Xứng đáng với Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Năm 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo các cấp Công đoàn trong ngành luôn đồng hành, động viên đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.
Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương, khen thưởng 134 gia đình tiêu biểu Nỗ lực làm tốt công tác chăm lo đoàn viên Nhiều cán bộ Công đoàn Y tế được biểu dương, khen thưởng

Ngày 5/1, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

Công đoàn Y tế Việt Nam:  Nỗ lực vượt khó hoàn thành suất sắc nhiệm vụ
Công đoàn Y tế Việt Nam nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022.

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, trong bối cảnh ngành Y tế còn gặp nhiều khó khăn do một số cơ chế chính sách về hoạt động mua sắm đấu thầu, về chế độ đãi ngộ còn bất cập đã ảnh hưởng đến tâm tư, đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế.

Trước thực trạng trên, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Nổi bật là các hoạt động đồng hành chăm lo, hỗ trợ đoàn viên ngành Y tế trong phòng chống dịch Covid-19, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành yên tâm công tác.

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình: Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong năm vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện thêm chế độ chính sách cũng như góp phần "giữ chân" nhân viên y tế tại các bệnh viện công; đồng thời chú trọng các hoạt động nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, trong năm vừa qua, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam đã nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, báo cáo và tham mưu, đề xuất kịp thời các chế độ chính sách giải quyết khó khăn cho ngành và chế độ, chính sách cho người lao động. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các đơn vị ký kết phúc lợi đoàn viên để đem lại các chương trình giảm giá cho đoàn viên.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn trong ngành cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên thông qua các chương trình như: Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"; Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”; cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 4; tôn vinh các gia đình tiêu biểu, các cháu con cán bộ có thành tích cao trong học tập; tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu…

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, ngay từ đầu năm, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát với Công đoàn cơ sở. Với gần 1.000 cuộc kiểm tra giám sát ở các cấp qua đó hỗ trợ, hướng dẫn để công đoàn các cấp làm tốt công tác của tổ chức Công đoàn. Ban hành đầy đủ văn bản hướng dẫn Đại hội và tâp huấn công tác đại hội. Tổ chức nhiều lớp tập huấn các loại về văn thư, phần mềm quản lý tài chính, công tác kiểm tra, đại hội, công tác thương lương tập thể.

Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng luôn chú trọng phát triển đoàn viên, với 889 đoàn viên trong năm 2022, vượt chi tiêu 289 người…

Xứng đáng với Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho 18 Công đoàn cơ sở.

Với những cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi trong suốt năm vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Với kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đơn vị đã vinh dự được nhận cờ thi đua suất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm 2022.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, bà Phạm Thanh Bình khẳng định: Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn và người lao động...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và biểu dương những hoạt động Công đoàn Y tế Việt Nam đã thực hiện trong năm 2022. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022 tại Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương; Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm học 2021 - 2022; 1 tập thể, 6 cá nhân thuộc thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho 18 Công đoàn cơ sở.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

(LĐTĐ) Nội dung Nghị định 74/2024/NĐ-CP ban hành ngày 30/6/2024 quy định mức lương tối thiểu cho người lao động hợp đồng. Người sử dụng lao động phải điều chỉnh chế độ lương phù hợp nhưng không được cắt giảm chế độ có lợi cho người lao động. Từ 1/7/2024, không bắt buộc trả thêm 7% lương cho người có trình độ cao hơn.
Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức khai mạc “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2024.
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(LĐTĐ) Chiều 12/7, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận.
Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 12/7, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách huyện huyện Hoài Đức ước thực hiện 1.478,17 tỷ đồng, đạt 41,3% dự toán Thành phố và 40,4% dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.

Tin khác

Vận dụng sáng tạo các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vận dụng sáng tạo các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng 12/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện về kết quả công tác công đoàn từ đầu nhiệm kỳ đến nay; chương trình công tác trọng tâm năm 2024 và nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là cán bộ Công đoàn, người phụ trách công tác ATVSLĐ, An toàn vệ sinh viên của hơn 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trên địa bàn huyện.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức hội nghị biểu dương Công đoàn cơ sở, cán bộ Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn tiêu biểu năm 2024.
Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch.
Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn tháng 7 đối với 111 người lao động mới được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Xúc động khi đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên Lê Thị Tươi - Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Terumo Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội) bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn chính là nguồn động lực để gia đình quyết định xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm hướng các hoạt động công đoàn về cơ sở, 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó có công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác đại diện chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác đại diện chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (Công đoàn các KCN&CX Hà Nội) có 343 Công đoàn cơ sở với 149.736 lao động, trong đó có 142.016 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là trong công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, với nhiều hoạt động tiêu biểu.
Xem thêm
Phiên bản di động