Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

(LĐTĐ) Trong niềm vui hân hoan đón chào ngày lễ đặc biệt (30 năm ngày báo Lao động Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên), chúng tôi - những cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo không khỏi tự hào, xúc động. Với hành trình 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trải qua một chặng đường đầy gian truân và thử thách, báo Lao động Thủ đô đã vươn lên tự khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hành trình 30 năm qua vẫn, sẽ, luôn là niềm tự hào của các thế hệ người làm báo Lao động Thủ đô hôm qua, hôm nay và ngày mai.
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Nhịp cầu nối Công đoàn với CNLĐ

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, trong giai đoạn thời kỳ đổi mới, ngày 23/7/1991 Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập báo Lao động Hà Nội, xác định là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn, tiếng nói của CNVCLĐ, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo điều hành của thành phố Hà Nội và Nghị quyết, hoạt động của tổ chức Công đoàn, trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Sau gần 2 năm chạy thử nghiệm, ngày 1/4/1993, báo Lao động Hà Nội chính thức ra mắt bạn đọc số báo đầu tiên trong sự đón đợi và niềm vui của tổ chức Công đoàn, lực lượng CNVCLĐ Thủ đô. Còn nhớ khi ấy, Lao động Hà Nội là tờ báo non trẻ, với 8 trang báo đen trắng trên số; 1 kỳ ra báo trên tuần, đội ngũ cán bộ phóng viên còn ít, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc còn nghèo nàn. Muôn vàn khó khăn, thiếu thốn như thế nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên ai nấy đều làm việc hết mình để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho bạn đọc.

Đặc biệt, trong khởi đầu khó khăn nhưng Báo luôn nhận được sự động viên rất lớn từ cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ và bạn đọc. Nhiều nhà văn, nhà thơ có tên tuổi tham gia cộng tác; nhiều đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ động đến tận toà soạn để mang báo về phát cho công nhân lao động (CNLĐ)...

Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động
Công nhân tranh thủ đọc báo Lao động Thủ đô trong giờ nghỉ giải lao.

Không phụ lòng tin yêu của bạn đọc, của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, cán bộ, phóng viên của Báo lăn lộn cơ sở phản ánh thực tế lĩnh vực lao động việc làm, công đoàn, phong trào CNVCLĐ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, với các thông tin đa chiều được kiểm chứng, chuẩn xác, chuyên sâu. Đặc biệt, Báo đã có nhiều bài viết tham gia bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Cũng chính vì vậy, Báo luôn nhận được sự tin tưởng, chia sẻ của CNVCLĐ khi họ gặp khó khăn, khúc mắc, nhất là khúc mắc trong thực hiện chế độ chính sách lao động. Điều này đã tạo nên nét riêng của báo Lao động Thủ đô và thực sự trở thành người bạn đồng hành, là nơi bạn đọc nói chung, CNVCLĐ nói riêng gửi trọn niềm tin yêu.

Rất nhiều CNVCLĐ sau khi được Báo phối hợp cùng cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng đã viết thư hoặc đến tận toà soạn cảm ơn Ban Biên tập, cảm ơn phóng viên đã công tâm, kiên trì, bản lĩnh giúp họ không những đảm bảo được quyền lợi, chế độ chính đáng mà còn thấy tin yêu cuộc sống hơn. Có thể nói, cái tình ấm áp của tổ chức Công đoàn, sự tin yêu của người lao động như gần nhau hơn qua mỗi tin, bài trên từng trang báo.

Với niềm tự hào, say mê, trách nhiệm trong công việc của từng thành viên trong toà soạn, uy tín của Báo ngày càng được khẳng định. Năm 1997, báo Lao động Hà Nội tiếp tục cải tiến mạnh mẽ, đổi tên thành báo Lao động Thủ đô và giữ tên này cho đến ngày hôm nay. Số kỳ phát hành cũng tăng dần lên đến 1 tuần 3 kỳ báo in, số trang tăng lên gấp đôi. Cùng với đó còn có các ấn phẩm chuyên san Lao động Thủ đô cuối tháng, cuối tuần, Thị trường giao dịch…

Gần gũi và vui mừng hơn nữa khi từ năm 2010, báo Lao động Thủ đô được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân (UBND), LĐLĐ Thành phố đã phát hành miễn phí mỗi kỳ gần 5.000 tờ báo đến với CNLĐ các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&KCX) Hà Nội. Tại đây, Báo được CNLĐ đón đọc, truyền tay nhau giữ gìn như một cẩm nang. Báo thực sự trở thành món ăn tinh thần quý giá, người bạn thân thiết sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Chứng kiến từng tờ báo Lao động Thủ đô được cán bộ công đoàn, người sử dụng lao động đặt ngay ngắn ở những vị trí cố định như khu vực sảnh tiếp khách, căng tin, khu vực nhà ăn, thư viện để tất cả cán bộ, CNLĐ trong công ty cùng được đọc.CNLĐ trân quý truyền tay nhau từng tờ báo đã cũ thậm chí không còn nguyên vẹn, bởi số lượng Báo được phát miễn phí cho CNLĐ chưa được nhiều, cán bộ, phóng viên, nhân viên chúng tôi thực sự xúc động, phấn khởi và nhủ lòng mình phải nỗ lực hơn nữa để báo thực sự hữu ích cho CNLĐ nói riêng bạn đọc nói chung. Tập thể Báo chúng tôi còn vui mừng hơn nữa là từ chỗ 330 lao động mới có được 1 tờ báo Lao động Thủ đô để đọc khi đó, thì từ năm 2017, số lượng báo Lao động Thủ đô đến tay CNLĐ đã đủ đầy hơn với 20 người/1 tờ báo. Sau khi đưa báo vào phát miễn phí cho CNLĐ tại các KCN&CX Hà Nội, Ban Biên tập càng tập trung đổi mới nội dung và hình thức để tờ báo thiết thực hơn nữa, gần gũi hơn nữa với người lao động.

Đặc biệt trong thời gian này - khi xu thế tìm kiếm việc làm trên internet chưa phát triển, báo Lao động Thủ đô đã thành lập Văn phòng giới thiệu việc làm tại toà soạn - 1A Yết Kiêu và nhanh chóng trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Văn phòng đã giúp hàng ngàn lao động tìm được việc làm. Đồng thời hàng năm, báo Lao động Thủ đô tổ chức 1 đến 2 Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, việc làm, trở thành nơi gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp và người lao động.

Thành công xứng đáng từ sự nỗ lực

Cũng từ các kết quả đạt được rất đáng khích lệ, báo Lao động Thủ đô được các cơ quan chức năng tin tưởng và đánh giá cao. Cũng chính vì vậy khi công nghệ thông tin bắt đầu phát triển, báo giấy gặp muôn vàn khó khăn, Ban Biên tập quyết định ra mắt báo điện tử. Với sự đồng lòng, quyết tâm của Ban Biên tập, sự giúp đỡ của cơ quan chủ quản là LĐLĐ thành phố Hà Nội, UBND Thành phố, năm 2012, báo Lao động Thủ đô điện tử chính thức được ra mắt và là một trong những tờ báo đầu tiên của báo chí Thủ đô có ấn phẩm báo điện tử. Sự kiện báo Lao động Thủ đô điện tử ra đời đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình xây dựng và phát triển. Cũng kể từ đó đến nay, báo giấy và báo điện tử không ngừng đổi mới, hay hơn, đẹp hơn, thuận tiện hơn. Báo đề cập đầy đủ cả vấn đề tổng quan, cả vấn đề chuyên sâu, được bạn đọc đánh giá là tờ báo có chất lượng và không bị thị trường hóa.

Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động
Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô.

Trong đó hàng năm báo in Lao động Thủ đô đều được đầu tư cải tiến cách trình bày và nâng chất lượng nội dung. Với 16 trang, hình thức trình bày đẹp, nội dung phong phú, hấp dẫn; các thông tin đều được chọn lọc, đầu tư viết sâu. Song song với báo in, báo Lao động Thủ đô điện tử hoạt động ngày càng hiệu quả, cập nhật những thông tin mới, nóng của xã hội, đặc biệt là những thông tin thiết thực đối với hoạt động Công đoàn và người lao động.

Để có quả ngọt trên, những cuộc họp kéo dài quá trưa giữa Ban Biên tập với cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trở nên hết sức bình thường, các đề tài mang hơi thở cuộc sống được trao đổi sôi nổi, được mổ xẻ, thống nhất hướng thực hiện và ai nấy đều hào hứng không hề uể oải hay mệt mỏi. Và ngay sau mỗi cuộc họp, ăn vội bát cơm, những cuộc điện thoại tới tấp đến đi, mỗi người lại xách túi lên đường. Và khi những bài báo được lên khuôn, nhưng người lao động tìm lại được việc làm, được đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), được hưởng bảo hiểm thất nghiệp... hay những gương người tốt việc tốt được ghi nhận biểu dương, cán bộ phóng viên Báo lại hân hoan mãn nguyện mà quên hết nhọc nhằn trước đó.

Khối lượng công việc lớn, nhân sự lại ít mỗi cán bộ phóng viên, nhân viên của Báo đều làm việc bằng 2 bằng 3, có những việc tưởng như khó hoàn thành đúng tiến độ, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, trúng và đúng của Ban Biên tập, sự vào cuộc tích cực của các cán bộ, phóng viên, nhân viên, đặc biệt có sự đồng hành của các cán bộ Công đoàn, các doanh nghiệp,… các kế hoạch, dự định đưa ra đều hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Ngoài đẩy mạnh chất lượng thông tin, Báo còn sáng tạo truyền trực tuyến các sự kiện, của Thành phố, tổ chức Công đoàn giúp lan toả thông tin trực tiếp. Hàng năm, Báo phối hợp với các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức các buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNVCLĐ. Tại các buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến này, CNVCLĐ được trực tiếp hỏi và nghe các chuyên gia, nhà quản lý, luật sư trả lời các vấn đề, khúc mắc, liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ của mình như các chế độ về bảo hiểm xã hội, tiền lương, thời giờ làm việc, an toàn lao động, áp dụng vào các trường hợp cụ thể.

Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, năm 2022, báo Lao động Thủ đô đã ra mắt văn phòng đại diện ở miền Nam và 2 chuyên trang Làm giàu và lao động và pháp luật. Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và các chuyên trang đi vào hoạt động càng góp phần thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của Báo.

Song hành với việc phát triển các ấn phẩm báo chí, các hoạt động xã hội cũng được báo Lao động Thủ đô phát triển, mở rộng. Điển hình là giải bóng chuyền truyền thống, sân chơi hấp dẫn của CNVCLĐ một thời và sau đó được tiếp nối là Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô. Các giải thể thao đã tạo sân chơi bổ ích và cải thiện đáng kể đời sống tinh thần của CNVCLĐ. Ngoài ra, Báo còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện ý nghĩa khác... Trong đó phải kể đến Chương trình “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển”, gồm chuỗi các hoạt động tặng quà cho những gia đình có người thân là anh hùng, liệt sĩ, người có công, gia đình có chồng, con đang thực hiện nhiệm vụ ở vùng biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa; triển lãm, văn hóa nghệ thuật và lễ dâng hương, cầu siêu tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ - những người đã ngã xuống vì độc lập, bình yên cho Thủ đô hôm nay. Sự kiện do Báo phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Đây thực sự là bước đột phá mới của Lao động Thủ đô. Hay các hoạt động hỗ trợ cho đồng bào gặp bão lũ; tặng kinh phí, quà cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19; hỗ trợ người dân trong vùng dịch Covid-19...

Với những gì đã làm được, ở tuổi 30 đầy sung sức và chặng đường dài phía trước, với phương châm: Trung thực, chính xác, khách quan, lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu, thời gian tới tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong việc tuyên truyền các chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản pháp quy liên quan đến công đoàn, chính sách lao động đến các cấp công đoàn, CNLĐ, bạn đọc. Cùng đó, Báo sẽ tiếp tục tập trung vào việc khai thác các mặt đời sống của CNLĐ, nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ, để xứng đáng là diễn đàn của tổ chức Công đoàn và CNLĐ Thủ đô, nơi gửi gắm niềm tin của CNVCLĐ và cán bộ Công đoàn.

Trần Vũ

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tự hào bản lĩnh, trí tuệ những người thợ Việt Nam

Tự hào bản lĩnh, trí tuệ những người thợ Việt Nam

(LĐTĐ) Trong số 11 gương điển hình tiên tiến là cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức tối 4/6, có sự góp mặt của 2 người thợ - những công nhân lao động trực tiếp, đang nỗ lực từng giờ, từng ngày bằng bàn tay, trí óc của mình không ngừng vươn lên khẳng định trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, giai đoạn 2023 - 2028.
Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm viêc nhà” năm 2022. Đã có trên 250 tập thể và 4.589 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt danh hiệu và được biểu dương ở cơ sở; trong đó 38 tập thể và 114 cá nhân tiêu biểu nhất được LĐLĐ quận xét chọn khen thưởng.
Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, công tác biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn chính là xây dựng nhân tố mới, điển hình, làm hạt nhân, làm nòng cốt của hoạt động công đoàn…
Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

(LĐTĐ) Thông qua các phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ và an toàn xe buýt”, các Hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa giỏi” và “Lái xe buýt giỏi - An toàn”, đã có hàng chục lượt tập thể, hàng trăm cá nhân tiêu biểu của Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội -Transerco và Xí nghiệp khen thưởng.
Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động ngành Dệt May Hà Nội

Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động ngành Dệt May Hà Nội

(LĐTĐ) Từ ngày 30/5 đến ngày 22/6, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội chỉ đạo Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức 8 lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 954 công nhân lao động (CNLĐ).
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho con của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện.
Xem thêm
Phiên bản di động