Xứng đáng với Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Năm 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo các cấp Công đoàn trong ngành luôn đồng hành, động viên đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.
Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương, khen thưởng 134 gia đình tiêu biểu Nỗ lực làm tốt công tác chăm lo đoàn viên Nhiều cán bộ Công đoàn Y tế được biểu dương, khen thưởng

Ngày 5/1, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

Công đoàn Y tế Việt Nam:  Nỗ lực vượt khó hoàn thành suất sắc nhiệm vụ
Công đoàn Y tế Việt Nam nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022.

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, trong bối cảnh ngành Y tế còn gặp nhiều khó khăn do một số cơ chế chính sách về hoạt động mua sắm đấu thầu, về chế độ đãi ngộ còn bất cập đã ảnh hưởng đến tâm tư, đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế.

Trước thực trạng trên, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Nổi bật là các hoạt động đồng hành chăm lo, hỗ trợ đoàn viên ngành Y tế trong phòng chống dịch Covid-19, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành yên tâm công tác.

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình: Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong năm vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện thêm chế độ chính sách cũng như góp phần "giữ chân" nhân viên y tế tại các bệnh viện công; đồng thời chú trọng các hoạt động nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, trong năm vừa qua, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam đã nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, báo cáo và tham mưu, đề xuất kịp thời các chế độ chính sách giải quyết khó khăn cho ngành và chế độ, chính sách cho người lao động. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các đơn vị ký kết phúc lợi đoàn viên để đem lại các chương trình giảm giá cho đoàn viên.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn trong ngành cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên thông qua các chương trình như: Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"; Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”; cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 4; tôn vinh các gia đình tiêu biểu, các cháu con cán bộ có thành tích cao trong học tập; tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu…

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, ngay từ đầu năm, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát với Công đoàn cơ sở. Với gần 1.000 cuộc kiểm tra giám sát ở các cấp qua đó hỗ trợ, hướng dẫn để công đoàn các cấp làm tốt công tác của tổ chức Công đoàn. Ban hành đầy đủ văn bản hướng dẫn Đại hội và tâp huấn công tác đại hội. Tổ chức nhiều lớp tập huấn các loại về văn thư, phần mềm quản lý tài chính, công tác kiểm tra, đại hội, công tác thương lương tập thể.

Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng luôn chú trọng phát triển đoàn viên, với 889 đoàn viên trong năm 2022, vượt chi tiêu 289 người…

Xứng đáng với Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho 18 Công đoàn cơ sở.

Với những cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi trong suốt năm vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Với kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đơn vị đã vinh dự được nhận cờ thi đua suất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm 2022.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, bà Phạm Thanh Bình khẳng định: Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn và người lao động...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và biểu dương những hoạt động Công đoàn Y tế Việt Nam đã thực hiện trong năm 2022. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022 tại Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương; Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm học 2021 - 2022; 1 tập thể, 6 cá nhân thuộc thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho 18 Công đoàn cơ sở.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM:  Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

TP.HCM: Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

(LĐTĐ) Để giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục một cách nhanh chóng, chính xác, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã ban hành quy trình nhằm chi tiết hóa cơ chế phối hợp đồng bộ giữa các ngành, cụ thể hóa trách nhiệm của các cá nhân, tập thể từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến các ngành; xử lý đồng bộ, nhanh chóng, nghiêm minh các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại.
Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Mới đây, 109 hộ gia đình, cá nhân xã An thượng có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án đường Vành đai 4 được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 5.
App EVNHANOI: Dễ dàng quản lý lượng điện tiêu thụ qua tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị”

App EVNHANOI: Dễ dàng quản lý lượng điện tiêu thụ qua tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị”

(LĐTĐ) Để tránh “méo mặt” khi nhận hóa đơn tiền điện lúc thời tiết chuyển mùa nắng nóng, khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tránh lãng phí và rơi vào bậc thang giá cao.
Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/6, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La, Trung Tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Sôi động không khí chuẩn bị Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Sôi động không khí chuẩn bị Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

(LĐTĐ) Sau thời gian chờ đợi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” sẽ khai mạc tối 3/6 tới. Các nhân lực được phân công thực hiện công tác thi công, đảm bảo an ninh, an toàn… đang hối hả chuẩn bị những khâu cuối cùng phục vụ giờ khai hội.
TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.

Tin khác

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Buổi đối thoại, giao lưu được truyền trực tuyến trên báo điện tử Lao động Thủ đô tại địa chỉ laodongthudo.vn và các ấn phẩm phụ laodongvaphapluat.laodongthudo.vn và lamgiau.laodongthudo.vn.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động