Vinh danh 10 gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tôn vinh và trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội.
Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng Phụ nữ Hà Nội “ra quân” tiếp sức các lực lượng chống dịch Phụ nữ Thủ đô nâng cao kỹ năng nhận biết phòng, chống ma tuý tại cộng đồng

Bằng tài năng, nghị lực, sức sáng tạo, các chị đã có những thành tích nổi bật trong lao động sản xuất, trong học tập, công tác, đem lại lợi ích quý báu cho cộng đồng và xã hội. Danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu là giải thưởng thường niên được Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội trao tặng cho phụ nữ Hà Nội có đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực, vì cuộc sống cộng đồng.

Lan tỏa những tấm gương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu
Hội LHPN Hà Nội đã tôn vinh và trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội.

Trên cơ sở đề xuất, giới thiệu của các sở, ngành, đoàn thể, Hội LHPN các quận, huyện và đơn vị trực thuộc, năm 2021; Hội đồng thi đua khen thưởng Hội LHPN Hà Nội đã thống nhất lựa chọn 10 phụ nữ để trao thưởng danh hiệu năm nay. Cụ thể:

PGS.TS Bùi Thị An - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Thành phố: Là nữ trí thức tiêu biểu của Thủ đô, ở tuổi 78, bà vẫn tràn đầy nhiệt huyết với công việc, với khoa học, đóng góp cho sự phát triển của Hội Nữ trí thức Thủ đô; đóng góp nhiều ý kiến phản biện cho các vấn đề của Thành phố. Bà được Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, UBND Thành phố tặng nhiều bằng khen.

Trung tá Phạm Thị Thuỳ Dương - Trưởng phòng Hồ sơ, Công an Thành phố Hà Nội: Là nữ chiến sỹ bản lĩnh và quyết đoán, chị đã trực tiếp chỉ đạo phá thành công 4 chuyên án lớn; tham mưu hiệu quả công tác nghiệp vụ liên quan đến nhân sự phục vụ Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chị đã vinh dự được nhận Huân chương Chiến công hạng Ba năm 2020, nhiều bằng khen của UBND, Công an Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tổ trưởng Tổ Môi trường 5, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội. Bà là người luôn tận tâm, yêu nghề, đã có sáng kiến xoá thành công các điểm đen về vệ sinh môi trường trên nhiều tuyến phố lớn của Thủ đô. Bà nhận được Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2021.

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội: Hơn 70 tuổi đời, 50 năm cống hiến cho ngành giáo dục, là người tiên phong sáng lập ngôi trường tiểu học ngoài công lập đầu tiên trong cả nước, xây dựng thương hiệu trường Đoàn Thị Điểm; có nhiều đề tài được Hội đồng khoa học Thành phố công nhận. Bà đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014 và nhiều bằng khen của các bộ, ngành.

Bà Bùi Thị Hồng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ thiện nguyện thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội: Với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, bà và 100 hội viên Câu lạc bộ đã tích cực giúp đỡ được nhiều phụ nữ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các tỉnh thành; hàng tuần nấu cháo miễn phí cho 3 bệnh viện. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua đã hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 500 triệu đồng; kết nối tiêu thụ gần 400 tấn nông sản...

NSƯT Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội: Người luôn tâm huyết với nghệ thuật Chèo, đã cho ra đời nhiều vai diễn, vở diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, quảng bá nghệ thuật Chèo đến công chúng trong và ngoài nước. NSƯT Nguyễn Thị Thu Huyền đã đạt được 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại Liên hoan sân khấu Thủ đô và toàn quốc.

GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương: 30 năm công tác, GS Quỳnh Mai đã tham gia 17 đề tài, dự án; công bố 215 bài báo khoa học; xuất bản 12 cuốn sách; nghiên cứu, phân lập thành công vi rút SARS-CoV, virus AH5N1; nghiên cứu phát triển bộ sinh phẩm kháng vi rút, đóng góp lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Bà đã nhận giải thưởng Kovalevskaia (2019), nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế. GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai được vinh danh Công đân Thủ đô ưu tú năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Sáu - Chi hội phó Chi hội Phụ nữ thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh: Là cán bộ Hội tâm huyết với công tác xã hội. Tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là phát hiện F0, truy vết F1, F2 nhanh chóng, kịp thời; tổ chức hiệu quả các hoạt động hậu cần tại khu vực cách ly. Năm 2021, bà Nguyễn Thị Sáu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vận động viên Boxing Nguyễn Thị Tâm - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội: Hiện là vận động viên số 1 của Boxing Việt Nam với nhiều thành tích tiêu biểu trong thi đấu: Huy chương vàng Boxing nữ Châu Á năm 2017; Huy chương vàng Giải Boxing các ngôi sao châu Âu - châu Á; Huy chương Bạc Sea Games 2019; Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019; Vô địch Boxing toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Hợp tác xã Tâm An, huyện Thường Tín, Hà Nội: Là phụ nữ trẻ tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong phát triển nông sản sạch. Xây dựng thành công chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ, đưa Hợp tác xã Tâm An trở thành đơn vị điển hình sản xuất cây dược liệu, rau hữu cơ hiệu quả kinh tế cao. Bà cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2020.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...
Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây ...
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban ...
Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sáng 29/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ ...
Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại Học Hà Nội (HANU) ...
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất ...

Tin khác

Vẻ đẹp Hà Nội qua lăng kính của những họa sĩ trẻ

Vẻ đẹp Hà Nội qua lăng kính của những họa sĩ trẻ

(LĐTĐ) Hình ảnh phố cổ Hà Nội mang một diện mạo mới với các gam màu tím, cam, xanh... được thể hiện một cách vô cùng độc đáo bằng đôi bàn tay và trí tưởng tượng sáng tạo của nhiều họa sĩ trẻ. Dù là ở trên bất kỳ chất liệu nào, các tác phẩm ấy đã đem đến cho những người thưởng thức hội họa có dịp nhớ về một Hà Nội cổ kính và đầy hoài niệm.
Kỳ 2: Nỗ lực vượt thách thức

Kỳ 2: Nỗ lực vượt thách thức

(LĐTĐ) Trước những thách thức của dịch Covid-19, những người làm công tác quản lý di sản của Thủ đô đã nỗ lực đổi mới, tổ chức nhiều hình thức để bảo tồn, phát huy giá trị các di sản.
Kỳ 1: Cái nôi của di sản

Kỳ 1: Cái nôi của di sản

(LĐTĐ) Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục quan trọng của cả nước, Hà Nội còn là trung tâm văn hóa lớn được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử với hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, phong phú và đặc sắc.
Nghề “thổi hồn” vào gỗ

Nghề “thổi hồn” vào gỗ

(LĐTĐ) Trải qua lịch sử hàng nghìn năm nhưng ngày nay những người thợ tại làng mộc Thượng Mạo (phường Phú Lương, quận Hà Đông) vẫn không ngừng truyền dạy cho nhau những kiến thức nghề để bảo tồn, gìn giữ và tiếp tục phát huy giá trị truyền thống của làng nghề. Bên cạnh đó, làng mộc ngày nay đang phải đối mặt với những khó khăn, việc phát triển làng nghề một cách bền vững là điều trăn trở của rất nhiều người dân nơi đây.
Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sáng nay (23/11), Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa với trưng bày "Lời thề quyết tử"

Tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa với trưng bày "Lời thề quyết tử"

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc Kháng chiến (19/12/1946-19/12/2021) và 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Lời thề quyết tử".
Nỗ lực "giữ lửa" nghề mộc Áng Phao

Nỗ lực "giữ lửa" nghề mộc Áng Phao

(LĐTĐ) Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, lúc thịnh lúc suy, song với nỗ lực gìn giữ nghề truyền thống của ông cha để lại, làng nghề mộc Áng Phao (xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) chưa bao giờ thiếu đi âm thanh vang vọng của tiếng đục, tiếng cưa, tiếng bào cũng như cảnh mua bán nhộn nhịp.
Thanh Trì: Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Thanh Trì: Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc

(LĐTĐ) Tối 17/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Đàm Văn Huân cùng đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tại thôn 3, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).
Gia tài làng cổ

Gia tài làng cổ

(LĐTĐ) Đi biết bao ngôi làng, trong đó có những ngôi làng còn giữ được vẻ đẹp bình dị, hay ngôi làng đã bị đô thị hóa, tôi nhận thấy có nhiều điều chúng ta phải ra sức gìn giữ. Yên Trường thuộc xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một địa chỉ như vậy. Yên Trường hiện còn lưu giữ nhiều ngôi nhà làm bằng đá ong hàng trăm năm tuổi, nhiều giếng cổ thiên tạo mát lành và nơi đây còn có những người lặng thầm cống hiến, làm đẹp cho cảnh quan làng xóm.
Phòng, chống dịch từ những đám cưới văn minh

Phòng, chống dịch từ những đám cưới văn minh

(LĐTĐ) Từ xưa tới nay, việc cưới xin luôn là vấn đề quan trọng đối với mỗi người, ai cũng mong có cho mình một lễ cưới thật đầy đủ, chu đáo. Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ đầu năm tới nay, nhiều gia đình tại Hà Nội đã quyết định tổ chức lễ cưới theo hướng văn minh, đơn giản, thậm chí lùi cưới, cưới online. Qua đó, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống "giặc" Covid-19, lan tỏa nếp sống văn minh, lành mạnh.
Xem thêm
Phiên bản di động