Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày Tháng 5 lịch sử; chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn Thủ đô nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022

“Công nhân giỏi” ở mọi lĩnh vực, lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng

Phát biểu tại Lễ tuyên dương diễn ra vào tối 20/5 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, thấm nhuần lời Bác dạy: “Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi”, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Thời gian qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” được các cấp Công đoàn tích cực triển khai và công nhân lao động Thủ đô nhiệt tình hưởng ứng, duy trì, phát triển đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa.

Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô". Ảnh: Mai Quý

Suốt 15 năm qua, nhiều tấm gương “Công nhân giỏi” hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thành phố; họ là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, nhiều sáng kiến sáng tạo, góp phần cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Qua phong trào thi đua đã góp phần động viên, khai thác tiềm năng, trí tuệ của từng công nhân lao động trong nghiên cứu, sáng tạo, tìm tòi những sáng kiến cải tiến, đúc rút kinh nghiệm từ nghề nghiệp, nghiên cứu các quy trình công nghệ để hợp lý hóa sản xuất.

Từ đó, tạo ra năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, tiết kiệm vật tư, nguyên liệu, hạ giá thành sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống người lao động.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An), đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn Thủ đô và các công nhân giỏi do Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường dẫn đầu đã trang trọng làm Lễ báo công dâng Bác những thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô thời gian qua. Trong thời khắc trang trọng tại buổi Lễ báo công, đồng chí Nguyễn Phi Thường xin hứa với Bác tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đội ngũ người lao động có tri thức, tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đến nay phong trào “Lao động giỏi” phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô” đã trở thành phong trào hành động trong tổ chức Công đoàn, khẳng định được sức ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Phong trào đã được cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động mọi lĩnh vực tích cực hưởng ứng.

Thông qua các hình thức tôn vinh “Công nhân giỏi” có thành tích xuất sắc ở các cấp Công đoàn đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động. Sức sáng tạo của công nhân ngày càng phát huy và được cộng đồng các doanh nghiệp biểu dương, ghi nhận.

Năm 2022, toàn Thành phố có trên 56.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 1.655 “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở; trong đó khu vực doanh nghiệp FDI chiếm 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6,7 chiếm trên 35%. Một số công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã lựa chọn quyết định tặng Bằng Công nhận cho 100 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho “Tháng Công nhân” và dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật của Người.

Trong đó, tiêu biểu như công nhân Nguyễn Hải Đăng, Công ty TNHH TOTO Việt Nam, là công nhân bộ phận phun men, với trình độ tay nghề cao, có nhiều sáng kiến cải tiến; năm 2021 anh đã đạt giải Nhì Hội thi tay nghề Tập đoàn TOTO.

Công nhân Nguyễn Thị Thu Hồng, Công ty May Liên doanh Plumy, là công nhân có thâm niên tay nghề cao, luôn được lãnh đạo Công ty tín nhiệm giao thực hiện những mẫu hàng khó, đòi hỏi kỹ thuật cao; nhiều năm liền chị đã đạt danh hiệu “Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo” các cấp.

Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động
"Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 tham dự Lễ tuyên dương. Ảnh: Mai Quý

Và còn rất nhiều những tấm gương “Công nhân giỏi” tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hàng chục nghìn “Công nhân giỏi” các cấp trên địa bàn. Dù ở bất kỳ ngành, nghề, cương vị công tác nào, tất cả công nhân lao động đều cần cù trong lao động, tích cực tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, góp phần bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chia sẻ cảm xúc khi được LĐLĐ thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng là “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022, công nhân Nguyễn Hải Đăng, Công ty TNHH TOTO Việt Nam cho biết, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” luôn được Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty phối hợp triển khai mạnh mẽ.

Qua các phong trào thi đua, hằng năm có hàng nghìn sáng kiến lớn nhỏ được các công nhân trong công ty đưa ra, đặc biệt có những sáng kiến được giải Vàng của Tập đoàn. Bản thân anh cũng đã từng đạt giải Nhì Cuộc thi tay nghề phun men và vinh dự được lựa chọn sang Nhật để đào tạo nghề.

Thay mặt 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 được tuyên dương, công nhân Nguyễn Hải Đăng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn đã quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo nhiều phong trào thiết thực để người lao động có điều kiện trải nghiệm, phát triển và yên tâm lao động, sản xuất.

Đẩy mạnh phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, có được thành tích hôm nay, các anh, chị, em công nhân lao động đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua.

Đằng sau danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” các anh, chị, em đạt được là những tháng ngày lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, nhiệt huyết, nghiên cứu để có những sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Động lực thúc đẩy các anh, chị, em công nhân làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình còn là mong muốn cho công ty phát triển, là danh dự của đoàn viên Công đoàn và mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Năm 2022, toàn Thành phố có trên 56.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 1.655 “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở; trong đó khu vực doanh nghiệp FDI chiếm 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6,7 chiếm trên 35%. Một số công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã lựa chọn quyết định tặng Bằng Công nhận cho 100 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho “Tháng Công nhân” và dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật của Người.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho rằng, mỗi công nhân lao động đều có những hoàn cảnh khác nhau, thành tích vinh dự đạt được, ngoài nỗ lực của bản thân còn có sự sẻ chia của người thân, gia đình, sự tạo điều kiện của doanh nghiệp và cổ vũ động viên của tổ chức Công đoàn. “Các Công nhân giỏi được tuyên dương hôm nay chính là những đoàn viên tiêu biểu, công dân tiêu biểu, đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong muốn các anh, chị, em Công nhân giỏi tiếp tục học tập nâng cao trình độ, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang hiện hữu. Phấn đấu để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

Đồng thời tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng từ thành công của mình đến đồng nghiệp, người thân. Đối với LĐLĐ thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, nhân rộng điển hình tiên tiến để đạt kết quả cao hơn, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Công đoàn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thời gian tới, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vừa là thời cơ cũng đồng thời là thách thức, đang đặt ra cho đất nước ta nói chung và Thủ đô nói riêng nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của công nhân lao động. Từ đó đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng hơn nữa của tổ chức Công đoàn, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo công nhân lao động Thủ đô.

Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động
Công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp hăng hái thi đua lao động giỏi, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”. Ảnh: Mai Quý

Để phong trào thi “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” hiệu quả cao hơn, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” trong tình hình mới.

Cạnh đó, tập trung tổ chức tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Đảm bảo An toàn vệ sinh lao động”, hướng phong trào thi đua vào khắc phục tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cải tiến mẫu mã hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

“Phát huy truyền thống giai cấp công nhân Việt Nam, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô quyết tâm thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, với năng suất, chất lượng hiệu quả cao nhất trên các lĩnh vực lao động sản xuất; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô năm 2022”, đồng chí Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh./.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Đến năm 2025, Hà Nội phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng 20%/năm; cơ bản không còn hộ nghèo ...
Chia sẻ kiến thức làm cha mẹ tới hàng trăm giáo viên, phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ kiến thức làm cha mẹ tới hàng trăm giáo viên, phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vừa phối ...
Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...
Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm hè được mong chờ nhất trong năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Tại toàn bộ trung tâm thương mại ...

Tin khác

Nhân rộng mô hình gia đình tiêu biểu

Nhân rộng mô hình gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhận thức vai trò to lớn của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, thời gian qua, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác gia đình, trong đó, phong trào xây dựng “Gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tiêu biểu” được các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố liên tục duy trì, đẩy mạnh…
Longform: Phối hợp chặt chẽ để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

Longform: Phối hợp chặt chẽ để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

Việc ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025, giữa Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội là tiền đề quan trọng để các bên phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn theo đúng tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021, của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02).
Quan tâm thiết thực để đoàn viên yên tâm xây dựng hạnh phúc gia đình

Quan tâm thiết thực để đoàn viên yên tâm xây dựng hạnh phúc gia đình

(LĐTĐ) Đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của gia đình, tăng cường hướng dẫn các kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và đặc biệt là luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động… Những biện pháp thiết thực đó của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vừa yên tâm lao động, công tác, vừa có động lực để xây dựng hạnh phúc gia đình, tạo nên ngày càng nhiều các “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu" - những hạt nhân nòng cốt để xây dựng xã hội tốt đẹp.
Công đoàn Thủ đô: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động

Công đoàn Thủ đô: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, khi triển khai phong trào xây dựng “Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu”, bên cạnh hoạt động tuyên truyền, các cấp Công đoàn Thành phố thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; giúp CNVCLĐ có việc làm, thu nhập ổn định để chăm lo cho cuộc sống gia đình.
Biểu dương 100 gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Biểu dương 100 gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu năm 2022

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, ngày 23/6, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương 100 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 và trao học bổng cho 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng nay (23/6), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 và trao hỗ trợ học bổng cho 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
Công đoàn tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách tiền lương

Công đoàn tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách tiền lương

(LĐTĐ) Công đoàn đẩy mạnh công tác giám sát việc thực hiện Nghị định 38/2022/NĐ-CP và pháp luật về tiền lương tại doanh nghiệp; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn tham gia thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động, Công đoàn, Bảo hiểm xã hội, trong đó chú trọng việc thanh toán tiền lương, tiền thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp.
Tăng cường vai trò của cấp ủy trong đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

Tăng cường vai trò của cấp ủy trong đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 16/6, Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ các Huyện ủy: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2022-2025.
Chia sẻ kinh nghiệm về đối thoại, thương lượng tập thể tại doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm về đối thoại, thương lượng tập thể tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Các chủ tịch Công đoàn cơ sở cần xác định nhiệm vụ, sứ mệnh của tổ chức Công đoàn là chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Để làm tốt điều này, cán bộ Công đoàn cơ sở cần phải có kỹ năng, quan tâm tổ chức tốt các hoạt động đối thoại, nâng cao hiệu quả, chất lượng thương lượng tập thể…
Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

(LĐTĐ) Trong 3 ngày, từ ngày10 - 12/6/2022, tại Hải Phòng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn cho trên 50 Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có từ 1.000 lao động trở lên. Tới dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chủ trì hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động