M
16:29 | 06/02/2018

Á hậu Yan My dùng tiền thưởng làm từ thiện vùng cao

Vừa qua, Á hậu, diễn viên Yan My đã cùng đoàn thiện nguyện đem "Tết sớm" tới trường Tiểu học Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao Á hậu Yan My ẵm giải “Gương mặt truyền hình triển vọng” nhờ vai ác đầu tiên
dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao Á hậu Yan My: Luôn muốn chọn cho mình tuổi xuân bình dị
dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao Đông đảo các diễn viên, nghệ sĩ họp báo “Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017”

Trường Tiểu học xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là một trường thuộc huyện vùng cao. Đa số phụ huynh học sinh là dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn và gia đình các em chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Đây là một xã không chỉ khó khăn về kinh tế, giao thông đường bộ mà còn khó khăn bởi ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt.

dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao
Yan My trao áo ấm đến tận tay các em nhỏ vùng cao. (Ảnh: Xuân Thắng).

Yan My cho biết: "Nhiều em học sinh không có đủ áo để mặc ấm, không đủ sách vở để lên lớp, bản thân các giáo viên còn nghèo, có những em học sinh dân tộc H’Mông nhà cách trường 40km nên phải ở nhờ nhà dân và nhà cô giáo chủ nhiệm. Trên những cung đường còn hiểm trở, khó khăn và giá buốt ấy, các em nhỏ trường Tiểu học Tòng Đậu vẫn hàng ngày tới lớp, tới trường và đón nhận những con chữ đầy yêu thương của thầy cô giáo".

Tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, Á hậu – Diễn viên Yan My cùng công ty văn phòng phẩm Hồng Hà đã mang Tết sớm tới các em học sinh vùng cao Tòng Đậu. Mỗi em học sinh của trường đều nhận được một suất quà là một áo khoác ấm, cùng đồ dùng học tập và bánh kẹo… "Có lẽ rất lâu rồi, các em học sinh vùng cao mới có niềm vui trọn vẹn đến vậy, ai cũng có chiếc áo ấm của riêng mình và được mang những phần quà Tết về chia vui với bố mẹ", Á hậu chia sẻ.

dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao
Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện của cô diễn viên tài năng và nhân ái đem tết đến với học sinh thiểu số. (Ảnh: Xuân Thắng).

Được biết, học sinh trường Tiểu học Tòng Đậu phần lớn là dân tộc thiểu số trong đó dân tộc Thái chiếm 89%, còn lại là học sinh dân tộc Hmông, Mường và dân tộc Pà Thẻn. Trong đó có nhiều em thuộc diện học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi và học sinh khuyết tật.

Trường có 3 điểm trường, điểm gần nhất cách điểm trường chính là 2km và điểm trường xa nhất cách điểm trường chính là 7km. Trường còn gặp nhiều khó khăn bởi cơ sở vật chất thiếu thốn, khiến học sinh ít có điều kiện tiếp xúc với các hoạt động ngoại khóa hay tham gia học các môn học tự chọn như Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc.

dien vien trien vong 2017 a hau yan my dung tien thuong lam tu thien vung cao
Yan My hy vọng những món quà nhỏ sẽ làm ấm lòng những người còn gặp khó khăn. (Ảnh: Xuân Thắng).

Đầu năm 2018, Yan My đã đoạt giải thưởng “Gương mặt truyền hình triển vọng”, đây là phần thưởng đầy giá trị với một diễn trẻ như Á hậu Yan My, cô đã dùng số tiền thưởng này cùng với ekip thực hiện chuyến thiện nguyện ý nghĩa đầu năm.

Yan My hy vọng, tiếp sau đây, cô sẽ kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ để đem tới những trường học, bản làng vùng cao những món quà thiết thực, ấm lòng những người còn gặp khó khăn.

Bảo Thoa

Nguồn :