M
24/05/2021 17:33

Xử phạt chủ kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng vì không đảm bảo phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã ra quyết định xử phạt 17,5 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh tại khu vực vườn hoa bãi đá sông Hồng vì để khách hàng tập trung đông đúc, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Xuất hiện vườn dâu tây Nhật chín đỏ có một không hai tại Hà Nội Mặc trời mưa rét, vườn cúc họa mi vẫn nườm nượp khách tham quan Đến với thiên đường hoa ven sông Hồng

Ngày 24/5, thông tin với báo chí về tình trạng nhiều người dân tập trung dưới bãi đá sông Hồng hóng mát, vui chơi, bất chấp quy định phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Quận đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với điểm kinh doanh tại đây.

Theo ông Khuyến, trong sáng 24/5, quận Tây Hồ đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Nhật Tân xuống các địa điểm, nơi kinh doanh… để xảy tình trạng khách tụ tập đông rút kinh nghiệm. Đồng thời, tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng.

“Quận và phường sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây, nếu có hiện tượng này lần nữa sẽ đình chỉ hoạt động ngay”, ông Khuyến nhấn mạnh.

Xử phạt chủ kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng vì không đảm bảo phòng, chống dịch
Người dân tập trung đông đúc tại khu vực bãi đá sông Hồng dịp cuối tuần. (Ảnh: Đ.Nguyễn)

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ cũng thông tin thêm, thời gian qua, quận thường xuyên chỉ đạo các đơn vị quán triệt thực hiện giãn cách, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến về vấn đề này, ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nhật Tân cũng cho biết, phường đã nắm bắt được tình trạng nêu trên và tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Xử phạt chủ kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng vì không đảm bảo phòng, chống dịch
Mọi người vui vẻ trò chuyện, cười đùa không tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế. (Ảnh: Đ.Nguyễn)

Trước đó, bất chấp diễn biến phức tạp và khả năng lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, chiều 23/5, hàng trăm người dân đã đổ về bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) để vui chơi cuối tuần.

Theo ghi nhận, đa phần du khách đến đây đều không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn, bàn ghế kê sát nhau. Ai nấy đều vui vẻ nói cười như chưa từng có dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ra, tại các quầy hàng (bán đồ ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết) trong khu vực bãi đá trên cũng tập trung đông người xếp hàng, chen chân nhau chờ đến lượt để mua đồ.

Đáng nói, dù xảy ra tình trạng tụ tập đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn, nhưng tại thời điểm ghi nhận lại không có sự xuất hiện của lực lượng chức năng phường, quận.

L.Thắm - Đ.Nguyễn

Nguồn :