M
27/07/2020 22:12

VPF điều chỉnh lịch thi đấu Cúp Quốc gia

(LĐTĐ) Sau khi ra thông báo tạm dừng V-League, để đảm bảo kịp tiến độ kết thúc mùa giải 2020, ngày 27/7, Ban Điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia đã ban hành Thông báo về việc điều chỉnh Kế hoạch thi đấu Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.    

Vấn nạn pháo sáng trong bóng đá: Cần những giải pháp mạnh tay để ngăn chặn
Để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC phải nộp phạt 40 triệu đồng

Kế hoạch điều chỉnh này được đưa ra 1 ngày sau khi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 ban hành Thông báo số 161/TB-BĐH về việc tạm dừng các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

VPF điều chỉnh lịch thi đấu Cúp Quốc gia
Sau khi V-League buộc phải tạm hoãn lần 2 vì Covid-19, VPF quyết định đảo lịch Cúp Quốc gia 2020. (Ảnh minh họa:M.Tiến)

Để chủ động công tác tổ chức các giải đấu trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát ở một số địa phương; căn cứ vào công văn số 797/LĐBĐVN-TCTĐ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành ngày 27/7/2020 về việc chấp thuận điều chỉnh Kế hoạch thi đấu giải Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020;

Cụ thể, Vòng Tứ kết được tổ chức ngày 01 và ngày 02/8/2020; Vòng Bán kết tổ chức ngày 06/8/2020; Chung kết sẽ diễn ra ngày 09/8/2020.

Đây được xem là một giải pháp hợp lý nhất trong bối cảnh hiện tại nhằm đảm bảo khả năng đến đích của mùa giải này. Bởi lẽ, ngoài Đà Nẵng đã tạm dừng các hoạt động thể thao, các địa phương tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Việc tổ chức Cúp Quốc gia sẽ giúp cho VPF còn quỹ thời gian tổ chức V-League sau khi tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng được kiểm soát. Trong giai đoạn V-League buộc phải tạm hoãn, Cup Quốc gia cũng sẽ là hoạt động cần thiết để duy trì đời sống bóng đá trong nước.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ban điều hành giải đấu cũng yêu cầu ban tổ chức các trận đấu, các câu lạc bộ và các thành viên tham dự giải cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong thời gian giải đấu diễn ra.

Mạnh Tiến

Nguồn :