M
26/05/2021 14:41

Xử lý nghiêm nhà hàng tái vi phạm tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 26/5, Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc nhà hàng Itaewon có địa chỉ D14, Lô A10 Khu đô thị Nam Trung Yên tổ chức cho khách hát giữa mùa dịch lên Công an quận, Ủy ban nhân dân quận để xử lý theo đúng quy định.

Thanh Trì xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 Hà Nội: Yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm tập thể và cá nhân có liên quan đến Giám đốc nhiễm Covid-19
Xử lý nghiêm nhà hàng tái vi phạm tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch Covid-19
Nhà hàng tái diễn vi phạm tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch Covid-19

Theo Công an thành phố Hà Nội, ngày 15/5, Công an phường Yên Hòa cùng đoàn kiểm tra liên ngành phường Yên Hòa khi tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhà hàng Itaewon tại địa chỉ D14, Lô A10 Khu đô thị Nam Trung Yên đang tổ chức cho khách hát karaoke.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng bên trong các phòng hát tại cả 3 tầng của nhà hàng Itaewon đang có khoảng 35 người nhảy múa theo tiếng nhạc.

Trước đó, vào hồi 20h20 ngày 5/5, đoàn kiểm tra liên ngành của Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phường Yên Hòa phát hiện nhà hàng Itaewon có hoạt động cho khách hát karaoke tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng có 5 phòng phục vụ khách hát và 1 phòng có khách đang hát. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở.

Xử lý nghiêm nhà hàng tái vi phạm tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch Covid-19
Hiện cơ sở đã tạm thời đóng cửa

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt cơ sở với số tiền 39 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm gồm: Kinh doanh karaoke không phép theo quy định tại Nghị định 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và hành vi kinh doanh hộ gia đình không có giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 50 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Mặc dù mới bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tuy nhiên, nhà hàng Itaewon vẫn tiếp tục cho khách hát bất chấp quy định về phòng, chống Covid-19.

Minh Phương

Nguồn :