M
27/05/2021 10:42

Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển nhân lực, vắc xin và vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch bùng phát, Vietnam Airlines đã luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid-19. Hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí y, bác sĩ, chuyên gia y tế và chuyên chở nhiều lô hàng hóa, vắc xin, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Hãng bay đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho phi công, tiếp viên Vietnam Airlines nâng cấp độ phòng chống dịch, tiếp tục tăng cường hỗ trợ hành khách Vietnam Airlines chia sẻ thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vắc xin ngừa Covid-19 cho các đơn vi trực thuộc Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Với vai trò là hãng Hàng không Quốc gia sở hữu mạng bay nội địa lớn nhất cả nước, đội bay linh hoạt cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ để vận chuyển an toàn vắc xin, Vietnam Airlines đã tận dụng ưu thế này trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vắc xin bằng đường hàng không.

Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển nhân lực, vắc xin và vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch
Vietnam Airlines đã triển khai vận chuyển miễn phí nhiều lô hàng hóa, vắc xin, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: VNA)

Theo đó, trong các ngày từ 25 đến 28/5, các lô vắc xin ngừa Covid-19 và vật tư tiêm chủng theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước đã được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột.

Các lô hàng này bao gồm gần 819.000 liều vắc xin AstraZeneca, 582.000 bơm kim tiêm và 7.000 hộp an toàn. Tổng khối lượng hàng hoá tương đương gần 7,2 tấn. Trước đó, ngày 6/3, Vietnam Airlines cũng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vận chuyển vắc xin ngừa Covid-19 giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép... trong điều kiện áp lực về mặt thời gian và yêu cầu khắt khe xuyên suốt quá trình vận chuyển. Những chuyến bay như vậy được thực hiện thành công nhờ Vietnam Airlines sở hữu hệ thống cung ứng vận tải, kho vận hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không.

Hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Vietnam Airlines có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vắc xin trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất.

Song song với việc vận chuyển miễn phí vắc xin, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, từ ngày 26/5/2021, Vietnam Airlines triển khai vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để hỗ trợ phòng, chống dịch cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đây là hai điểm ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất cả nước hiện nay.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành, bệnh viện cử đi tham gia phòng, chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Hãng cũng sẽ vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này, góp phần tạo điều kiện cho hành khách mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ công tác chữa trị và phòng ngừa dịch.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển vắc xin bằng đường hàng không, nhân lực kèm hành lý một cách kịp thời và hiệu quả nhất, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch.

Mai Quý

Nguồn :