Xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng vỉa hè hồ Ba Mẫu

(LĐTĐ) Một số tuyến phố xung quanh Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu (quận Đống Đa) xuất hiện tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi trông xe và nơi bán hàng... lực lượng chức năng địa phương đã kiểm tra, xử phạt các trường hợp cá nhân cố tình vi phạm về việc chiếm dụng lòng đường, hè.
Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm

Những ngày qua, Ban Chỉ đạo 197 phường Phương Liên, quận Đống Đa nhận được phản ánh của người dân cũng như của cơ quan báo chí về tình trạng một số tuyến phố xung quanh Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu xuất hiện tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi trông xe và nơi bán hàng, gây mất mỹ quan đô thị; tình trạng này khiến việc di chuyển của các phương tiện và người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Ban Chỉ đạo 197 phường đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đường, hè phố, vệ sinh môi trường trong khu vực, đồng thời hướng dẫn các hộ kinh doanh buôn bán mặt đường bày bán hàng hóa, để xe đạp, xe máy, ô tô đúng nơi quy định đảm bảo mỹ quan đô thị.

Xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng vỉa hè hồ Ba Mẫu
Lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm về trật tự đô thị.

Chí tính riêng trong khoảng thời gian từ 17-20/6, lực lượng chức năng đã xử phạt 5 trường hợp (số tiền phạt 5.900.000 đồng) với các lỗi chiếm dụng hè phố để trông, giữ xe và sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông.

Điều đáng nói, trước tình trạng trên, các lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, song, chỉ được một thời gian, thậm chí, sau khi lực lượng chức năng rút đi, một số trường hợp lại cố tình vi phạm.

Ban chỉ đạo 197 phường Phương Liên cho biết, để công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn phường nói chung và khu vực tuyến phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu nói riêng đem lại hiệu quả lâu dài, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức các đợt ra quân, giải quyết triệt để việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Sau khi ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng phường sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố phối hợp với cảnh sát khu vực tăng cường tuần tra, duy trì cắm chốt tại những khu vực "điểm nóng" về tình trạng tái vi phạm.

Xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng vỉa hè hồ Ba Mẫu
Một số hàng nước nhỏ lẻ bày bán trên vỉa hè.

Bà Nguyễn Thanh Lương - Chủ tịch UBND phường Phương Liên, cho hay, Công an phường sẽ phối hợp với các ban ngành khu dân cư, tổ dân phố để tuyên truyền, cho các hộ kinh doanh và các hộ gia đình, công ty có xe ô tô cá nhân ký cam kết về việc không lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh và dừng đỗ xe máy, ô tô sai quy định.

"Phường sẽ lắp 18 rào barie, đóng cọc sắt và chăng dây thừng tại 1 số khu vực quanh vỉa hè vòng quanh phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu trên địa bàn và cắt cử lực lượng duy trì để hạn chế việc tự ý dừng đỗ ô tô, xe máy sai quy định của người dân và các hộ kinh doanh mặt phố Ô Đồng Lầm - Hồ Ba Mẫu", lãnh đạo phường Phương Liên thông tin.

Còn những tồn tại cần tháo gỡ

Theo Ban chỉ đạo 197 phường Phương Liên, qua kiểm tra thực tế quanh khu vực, hiện có rất nhiều trụ sở của công ty tư nhân, bệnh viện, tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng. Ngoài ra, một số nhà hàng, quán bia, quán cafe chạy dọc hai bên tuyến phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu thuộc địa giới hành chính của 2 phường Phương Liên và Trung Phụng.

Xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng vỉa hè hồ Ba Mẫu
Công an phường tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị với các hộ kinh doanh.

Đây cũng là khu vực tập trung đông dân cư với nhiều hộ gia đình có ô tô cá nhân và số lượt xe ô tô qua lại cũng đông. Đặc biệt là từ 8h-11h và và 16h-21h hàng ngày các phương tiện giao thông qua lại và các phương tiện ô tô, xe máy của cán bộ, nhân viên các công ty tư nhân, và người dân đến làm thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đức Phúc (địa bàn phường Trung Phụng) nên phượng người và phương tiện khá nhiều.

Cùng với đó, lưu lượng phương tiện ô tô, xe máy có nhu cầu trông giữ là rất đông mà diện tích được cấp phép của bãi còn hạn chế nên đã diễn ra tình trạng các phương tiện ô tô, xe máy của người dân đã tự ý dừng đỗ sai quy định gây phức tạp về giao thông.

Ngoài ra trên tuyến phố Ô Đồng Lầm - Hồ Ba Mẫu chỉ gắn biển "Cấm đỗ" và một số điểm còn thiếu biển nhắc lại nên một số phương tiện xe ô tô và xe taxi chở khách thường xuyên dừng, đỗ tạm thời (chủ phương tiện ngồi trong xe) để lách luật khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Không những vậy, vài cá nhân còn tận dụng một số đoạn vỉa hè để bán hàng nước nhỏ lẻ, một số hộ kinh doanh hàng bia, hàng ăn uống còn chiếm dụng hè phố để kinh doanh và để xe cho khách... Chính vì vậy, mặc dù Ban Chỉ đạo phường và các lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân xử lý nhưng chưa thể giải quyết triệt để.

Xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng vỉa hè hồ Ba Mẫu
Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra trên tuyến phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu.

Thời gian tới, Ban chỉ đạo 197 phường Phương Liên sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp cá nhân cố tình vi phạm về việc chiếm dụng lòng đường, hè phố để trông xe; các trường hợp cá nhân để xe sai quy định; các trường hợp sử dụng lòng đường vỉa hè để kinh doanh.

Cắt cử lực lượng Cảnh sát trật tự và tự quản, bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra trên tuyến phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu để nhắc các chủ phương tiện và các bãi xe không được tự ý chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh và trông, giữ xe trái phép và hướng dẫn người dân tìm nơi để xe phù hợp theo quy định, tránh việc tái vi phạm.

Đồng thời kiến nghị UBND quận Đống Đa khảo sát thực tế và cấp phép thêm những đoạn lòng đường, hè phố quanh khu vực tuyến phố Ô Đồng Lầm - hồ Ba Mẫu để đảm bảo nhu cầu gửi trông, giữ phương tiện của nhân dân, tránh tình trạng người dân tự ý dừng, đỗ phương tiện sai quy định.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.

Tin khác

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

(LĐTĐ) Mô hình chợ văn minh thương mại, an toàn thực phẩm đã góp phần duy trì môi trường kinh doanh an toàn, văn minh, đảm bảo tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động ở huyện Thanh Trì.
Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 huyện “Ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954 - 13/7/2024), Ban Chỉ đạo 197 các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng.
Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội, xảy ra tình trạng mất nắp hố ga dọc các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông.
Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

(LĐTĐ) Ngày 5/7, tại buổi làm việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Ba Đình, Thượng tá Dương Minh Tuyến - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình cần triển khai những nhiệm vụ mới trong thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đồng loạt hơn nữa để tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp...
Thi tuyển ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai

Thi tuyển ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai

(LĐTĐ) Cuộc thi tuyển nhằm lựa chọn được ý tưởng tốt nhất, phát huy tối đa tiềm năng của khu vực khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ; phát huy tối đa tiềm năng của khu vực vào đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2045.
Quận Đống Đa: Lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Nguyễn Văn Tuyết

Quận Đống Đa: Lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Nguyễn Văn Tuyết

(LĐTĐ) Ngày 3/7, đoàn liên ngành của hai phường Trung Liệt và Ngã Tư Sở quận Đống Đa phối hợp ra quân về thực hiện các quy định đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên tuyến phố giáp ranh Nguyễn Văn Tuyết.
Vi phạm về cấp phép xây dựng ở Hà Đông do cán bộ cấp vội, cấp ẩu

Vi phạm về cấp phép xây dựng ở Hà Đông do cán bộ cấp vội, cấp ẩu

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, vi phạm về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông chủ yếu liên quan đến 5 phường: Phú Lương, Phú Lãm, Phú La, Đồng Mai và Biên Giang.
Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi hơn 3ha đất làm dự án phục vụ cộng đồng

Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi hơn 3ha đất làm dự án phục vụ cộng đồng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có Tờ trình số 3674 trình Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố thông qua danh mục dự án thu hồi đất với quy mô 3,14ha để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn.
Để vỉa hè thực sự “đẻ” ra tiền

Để vỉa hè thực sự “đẻ” ra tiền

(LĐTĐ) Dự thảo Đề án quản lý, khai thác, sử dụng vỉa hè trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được hoàn thiện và đang trình UBND Thành phố xem xét, quyết định. Theo lộ trình, dự thảo sẽ được Thành phố xem xét, lấy ý kiến người dân cũng như các sở, ngành liên quan và đơn vị chức năng… sau đó sẽ điều chỉnh phương án phù hợp. Nhìn chung, các đề xuất trong dự thảo thu hút sự quan tâm lớn của dư luận bởi mức độ ảnh hưởng trực tiếp của nó.
Phụ nữ Thanh Trì hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

Phụ nữ Thanh Trì hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy – Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền đến các cấp hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động phòng, chống ma túy của phụ nữ lan tỏa ra cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động