M
18:52 | 03/11/2019

Y án đối với kẻ “gần gũi” với người yêu “nhí”

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã xét xử Nguyễn Hữu Quân, sinh năm 1995 về tội “hiếp dâm”.  

y an doi voi ke gan gui voi nguoi yeu nhi Lừa xin việc vào công an, bệnh viện chiếm đoạt hàng tỉ đồng
y an doi voi ke gan gui voi nguoi yeu nhi Cẩn thận với chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ
y an doi voi ke gan gui voi nguoi yeu nhi Bài học thích đáng cho kẻ hành hung bạn gái 17 tuổi đến tử vong
y an doi voi ke gan gui voi nguoi yeu nhi Đang xét xử băng cướp "nhí" gây chấn động dư luận

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm án của bị cáo Nguyễn Hữu Quân.

Trước đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên Nguyễn Hữu Quân 8 năm tù.

Theo các cơ quan tố tụng, thời điểm vụ án xảy ra, Nguyễn Hữu Quân đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội và thuê trọ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trong thời gian trọ học tại đây, Quân quen biết rồi có quan hệ yêu đương với cháu M.A, sinh năm 2006, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

y an doi voi ke gan gui voi nguoi yeu nhi
Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Hữu Quân. (Ảnh: H.Đ)

Chiều 8/9/2018, Quân nhắn tin rủ M.A đến phòng trọ của mình chơi. Tối hôm đó, cháu M.A đã ngủ lại phòng trọ của Quân, cả hai có quan hệ tình dục. Hôm sau, trước khi đi học Quân và người yêu “nhí” tiếp tục quan hệ tình dục với nhau thêm lần nữa.

Thấy cháu gái qua đêm bên ngoài mà không xin phép, ông nội M.A truy hỏi thì được biết cô bé đã quan hệ tình dục với bạn trai. Do đó, gia đình cháu M.A đã tố cáo vụ việc tới cơ quan công an. Cùng ngày, Quân cũng ra cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, M.A và Quân đều khai, trước đó, từng 4 lần làm “chuyện vợ chồng”. Lần đầu tiên là vào một ngày cuối tháng 8/2018. Tối ấy, Quân nhận được tin nhắn của bạn gái bảo ra quán internet. Gặp nhau, cháu M.A chủ động bảo người yêu thuê nhà nghỉ để ngủ qua đêm. Và lần thứ tư là đêm 1/9/2018.

Bị cáo tỏ ra thành khẩn và cho rằng, cả hai tự nguyện. Quá trình xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử khẳng định mọi hành vi “quan hệ” với người dưới 13 tuổi đều phạm tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” nên Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên 8 năm tù với bị cáo.

Sau đó, Quân kháng cáo xin giảm án. Tại phiên tòa phúc thẩm, Quân trình bày nguyện vọng của mình và mong muốn được mời luật sư bào chữa. Nhưng xét vụ án không có tình tiết mới, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm với Quân.

H.P

Nguồn :