“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp

(LĐTĐ) Sáng ngày 6/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đã tiếp tục lăn bánh, “chở yêu thương” đến với 690 đoàn viên, người lao động (NLĐ) thuộc 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông. Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” thực hiện trao quà cho NLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: đồ hộp, gạo, dầu ăn…
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” đội nắng đến với 2.268 đoàn viên, người lao động Trao 600 suất quà cho công nhân lao động ngành Công Thương Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” “Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

Chia sẻ về “Xe buýt siêu thị 0 đồng” - chương trình ý nghĩa của LĐLĐ Thành phố trong giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, bà Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, công nhân lao động trên địa bàn quận Hà Đông thực hiện rất nghiêm túc, tuân thủ theo chỉ đạo của Thành phố và của quận Hà Đông.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị vẫn phải sản xuất, Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận đã sát sao chỉ đạo và yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tiêu chuẩn được phê duyệt về nhân sự, cũng như công tác phòng, chống dịch.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà cho NLĐ tại quận Hà Đông

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn khi phải nghỉ việc, mất việc tạm thời… ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập. Trước những khó khăn này, NLĐ đã cảm thấy ấm lòng khi đón nhận sự quan tâm, chăm lo kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp Công đoàn Quận. “Đoàn viên Công đoàn rất cảm động trước những phần quà ý nghĩa từ LĐLĐ Thành phố. Việc hỗ trợ, động viên kịp thời này thể hiện đúng với tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đó là “Ở đâu có khó khăn, ở đó có Công đoàn”. Tôi cũng mong rằng, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” như thế này sẽ tiếp tục lan tỏa hơn nữa đến với công nhân lao động, đến với đoàn viên Công đoàn”, bà Phùng Thị Khanh cho hay.

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, để hỗ trợ kịp thời cho các đoàn viên, NLĐ; LĐLĐ Quận đã tiến hành rà soát các Công đoàn cơ sở, đoàn viên khó khăn để tặng khẩu trang, tặng quà. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ, NLĐ… tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, LĐLĐ Quận đã đến thăm, trao tặng quà cho các chốt kiểm soát trọng điểm tại các phường trên địa bàn Quận, mỗi chốt kiểm soát được trao hỗ trợ 5 triệu đồng và một chiếc bình giữ nhiệt; qua đó vừa động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, NLĐ đang phải căng mình kiểm soát, phòng, chống dịch, vừa thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ đối với các đoàn viên, NLĐ.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh tặng quà cho NLĐ

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, sẻ chia từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Hà Đông, chị Nguyễn Thị Vượng - Trưởng chi nhánh 5 phường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều NLĐ phải tạm nghỉ việc, mất thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, do đặc thù công việc là công nhân vệ sinh môi trường nên may mắn, NLĐ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vẫn có việc làm đầy đủ. Công ty cũng đảm bảo các chế độ lương, thưởng theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cái khó khăn lớn nhất đó là NLĐ phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần NLĐ. Hiểu được những khó khăn đó, Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm, động viên kịp thời và chăm lo chu đáo cho NLĐ trong công tác phòng, chống dịch như: mua đồ bảo hộ, quần áo phòng. chống dịch, khẩu trang, sát khuẩn,… từ đó giúp NLĐ yên tâm làm việc.

“Đón nhận sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và Công đoàn quận Hà Đông, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây là sự quan tâm rất kịp thời, thiết thực đối với NLĐ trong lúc khó khăn của dịch bệnh, giúp chúng tôi yên tâm và vững tin hơn để chung tay cùng các cấp, ngành đẩy lùi dịch bệnh. Và đối với chị, em công nhân môi trường, đây là động lực giúp chúng tôi nỗ lực hoàn thành công việc được giao, ngày đêm phục vụ nhân dân để phố phường luôn sạch, đẹp, văn minh”, chị Vượng tâm sự.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp
690 suất quà được trao cho đoàn viên, NLĐ tại 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

Cùng chung niềm vui như chị Vượng, chị Nguyễn Thị Ngọc Lệ (giáo viên Trường Mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên) bày tỏ: “Khi thực hiện chủ trương của Thành phố trong việc thực hiện giãn cách xã hội, không chỉ riêng bản thân giáo viên tư thục chúng tôi phải nghỉ việc mà những người thân trong gia đình cũng phải ở nhà, không có việc làm khiến cuộc sống gia đình càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Hà Đông chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.

Món quà tuy không lớn nhưng lại hết sức có ý nghĩa, là nguồn động viên lớn đối với đoàn viên, NLĐ; giúp NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, chung tay phối hợp cùng Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Tôi cũng mong rằng, thời gian tới sẽ có nhiều hơn những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” như thế này, để không chỉ chúng tôi mà nhiều NLĐ khác cũng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn”, chị Lệ bộc bạch.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp
NLĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội ấm lòng khi nhận hỗ trợ từ chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ Thành phố

Động viên, chia sẻ cùng với những khó khăn của đoàn viên, NLĐ và các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông, tại buổi trao quà hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chia sẻ, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ. Qua đó, góp phần tạo động lực giúp các đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng mong rằng, các doanh nghiệp và bản thân mỗi đoàn viên, NLĐ cần cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cũng như trên địa bàn cư trú. Qua đó, góp phần cùng địa phương, Thành phố, cũng như Đảng và Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động