M
22:47 | 17/10/2019

Bệnh viện E: Xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân

(LĐTĐ) Trải qua 52 năm (17/10/1967 - 17/10/2019) xây dựng và phát triển, Bệnh viện E đã khẳng định được vị thế của mình trong nền y học nước nhà, luôn xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, sự trông đợi của nhân dân trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

benh vien e xung dang la dia chi kham chua benh tin cay cua nhan dan Cứu sống nam thanh niên bị dao đâm xuyên cổ đứt rời động mạch
benh vien e xung dang la dia chi kham chua benh tin cay cua nhan dan Trẻ lõm ngực bẩm sinh: Nên phẫu thuật trước tuổi dậy thì
benh vien e xung dang la dia chi kham chua benh tin cay cua nhan dan Phẫu thuật cắt u phổi trái và nối động mạch dưới đòn cho bệnh nhân

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Bệnh viện E chiều ngày 17/10, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, kiêm Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam cho biết: Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế.

Tiếp nối truyền thống, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện đã chung sức, đồng lòng xây dựng Bệnh viện có quy mô hơn 1000 giường bệnh, gần 1200 nhân viên, với đầy đủ các chức năng của một bệnh viện đa khoa Trung ương về công tác khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật y học chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, đào tạo chỉ đạo tuyến… phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

benh vien e xung dang la dia chi kham chua benh tin cay cua nhan dan
Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E phát biểu tại buổi lễ.

Minh chứng là số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đều tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

Đặc biệt, trong những năm gần đây với quyết tâm: “Thay đổi để phát triển”, các bác sĩ của Bệnh viện đã tích cực học tập, làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến như: Phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật và điều trị sản – phụ khoa… Sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên khoa như Sản – Tim mạch đã giúp sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh sinh con thành công; hay Tim mạch – Hồi sức tích cực - Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức đã cứu sống bệnh nhân bị thanh thép đâm thấu tim hoặc bệnh nhân bị dao đâm xuyên cổ.

Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, để xây dựng Bệnh viện trở thành cơ sở khám chữa bệnh khang trang, hiện đại tin cậy của người dân, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã được Nhà nước, Bộ Y tế quan tâm, đầu tư xây dựng mới các dự án như: Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú đã hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019. Dự án Trung tâm ung bướu đã được khởi công, xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2020.

Song song với công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện E đã trở thành bệnh viện Đại học, nhận đào tạo cho nhiều trường như: Đại học Y Hà Nội, Khoa Y – Dược Đại học Quốc gia, Đại học Dược Hà Nội… và nhiều trường Đại học, cao đẳng khác.

Quan hệ hợp tác, đối ngoại không ngừng phát triển, hiện nay Bệnh viện đã liên kết và ký hợp tác toàn diện với các bệnh viện của Nhật Bản, Úc, Pháp, Mỹ, Séc và thường xuyên cử các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên sang các cơ sở bạn để học tập, tổ chức giao lưu trực tuyến giữa các Bệnh viện quốc tế. Sự hợp tác này đã giúp Bệnh viện E vươn tới những kỹ thuật ngang tầm khu vực và thế giới.

benh vien e xung dang la dia chi kham chua benh tin cay cua nhan dan
Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E trao bằng khen cho các tập thể tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 52 năm thành lập Bệnh viện, Giáo sư Lê Ngọc Thành đã công bố thành lập Chi hội Phẫu thuật lồng ngực và Chi hội tuần hoàn ngoài cơ thể trực thuộc Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội cho các bác sĩ, các kỹ thuật viên, các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tuần hoàn ngoài cơ thể, cũng như lĩnh vực ngoại lồng ngực giao lưu, học tập và trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong những năm qua, ngành phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công với số lượng phấu thuật tim mạch trên cả nước hơn 10.000 ca/năm. Những thành tựu đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ mắc tim mạch tại Việt Nam.

Với những thành tích đóng góp to lớn trên, cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện E đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 khoa: Nội tiêu hóa, Hồi sức tích cực nội khoa – chống độc và huân chương lao động hạng Ba cho 2 khoa, phòng: Phòng điều dưỡng và Khoa Nội tổng hợp; 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ; Bằng khen của Bộ Y tế…

Trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm 52 năm thành lập Bệnh viện E, Bệnh viện đã tổ chức hội thảo khoa học thu hút được khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… tham gia. Hội nghị khoa học đã nhận được hơn 70 đề tài nghiên cứu từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế, với nhiều chuyên ngành như: Ngoại tim mạch và lồng ngực, Nội tim mạch và lồng ngực, dị ứng miễn dịch và lâm sàng…

Minh Khuê

Nguồn :