M
09/02/2021 07:55

Xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid -19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ca phẫu thuật "cứu sống" cụ ông 20 năm không ăn được cơm Tự dùng kháng sinh, thói quen xấu gây nguy hại cho chính người dân Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt
Xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai
Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến

Chỉ trong vòng 4 tiếng, 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được hoàn thành. Bệnh viện dã chiến được xây dựng tại khu hành chính cũ - cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân Covid -19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Khu bệnh viện lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X-quang... Các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ sẽ được làm thăm dò ngay tại vị trí sàng lọc, nhằm khoanh vùng yếu tố nguy cơ, không để xâm nhập vào khu điều trị hoặc lây lan ra xung quanh.

Xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai
Khu bệnh viện dã chiến sau khi hoàn thành có tất cả 64 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị

Khu bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ là nơi chăm sóc cho những bệnh nhân nặng có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Và trường hợp dịch bùng phát cao, vượt quá khả năng đáp ứng của Bệnh viện Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới Trung ương thì bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ chia lửa, hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

K.T

Nguồn :