“Xe buýt siêu thị 0 đồng” giúp người lao động quận Hà Đông thêm ấm áp
Chia sẻ về “Xe buýt siêu thị 0 đồng” - chương trình ý nghĩa của LĐLĐ Thành phố trong giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, bà Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, công nhân lao động trên địa bàn quận Hà Đông thực hiện rất nghiêm túc, tuân thủ theo chỉ đạo của Thành phố và của quận Hà Đông.
Đối với các doanh nghiệp, đơn vị vẫn phải sản xuất, Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận đã sát sao chỉ đạo và yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tiêu chuẩn được phê duyệt về nhân sự, cũng như công tác phòng, chống dịch.
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà cho NLĐ tại quận Hà Đông |
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn khi phải nghỉ việc, mất việc tạm thời… ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập. Trước những khó khăn này, NLĐ đã cảm thấy ấm lòng khi đón nhận sự quan tâm, chăm lo kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp Công đoàn Quận. “Đoàn viên Công đoàn rất cảm động trước những phần quà ý nghĩa từ LĐLĐ Thành phố. Việc hỗ trợ, động viên kịp thời này thể hiện đúng với tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đó là “Ở đâu có khó khăn, ở đó có Công đoàn”. Tôi cũng mong rằng, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” như thế này sẽ tiếp tục lan tỏa hơn nữa đến với công nhân lao động, đến với đoàn viên Công đoàn”, bà Phùng Thị Khanh cho hay.
Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, để hỗ trợ kịp thời cho các đoàn viên, NLĐ; LĐLĐ Quận đã tiến hành rà soát các Công đoàn cơ sở, đoàn viên khó khăn để tặng khẩu trang, tặng quà. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ, NLĐ… tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, LĐLĐ Quận đã đến thăm, trao tặng quà cho các chốt kiểm soát trọng điểm tại các phường trên địa bàn Quận, mỗi chốt kiểm soát được trao hỗ trợ 5 triệu đồng và một chiếc bình giữ nhiệt; qua đó vừa động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, NLĐ đang phải căng mình kiểm soát, phòng, chống dịch, vừa thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ đối với các đoàn viên, NLĐ.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh tặng quà cho NLĐ |
Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, sẻ chia từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Hà Đông, chị Nguyễn Thị Vượng - Trưởng chi nhánh 5 phường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều NLĐ phải tạm nghỉ việc, mất thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, do đặc thù công việc là công nhân vệ sinh môi trường nên may mắn, NLĐ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vẫn có việc làm đầy đủ. Công ty cũng đảm bảo các chế độ lương, thưởng theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, cái khó khăn lớn nhất đó là NLĐ phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần NLĐ. Hiểu được những khó khăn đó, Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm, động viên kịp thời và chăm lo chu đáo cho NLĐ trong công tác phòng, chống dịch như: mua đồ bảo hộ, quần áo phòng. chống dịch, khẩu trang, sát khuẩn,… từ đó giúp NLĐ yên tâm làm việc.
“Đón nhận sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và Công đoàn quận Hà Đông, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây là sự quan tâm rất kịp thời, thiết thực đối với NLĐ trong lúc khó khăn của dịch bệnh, giúp chúng tôi yên tâm và vững tin hơn để chung tay cùng các cấp, ngành đẩy lùi dịch bệnh. Và đối với chị, em công nhân môi trường, đây là động lực giúp chúng tôi nỗ lực hoàn thành công việc được giao, ngày đêm phục vụ nhân dân để phố phường luôn sạch, đẹp, văn minh”, chị Vượng tâm sự.
![]() |
| 690 suất quà được trao cho đoàn viên, NLĐ tại 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng" |
Cùng chung niềm vui như chị Vượng, chị Nguyễn Thị Ngọc Lệ (giáo viên Trường Mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên) bày tỏ: “Khi thực hiện chủ trương của Thành phố trong việc thực hiện giãn cách xã hội, không chỉ riêng bản thân giáo viên tư thục chúng tôi phải nghỉ việc mà những người thân trong gia đình cũng phải ở nhà, không có việc làm khiến cuộc sống gia đình càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Hà Đông chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.
Món quà tuy không lớn nhưng lại hết sức có ý nghĩa, là nguồn động viên lớn đối với đoàn viên, NLĐ; giúp NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, chung tay phối hợp cùng Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Tôi cũng mong rằng, thời gian tới sẽ có nhiều hơn những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” như thế này, để không chỉ chúng tôi mà nhiều NLĐ khác cũng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn”, chị Lệ bộc bạch.
![]() |
| NLĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội ấm lòng khi nhận hỗ trợ từ chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ Thành phố |
Động viên, chia sẻ cùng với những khó khăn của đoàn viên, NLĐ và các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông, tại buổi trao quà hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chia sẻ, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ. Qua đó, góp phần tạo động lực giúp các đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn.
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng mong rằng, các doanh nghiệp và bản thân mỗi đoàn viên, NLĐ cần cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cũng như trên địa bàn cư trú. Qua đó, góp phần cùng địa phương, Thành phố, cũng như Đảng và Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04



