhiều điều mà lúc còn kề cạnh mình chưa làm được cho nhau. Ân tình cũ chẳng khi nào đuổi kịp được ước mơ mới. Ngọt nhạt đã xưa chẳng thể nào làm xích lại khoảng cách hôm nay.

Ta từng hi vọng những gì, người đã quên chưa? Giữa bao la cuộc đời, ai đó đã chọn một người để tựa vai. Mọi thứ đều đã từng vui vẻ khi nhìn thấy nụ cười của một người. Có bàn tay đã từng đan lên mái tóc, vuốt nhẹ những lọn tóc rối. Sao hôm nay những chiếc ghế lại đẩy ra xa, những ánh mắt bây giờ sao lại nhìn về hai hướng khác?

Ngày ta yêu người sâu đậm, có phải là khi ta chạy mãi theo những điều không thể chạm tới nữa. Để mất nhau, tim một lần biết đau. Rồi những lỡ làng nhiều nên, tiếng một người gọi, người kia đã không còn nghe nữa.

Lâu dần, mọi thứ cũng được đối diện bằng sự chấp nhận. Quan tâm bây giờ chỉ là lặng lẽ dõi theo nhau từ phía xa, để nhận thấy hạnh phúc cuộn nên trên những rạng ngời của ai đó.

Diệp Anh

Nguồn :