M
21/07/2020 21:38

Để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC phải nộp phạt 40 triệu đồng

(LĐTĐ) Liên quan đến việc đốt pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng trên sân vận động Hàng Đẫy ngày 17/7, trong trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật đối với các bên liên quan.

Hà Nội 1-0 Hải Phòng: 3 điểm 'hú vía' cho chủ nhà
Huy động hơn 500 nhân viên an ninh cho trận đấu Hà Nội - Hải Phòng

Theo đó, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật đối với Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng và Ban tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội liên quan đến vi phạm trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ tại vòng 10 V-League 2020.

Để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC phải nộp phạt 40 triệu đồng
Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong thời gian diễn ra trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng ngày 17/7. (Ảnh:M.Tiến)

Cụ thể: Ban Kỷ luật đã ban hành Quyết định số 250/QĐ-LĐBĐVN, phạt Ban tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội 40 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả có các hành vi:

Đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa hai Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng, diễn ra ngày 17/7/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020 (V-League 2020).

Với việc để các cổ động viên đội nhà có các hành vi nêu trên, Ban Kỷ luật cũng ban hành Quyết định số 251/QĐ-LĐBĐVN, phạt Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng 40 triệu đồng.

Cùng ngày, đại diện Công an Thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện VFF, VPF, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và Câu lạc bộ Hà Nội để tìm giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng đốt pháo sáng đã từng diễn ra. Đây là vấn nạn từng diễn ra trong nhiều mùa giải, đặc biệt là các trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng. Đến nay, tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Anh Ngọc

Nguồn :