M
08:02 | 19/11/2017

Huyện Mê Linh:

1.500 cơ hội việc làm cho người lao động

Vừa qua, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2017. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm lớn cho người lao động huyện và khu vực.

1500 co hoi viec lam cho nguoi lao dong Việt Nam “khát” nhân lực giỏi
1500 co hoi viec lam cho nguoi lao dong Xuất hiện ngành học mới dựa trên cách mạng công nghiệp 4.0
1500 co hoi viec lam cho nguoi lao dong Học mà không hành, đừng mong nhân lực chất lượng cao!

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2017 diễn ra tại điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh đã thu hút 32 doanh nghiệp và các trường đào tạo nghề tham gia. Tổng nhu cầu tuyển dụng trên 1.500 lao động và học nghề tham gia, trong đó có 3 doanh nghiệp tuyển dụng lao động là người khuyết tật.

1500 co hoi viec lam cho nguoi lao dong
Phiên giao dịch việc làm thu hút đông đảo người dân tham gia

Nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: thương mại dịch vụ, sản xuất; công nghệ thông tin – viễn thông, tài chính ngân hàng, xây dựng, giáo dục và y tế... Bên cạnh đó, một lượng lớn việc làm trong lĩnh vực dịch vụ như nhân viên bán hàng, tiếp thị, giao hàng, lao động phổ thông... cũng được doanh nghiệp gửi tới.

Tại phiên giao dịch việc làm đã thu hút đông đảo người lao động trong huyện và các huyện lân cận đến tham dự. Trong đó tập trung là lao động trẻ, học sinh, sinh viên đến tham gia các hoạt động tư vấn, tìm hiểu thông tin việc làm của các doanh nghiệp, trường nghề.

1500 co hoi viec lam cho nguoi lao dong
Phiên giao dịch thu hút rất nhiều lao động trẻ

Đây là cơ hội để người lao động, đặc biệt là lao động trẻ trên địa bàn huyện tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Qua đó, có thể tìm được những cơ hội việc làm cho mình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Ngô Hà

Nguồn :