M
27/04/2020 12:24

Vì sao Bloodsot không thể trở thành bộ phim siêu anh hùng mới?

(LĐTĐ) Tháng 3 vừa qua, lịch chiếu bộ phim siêu anh hùng Bloodshot đã được ấn định tại nhiều rạp chiếu trên toàn quốc, nhưng do dịch bệnh Covid-19, Bloodshot vẫn chưa được ra rạp. Tuy nhiên, bộ phim đã có bản HD được chiếu trên mạng. Có khởi đầu không thuận lợi, nhưng đây cũng không hẳn là nguyên nhân chính dẫn đến bộ phim siêu anh hùng khởi đầu của hãng Sony không thể sánh ngang với Marvel hoặc DC.    

vi sao bloodsot khong the tro thanh bo phim sieu anh hung moi Bom tấn siêu anh hùng “Wonder Woman 1984” liệu có được ra rạp?
vi sao bloodsot khong the tro thanh bo phim sieu anh hung moi “Bác sĩ Dolittle”: Cảm xúc nhẹ nhàng từ hai “Siêu anh hùng” của Marvel

Chuyện phim Bloodshot xoay quanh quân nhân Ray Garrison (do tài tử Vin Diesel đóng). Trong một chuyến du lịch, anh cùng vợ bất ngờ bị tay tội phạm Martin Axe phục kích trả thù. Sau khi bị ám sát, cơ thể Ray được hiến tặng cho tổ chức PRS của tiến sĩ Emil Harting để nghiên cứu siêu chiến binh.

Bằng cách bơm vào huyết quản Ray hàng triệu nanobot, anh không những được hồi sinh mà còn tăng cường thể chất, tốc độ, sức mạnh, sức bền và khả năng hồi phục. Sục sôi ý muốn trả thù kẻ đã giết vợ mình, Ray không ngờ rằng anh đã trở thành một quân cờ trong kế hoạch đen tối của PRS. Từ đây, anh bắt đầu hành trình thoát khỏi sự kiểm soát của tổ chức quyền lực và trở thành siêu anh hùng Bloodshot.

vi sao bloodsot khong the tro thanh bo phim sieu anh hung moi
Bloodshot xoay quanh quân nhân Ray Garrison

Bloodshot thực chất sở hữu cốt truyện không mới, nửa đầu phim chủ yếu tập trung vào những màn đánh đấm, phô diễn sức mạnh của Ray, sự thay đổi của anh khi được bơm vào máu hàng triệu nanobot.

Tác phẩm tạo bất ngờ ở nửa sau, đẩy nhân vật chính Ray vào tình thế khó xử. Không dừng lại ở một phim hành động giải trí thông thường, Bloodshot gửi gắm thông điệp về tình yêu thương trong cuộc sống. Sức mạnh mà Ray có được thực chất là sức mạnh đến từ ý chí đòi lại công bằng cho người con gái anh yêu, vì cô, Ray sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Phim mạnh tay đầu tư vào phần kỹ xảo, đặc biệt ở những trường đoạn hành động phức tạp. Các phân cảnh đua xe trên đường phố, cháy nổ, đọ súng... được dàn dựng kỹ, tạo ra nhịp điệu mạnh mẽ, gấp gáp cho bộ phim.

Điểm trừ của phim nằm ở câu chuyện về cô bạn gái của Vin Diesel chưa rõ ràng. Những mốc thời gian mập mờ khiến khán giả có thể bị rối và không nắm bắt được phần nào câu chuyện khi nhịp điệu phim trôi đi khá nhanh. Ngoài ra, nhiều tình tiết của Bloodshot còn nặng tính sắp đặt, khiến khán giả dễ đoán trước được cái kết và đôi khi không cảm thấy thoả mãn trong quá trình các nhân vật giải quyết vấn đề.

vi sao bloodsot khong the tro thanh bo phim sieu anh hung moi
Hai nhân vật phụ trong phim nổi bật hơn nhân vật chính.

Có thể nói, kịch bản, cốt truyện của phim kém tròn trịa. Thời lượng phim được chia ra làm hai nửa, nửa đầu có phần chậm rãi và từ tốn dễ khiến các khán giả ngồi trong rạp cảm thấy nhàm chán và phần sau bùng nổ với diễn biến câu chuyện được đẩy lên nhanh cùng các phân cảnh hành động.

Ngoài ra, nhân vật phụ trong phim lại nổi bật hơn cả nhân vật chính. Dàn diễn viên của bộ phim đều là “hàng khủng” như Vin Diesel, Guy Pearce, Eiza González, nhưng có lẽ cũng vì thế nên vô tình khiến đất diễn của vai chính bị ảnh hưởng.

Vin Diesel với ngoại hình khổng lồ, sẽ không ngoa khi nói đây chính là Bloodshot bước ra từ chính nguyên bản truyện tranh. Trong cách cảnh chiến đấu, Diesel vẫn “ngầu” đúng chất đã làm nên thương hiệu của anh, nhưng ngoài đánh đấm ra thì diễn suất của Diesel gần như mất hẳn cảm xúc.

Vì thế, không ngạc nhiên khi diễn xuất nổi bật nhất của phim thuộc về hai nhân vật phụ Eiza González và Wilfred Wigans. Eiza González đẹp không góc chết và vẫn quá tròn vai trong hình ảnh đả nữ, còn Wilfred Wigans với sự giải trí trong các phân cảnh khiến cả bộ phim như bừng tỉnh khỏi toàn bộ mạch phim lúc ảm đạm.

Có thể nói, Bloodshot về cơ bản đã thất bại trong với tư cách là người mở đường, khai phá cho một vũ trụ siêu anh hùng mới của Sony.

Bảo Thoa

Ảnh trong phim

Nguồn :