M
08/05/2020 21:05

Xúc động Ngày hội hiến máu “Kết nối dòng máu Việt” tại Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

(LĐTĐ) Như thường lệ hàng năm, nhằm phát huy tinh thần nhân đạo, từ thiện và giáo dục ý thức cộng đồng trong cán bộ nhân viên, ngày 8/5, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”.

xuc dong ngay hoi hien mau ket noi dong mau viet tai tong cong ty du lich ha noi Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn
xuc dong ngay hoi hien mau ket noi dong mau viet tai tong cong ty du lich ha noi Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện

Với tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người, tại Ngày hội đã có gần 150 cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tham gia hiến máu.

xuc dong ngay hoi hien mau ket noi dong mau viet tai tong cong ty du lich ha noi
Ngày hội có gần 150 cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết, Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu Việt” được xem như một hình ảnh đẹp đã gắn liền với Tổng Công ty trong nhiều năm qua. Đặc biệt, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần vào hoạt động an sinh xã hội của Thành phố, trong đó hoạt động hiến máu tình nguyện đã được duy trì và tổ chức thường niên vào mỗi năm.

“Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và đáng trân trọng, là truyền thống “Thương người như thể thương thân” mà chúng ta cần phát huy và gìn giữ, đặc biệt là vào lúc toàn thế giới nói chung và cả nước Việt Nam nói riêng đang ra sức phòng chống đại dịch Covid-19.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty, tôi kêu gọi các toàn bộ cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là đoàn viên thanh niên - những người có đủ sức khỏe và nhiệt huyết - sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá cho cộng đồng. Tôi cũng kêu gọi đông đảo cán bộ, người dân bên ngoài Tổng Công ty bớt chút thời gian và công sức cùng chúng tôi sẻ chia những giọt máu hồng”, bà Nguyễn Thị Vân kêu gọi.

xuc dong ngay hoi hien mau ket noi dong mau viet tai tong cong ty du lich ha noi
xuc dong ngay hoi hien mau ket noi dong mau viet tai tong cong ty du lich ha noi
Lãnh đạo, cán bộ công đoàn và đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đến dự Ngày hội hiến máu, ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn cho biết, thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã gây áp lực về hệ thống y tế và với mỗi cá nhân mỗi người ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hiến máu cứu người là hành động hết sức cụ thể và hữu ích cho xã hội. Nhiều năm qua, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội luôn là “mạnh thường quân” tích cực trong nhiều hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tinh thần hiến máu nhân đạo tới cộng đồng.

Được biết, đến cuối ngày, chương trình “Kết nối dòng máu Việt” đã tiếp nhận 138 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Bảo Thoa

Nguồn :