M
16/10/2020 17:46

Xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo: Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình "Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng" vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn hai tỉnh.

Huyện Gia Lâm trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ SHB dành 20 tỷ đồng tri ân gia đình có công với cách mạng Trao mái ấm tình thương tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên

Cụ thể, vào ngày 8/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo: Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hương, thôn Nam Bồng, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Sơn Động là huyện vùng cao của tỉnh Bắc Giang và là 1 trong 63 huyện nghèo trên cả nước, có diện tích 860,17km2 với 14 dân tộc đang sinh sống. Nhằm hỗ trợ người dân có cuộc sống ổn định, từng bước xóa bỏ đói nghèo, tạo động lực và tiền đề quan trọng cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống, Bệnh viện đã hỗ trợ xây dựng 15 nhà đại đoàn kết, tổng giá trị 1 tỷ đồng trong năm 2020.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay đã có 8/15 ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, 5 ngôi nhà đã hoàn thành 90% và 2 ngôi nhà còn lại đang tiến hành xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2020.

Trước đó, chiều ngày 7/10, Bệnh viện cũng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đình Lập (Lạng Sơn).

Xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo: Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng
Nghiệm thu, bàn giao nhà mới cho người dân tại huyện Đình Lập.

Với việc xóa bỏ được 15 căn nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Đình Lập bằng nguồn kinh phí của Bệnh viện đã góp phần rất lớn cho việc giải quyết khó khăn về nhà ở cho 15 hộ dân. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giúp huyện Đình Lập hoàn thành nghĩa vụ, về đích với mục tiêu nông thôn mới và nông thôn nâng cao trong năm 2020. Nhân dịp này, Bệnh viện đã tặng thêm mỗi hộ nghèo 1 chiếc ti vi và 1 triệu đồng tiền mặt với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Mỗi căn nhà đại đoàn kết được xây dựng tại các tỉnh đều chứa đựng ý nghĩa nhân văn đến từ tình yêu thương và trách nhiệm vì cộng đồng của toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng và phát huy giá trị và tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc nói chung.

Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh được cấp trên giao phó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn coi trọng nhiệm vụ hỗ trợ an sinh xã hội, hướng về những người còn khó khăn hơn. Bệnh viện đã làm rất tốt điều này trong nhiều năm không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở những vùng sâu vùng xa.

Xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo: Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng
Bệnh viện tặng mỗi hộ nghèo tại huyện Đình Lập 1 chiếc ti vi và 1 triệu đồng tiền mặt với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2020, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tài trợ xây dựng 90 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các tỉnh Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang… Đối tượng được hỗ trợ là các gia đình thuộc diện hộ nghèo chưa có nhà ở, hoặc nhà ở bị xuống cấp hư hại mà không thể có điều kiện sửa chữa lại được, là các hộ gia đình có công với cách mạng, người già đơn thân không nơi nương tựa...

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Trong suốt chiều dài hình thành và phát triển, tập thể Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảm ơn Đảng, Chính phủ và biết ơn nhân dân đã tin yêu, đó chính là động lực để chúng tôi ngày càng làm tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Hơn nữa, ngoài việc làm tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chúng tôi còn có thể tri ân xã hội và hướng về cộng đồng bằng những hoạt động thiện nguyện như: Xây nhà tình nghĩa, xây cầu cho học sinh vùng cao, giúp đỡ làng trẻ SOS; giảng dạy và phát tài liệu miễn phí cho hàng vạn trẻ vị thành niên về kiến thức sức khoẻ sinh sản; tri ân các gia đình chính sách, các bệnh nhân nghèo khó… Đây là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được đông đảo cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện hưởng ứng nhiệt tình, thực sự đã lan tỏa được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của các hoạt động thiện nguyện.

Minh Khuê

Nguồn :