Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Với mục tiêu bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, nhiều địa phương trên địa bàn quận Ba Đình đã tổ chức các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị.
Phường Quán Thánh ra quân tổng vệ sinh môi trường, lập lại trật tự đô thị Quyết liệt xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đô thị

Xử lý nghiêm vi phạm

Ghi nhận tại phường Cống Vị chiều 7/6, Công an phường đã ra quân tập trung kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường như: Lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định; lắp đặt biển hiệu, đèn quảng cáo sai quy định; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở hoặc làm mất an toàn giao thông...

Lực lượng chức năng xử lý các hàng quán dịch vụ kinh doanh trái phép như bán hàng nước; dừng đỗ xe sai quy định tại khu vực phố Linh Lang, Đội Cấn, Nguyễn Văn Ngọc... Đồng thời, xử lý các hành vi đặt, để biển quảng cáo trên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường.

Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Công an phường Cống Vị xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán.

Theo thống kê của Công an phường Cống Vị, trong khoảng 1 tháng vừa qua, Công an phường đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý trên các tuyến phố 15 trường hợp ô tô dừng đỗ trái quy định, xử lý 7 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 6 trường hợp xe máy để xe trên hè phố hoặc lòng đường trái quy định, 6 trường hợp các cơ sở kinh doanh sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trung tá Đào Việt Tùng - Phó Trưởng Công an phường Cống Vị, cho biết, thông qua phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, đơn vị sẽ tăng cường phối kết hợp giữa các lực lượng chức năng của phường với cấp ủy, cán bộ đoàn thể trên địa bàn khu dân cư để tổ chức tuyên truyền, nắm tình hình, phát hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về an ninh trật tự nói chung và trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông nói riêng.

Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Nhắc nhở, tuyên truyền năng cao ý thức của người dân.

"Thời gian tới, Công an phường sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra, duy trì cắm chốt tại những khu vực "điểm nóng" về tình trạng tái vi phạm, nhằm nhắc nhở, xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm", Trung tá Đào Việt Tùng thông tin.

Vẫn còn khó khăn

Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố nói chung đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện; để xảy ra vi phạm kéo dài, chưa giải quyết dứt điểm; vẫn còn những điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và gây bức xúc trong nhân dân.

Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Hành vi xe dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo tổ công tác Công an phường Cống Vị, thực tế vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình lực lượng chức năng xử lý vi phạm. Có thể kể đến như: Tình trạng xe dừng, đỗ ở một số nơi trên các tuyến phố có ngõ thông ra ngoài đường lớn. Tại những vị trí này chưa có biển cấm đỗ hay cấm dừng đỗ nhắc lại để cho các lái xe biết.

Cùng với đó, khó khăn liên quan đến việc xủ lý trên địa bàn giáp ranh. Đại diện tổ công tác cho biết, khi Công an các phường xử lý vi phạm, các lái xe lại di chuyển sang địa bàn phường giáp ranh khiến việc xử lý, nhắc nhở chưa được triệt để. Đây cũng là trong số những một số khó khăn nhất định trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Theo Thượng úy Nguyễn Tiến Đức, cán bộ Công an Phường Cống Vị, việc dừng đỗ xe ở trên các tuyến phố có vỉa hè rộng, các lái xe thường căn cứ vào việc họ đỗ xe, để xe trên hè phố còn thừa lại 1,5 mét vẫn đủ khoảng trống cho người đi bộ là không sai, nên có hiện tượng, một số tài xế vẫn dừng, đỗ trên vỉa hè. Đối với các trường hợp này, Công an phường tuyên truyền nhắc nhở chủ phương tiện nhường đường, vỉa hè cho người đi bộ, không gây cản trở giao thông,...

Liên quan đến việc một số cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn phường để xe ra ngoài hè phố, Công an phường cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở thủ trưởng, người đứng đầu các đơn vị đảm bảo tuân thủ dừng đỗ xe. Tại các khu vực trường học, lực lượng Công an phường hàng ngày đều tổ chức các chốt giải quyết ùn tắc giao thông, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ để xe đón học sinh đúng nơi quy định...

Tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm, giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

Ông Phan Hùng Nam - Chủ tịch UBND phường Cống Vị, cho biết, để công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trên địa bàn phường hiệu quả, phường huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tổ chức trong việc giữ gìn đường, tuyến phố, vườn hoa xanh.

Song song với các biện pháp tuyên truyền, lực lượng chức năng cũng quyết liệt kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm để tạo tính răn đe. Kiên quyết xoá bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm "giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ".

"Thông qua quá trình kiểm tra cũng để đánh giá đúng thực trạng tình hình, phát hiện những tồn tại để kịp thời kiến nghị UBND quận Ba Đình, Thành phố và các cơ quan khắc phục", Chủ tịch UBND phường Cống Vị thông tin.

Minh Phương

Nên xem

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.
Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.

Tin khác

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

(LĐTĐ) Mô hình chợ văn minh thương mại, an toàn thực phẩm đã góp phần duy trì môi trường kinh doanh an toàn, văn minh, đảm bảo tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động ở huyện Thanh Trì.
Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 huyện “Ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954 - 13/7/2024), Ban Chỉ đạo 197 các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng.
Xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận Hoàn Kiếm: "Hôm nay làm sạch, mai đâu lại vào đấy"

Xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận Hoàn Kiếm: "Hôm nay làm sạch, mai đâu lại vào đấy"

(LĐTĐ) Mới đây, Tổ kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế các tuyến phố như: Trần Nhật Duật, Bát Đàn, Phùng Hưng, Hàng Buồm, Hàng Bạc, Mã Mây, Đào Duy Từ... Kết quả vi phạm trật tự đô thị (TTĐT) diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, theo báo cáo 6 tháng đầu năm, các phường như: Cửa Nam, Tràng Tiền, Cửa Đông, Hàng Buồm... không có trường hợp nào bị xử phạt. Nội dung này không đúng với tình hình thực tế.
Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội, xảy ra tình trạng mất nắp hố ga dọc các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông.
Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Ngày 8/7, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tại một số điểm nóng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn các phường Thịnh Quang, Phương Mai và Cát Linh.
Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

(LĐTĐ) Ngày 5/7, tại buổi làm việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Ba Đình, Thượng tá Dương Minh Tuyến - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình cần triển khai những nhiệm vụ mới trong thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đồng loạt hơn nữa để tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp...
Thi tuyển ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai

Thi tuyển ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai

(LĐTĐ) Cuộc thi tuyển nhằm lựa chọn được ý tưởng tốt nhất, phát huy tối đa tiềm năng của khu vực khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ; phát huy tối đa tiềm năng của khu vực vào đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2045.
Quận Đống Đa: Lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Nguyễn Văn Tuyết

Quận Đống Đa: Lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Nguyễn Văn Tuyết

(LĐTĐ) Ngày 3/7, đoàn liên ngành của hai phường Trung Liệt và Ngã Tư Sở quận Đống Đa phối hợp ra quân về thực hiện các quy định đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên tuyến phố giáp ranh Nguyễn Văn Tuyết.
Vi phạm về cấp phép xây dựng ở Hà Đông do cán bộ cấp vội, cấp ẩu

Vi phạm về cấp phép xây dựng ở Hà Đông do cán bộ cấp vội, cấp ẩu

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, vi phạm về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông chủ yếu liên quan đến 5 phường: Phú Lương, Phú Lãm, Phú La, Đồng Mai và Biên Giang.
Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi hơn 3ha đất làm dự án phục vụ cộng đồng

Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi hơn 3ha đất làm dự án phục vụ cộng đồng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có Tờ trình số 3674 trình Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố thông qua danh mục dự án thu hồi đất với quy mô 3,14ha để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động