M
27/02/2021 16:00

Hà Nội:

Xử phạt gần 20 trường hợp đăng tin sai sự thật về về dịch Covid-19

(LĐTĐ) Từ đầu tháng 2 đến nay, lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã xử phạt hành chính 19 trường hợp với số tiền hơn 140 triệu đồng do đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về việc điều trị Covid-19 tại nhà Thêm nhiều trường hợp bị phạt tiền vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, từ ngày 1/2 đến nay, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng xử lý 19 trường hợp đăng tin giả lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc phạt mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng, đơn vị còn yêu cầu đối tượng vi phạm phải bóc gỡ toàn bộ bài viết không đúng sự thật.

Qua những vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, những hành vi đăng tải sai sự thật thể hiện sự thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân.

Trong khi cả nước, các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, thì chủ nhân của các trang Facebook, Zalo lại chia sẻ những thông tin vô trách nhiệm để hưởng lợi cho bản thân. Những thông tin thất thiệt mang động cơ cá nhân đó đã gây không ít khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Vì vậy, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Đồng thời, khuyến cáo tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

L.T

Nguồn :