Hàng nghìn cán bộ y tế chi viện Hà Nội chống dịch:

Vì một Thủ đô "sạch bóng" Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần đồng hành chia sẻ khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bắt đầu từ chiều ngày 8/9, hàng nghìn nhân viên y tế của 11 tỉnh đã về Hà Nội tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch. Tại những địa phương đã tiếp nhận nhân viên y tế đến hỗ trợ đã nhanh chóng bắt tay vào việc, tất cả đều phối hợp nhịp nhàng ăn ý, thực hiện mọi nhiệm vụ hiệu quả với quyết tâm cao đẩy lui đại dịch, vì một Thủ đô sạch bóng Covid-19.
Quận Hai Bà Trưng tăng tốc ngày, đêm để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân Đẩy nhanh hai mũi giáp công tiêm chủng và xét nghiệm tại Hà Nội Chuyện về người lính chống dịch ở Thủ đô

Xuyên đêm xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin

Là một trong những tỉnh tham gia hỗ trợ Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần này, đoàn nhân viên y tế đến từ Phú Thọ với gần 500 người chia làm hai vừa hỗ trợ huyện Thanh Trì, vừa hỗ trợ quận Đống Đa.

Vì một Thủ đô sạch bóng Covid-19
Nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Thanh Trì.

Tại huyện Thanh Trì, mặc dù ngày 9/9 đoàn nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ mới tới nơi, nhưng ngay trong đêm, đoàn đã phối hợp cùng lực lượng y tế huyện thực hiện xét nghiệm Covid-19 diện rộng và tiêm vắc xin cho người dân. Cụ thể, trong đêm qua, lực lượng y tế huyện Thanh Trì và đội ngũ y tế tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19 tại các xã Vạn Phúc, Tứ Hiệp, Duyên Hà và Thị trấn Văn Điển.

Chia sẻ về công tác lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Thanh Trì, chị Trần Mai Anh, điều dưỡng viên đến từ đoàn Phú Thọ cho biết: Ngay trong đêm, đoàn đã hỗ trợ lực lượng y tế địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tại 4 xã, thị trấn. Bà con rất nghiêm túc và hợp tác trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. “Chúng tôi rất vui vì được hỗ trợ Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch đợt này. Người dân ở đây rất thân thiện, hợp tác; chính quyền địa phương phản ứng nhanh, công tác bố trí sắp xếp điểm lấy mẫu nhanh gọn, bài bản giúp quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả”, chị Trần Mai Anh chia sẻ.

Được biết, tại huyện Thanh Trì, có tất cả 197 cán bộ, bác sĩ, y tá đến từ tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch. Và tiếp tục trong ngày hôm nay, lực lượng nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ tiếp tục hỗ trợ 16 xã, thị trấn trên toàn huyện trong công tác tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng

Theo báo cáo nhanh của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện Thanh Trì, hiện trên địa bàn huyện có 363 F0, trong đó có 6 F0 mới ghi nhận ngày 9/9 tại xã Thanh Liệt, Ngũ Hiệp, Liên Ninh. Về tiêm vắc xin, huyện đã tổ chức 13 đợt tiêm vắc xin Covid-19, tính đến 12h ngày 10/9, đã có 106.372 người được tiêm (trong đó mũi 1 là 76.023 người; mũi 2 là 6.448 người). Về công tác xét nghiệm diên rộng, hiện trên địa bàn huyện đã lấy được 7.841 mẫu xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch, nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Vì một Thủ đô sạch bóng Covid-19
Nhận được sự chi viện, hỗ trợ từ lực lượng y tế các tỉnh là nguồn động lực lớn giúp Thành phố về đích sớm trong công tác tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm trước ngày 15/9.

Còn tại quận Đống Đa, với sự giúp đỡ của 299 nhân viên y tế đến từ Phú Thọ, sáng 10/9 quận đã tiếp tục “thần tốc” triển khai xét nghiệm diện rộng song song với tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên toàn địa bàn quận. Tham gia làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (phường Cát Linh), chị Lê Thị Hồng Nhung, Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết, mặc dù chiều hôm qua (9/9) đoàn mới tới quận Đống Đa nhưng ngay buổi tối chị và anh, em y, bác sĩ đã bắt tay ngay vào công việc.

“Được sự phân công của Bệnh viện và cũng theo tiếng gọi của con tim, tôi cùng gần 500 nhân viên y tế tại tỉnh Phú Thọ đã tình nguyện xung phong về Hà Nội chống dịch, trong đó có 299 người hỗ trợ quận Đống Đa. Mặc dù hiện Đống Đa đang là vùng đỏ, tuy nhiên điều đó không khiến tôi và các anh, chị, em trong đoàn lo sợ hay nao núng tinh thần. Vượt qua mọi áp lực và vất vả, khi được phân công lấy mẫu xét nghiệm, tôi sẽ cố gắng hết sức mình với tinh thần quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ” - chị Lê Thị Hồng Nhung nói.

Còn tại quận Long Biên, ngay từ chiều 9/9 tới nay, nhờ có sự hỗ trợ của 806 nhân viên y tế đến từ tỉnh Bắc Giang, công tác tiêm chủng cũng như xét nghiệm tại 14 phường của quận Long Biên đã được đẩy nhanh hơn. Là một trong những nhân viên y tế xung phong tham gia hỗ trợ chống dịch tại Hà Nội, chị Bùi Hồng Yến (46 tuổi, Trưởng Trạm Y tế phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang) cho biết: Ngay chiều 9/9, tôi cùng nhóm hơn 10 người được phân công nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tại ngõ 67 phố Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

"Chúng tôi nhận nhiệm vụ hỗ trợ Hà Nội trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin với quyết tâm hết mình mong sao truy xuất được hết F0 ra khỏi cộng đồng. Trước đó, Bắc Giang cũng đã từng trở thành điểm nóng tâm dịch Covid-19 trong cả nước. Nhờ được các y, bác sĩ tại Hà Nội và các tỉnh hỗ trợ rất nhiều, Bắc Giang đã vượt được giai đoạn khó khăn nhất. Bởi vậy, khi các tỉnh và Hà Nội có dịch bệnh, chúng tôi sẵn sàng lên đường hỗ trợ hết sức mình. Mong sao chúng ta cùng chiến thắng dịch bệnh", chị Yến chia sẻ.

Còn tại Thường Tín cũng là một trong đơn vị ngay trong ngày 9/9 đã tiếp nhận 100 nhân viên y tế của tỉnh Hưng Yên đến hỗ trợ phòng, chống dịch. Ngay sau khi đến nơi, các bác sĩ đã nhanh chóng lên đường lấy mẫu xét nghiệm, cũng như tiêm chủng tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Được biết, thời gian qua, huyện Thường Tín đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là hoạt động xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, dân số đông, tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp nên việc nhận được sự chi viện, hỗ trợ từ lực lượng y tế tỉnh Hưng Yên là nguồn động viên lớn giúp huyện có thêm nguồn nhân lực tham gia hoạt động phòng, chống dịch.

Vì một Thủ đô sạch bóng Covid-19
Nhân viên y tế đến từ Bắc Giang hỗ trợ người dân quận Long Biên khai báo y tế điện tử.

Với tinh thần mỗi cán bộ y tế đồng sức, đồng lòng chi viện cho Hà Nội chống dịch Covid-19, Bác sĩ Nguyễn Xuân Quỳnh, Trưởng đoàn nhân viên y tế tỉnh Hưng Yên cho biết: Các thành viên của đoàn sẽ luôn cố gắng giữ tinh thần tích cực, lạc quan, chủ động trao đổi trong công việc để hỗ trợ các đồng nghiệp ở huyện Thường Tín trong công tác tiêm và xét nghiệm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thành phố giao, góp phần cùng huyện Thường Tín nói riêng, Hà Nội và cả nước nói chung đẩy lùi dịch Covid-19.

Cũng tham gia phòng chống dịch tại Hà Nội lần này, đoàn y tế đến từ tỉnh Hòa Bình với 200 nhân viên y tế đã đến hỗ trợ huyện Mỹ Đức từ ngày 9/9 và được bố trí đảm bảo chỗ ăn, nghỉ ngơi tại các xã, thị trấn. Với sự góp sức từ đoàn nhân viên y tế tỉnh Hòa Bình, nâng tổng số dây chuyền tiêm chủng tại Mỹ Đức lên 89 dây (trong đó, Hòa Bình hỗ trợ 39 dây chuyền tiêm). Với 83 tổ lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến hết ngày 10/9, huyện đã tiêm được 6098/10.370 liều vắc xin được cấp; lấy được 6606 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân.

Người dân phấn khởi và tin tưởng

Theo đánh giá từ các quận, huyện có các đoàn y tế các tỉnh, thành bạn đến hỗ trợ, công tác phối kết hợp rất nhịp nhàng. Người dân ai ai cũng phấn khởi và tin tưởng. Là một trong những người được lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực xã Đông Mỹ, bà Đỗ Thị Yên (Thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì) cho biết, việc xét nghiệm toàn dân giúp cho người dân yên tâm hơn khi mau chóng bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Lực lượng y tế Thanh Trì và Phú Thọ làm việc rất chuyên nghiệp nên bà Yên không thấy sợ khi thực hiện thao tác lấy mẫu xét nghiệm.

“Khi biết lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến với Thanh Trì gần 200 cán bộ, chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ của tỉnh bạn. Chúng tôi mong các y, bác sĩ giữ sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ huyện đẩy lui dịch bệnh, để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường", bà Đỗ Thị Yên nói.

Phấn khởi khi được tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 sau nhiều ngày mong ngóng, ông Trần Tuấn Anh (xóm 1, xã Đại Lan, Thanh Trì) cho biết: Được cán bộ y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này giúp ông yên tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để phòng,chống dịch bệnh hiệu quả, thì song song với việc tiêm vắc xin, người dân chúng tôi vẫn được chính quyền địa phương và cán bộ tiêm chủng khuyến cáo thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

“Lực lượng y tế hướng dẫn rất rõ ràng, quy củ, trả lời mọi thắc mắc của người dân. Chúng tôi cảm ơn Thành phố, cảm ơn Thanh Trì và lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đã đến với người dân Thanh Trì”, ông Trần Tuấn Anh chia sẻ. Sự phấn khởi và niềm vui của ông Trần Tuấn Anh, hay bà Đỗ Thị Yên cũng là tâm trạng chung của nhiều người dân khi được thực hiện xét nghiệm sàng lọc, hay tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên khắp Thành phố trong những ngày này.

Theo Sở Y tế Hà Nội có tất cả 11 tỉnh với hơn 3 nghìn nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại Hà Nội từ ngày 6 -15/9. Được biết, ngoài Bắc Giang, Phú Thọ, Hưng Yên tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội, nhân viên y tế các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng đã về Hà Nội nhận nhiệm vụ triển khai hỗ trợ Thủ đô phòng, chống dịch.

Vì một Thủ đô sạch bóng Covid-19
Sáng 10/9, đoàn nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh đã tới hỗ trợ huyện Chương Mỹ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay khi đoàn nhân viên y tế tại các tỉnh đến Hà Nội hỗ trợ chống dịch đã được lãnh các địa phương tiếp đón chu đáo và đảm bảo cơ sở nghỉ ngơi cũng như ăn uống đầy đủ.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ cho biết: 10h30 ngày 10/9, đoàn nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh gồm 195 y, bác sĩ, sinh viên đã tới hỗ trợ huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin sẽ có đoàn nhân viên y tế từ tỉnh Quảng Ninh về hỗ trợ công tác xét nghiệm và tiêm chủng, huyện Chương Mỹ đã lên kế hoạch khoa học và bố trí hợp lý để trong quá trình làm việc công tác phối hợp giữa các lực lượng sẽ diễn ra nhịp nhàng và ăn ý. Hiện huyện cũng căn cứ vào số lượng người dân cần tiêm chủng của 32 xã, thị trấn, từ đó sẽ bố trí phân công nhân lực về các địa bàn hợp lý.

“Liên quan đến công tác hậu cần, hiện huyện đã giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn bố trí chăm lo chỗ ăn, nghỉ cho nhân viên y tế đến từ Quảng Ninh. Trên tinh thần, huyện sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo cho các nhân viên y tế của tỉnh bạn được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất", đồng chí Nguyễn Đình Hoa nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ, ngay trong chiều nay, đoàn y tế tỉnh Quảng Ninh cùng với y tế địa phương sẽ bắt tay vào làm việc luôn. Theo dự kiến, huyện Chương Mỹ phấn đấu sẽ hoàn thành việc lẫy mẫu xét nghiệm cũng như tiêm chủng mũi 1 cho những đối tượng trên 18 tuổi và những đối tượng tiêm mũi 2 xong trước ngày 15/9.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, để triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn Thành phố, Sở Y tế Hà Nội cũng phối hợp cùng lực lượng y tế các tỉnh phân chia phù hợp giữa các vùng (vùng 1, vùng 2 và vùng 3) theo phương án vùng 1 sẽ huy động lực lượng cán bộ y tế công lập, ngoài công lập, bộ ngành trên địa bàn. Đối với vùng 2 và vùng 3 sẽ huy động lực lượng y tế của 11 tỉnh, thành phối hợp với Hà Nội. Nếu các quận huyện nào đã hoàn thành việc xét nghiệm, lấy mẫu thì sẽ điều chuyển sang địa phương còn lại chưa hoàn thành, đảm bảo đến 15/9 Hà Nội sẽ hoàn đảm bảo tiêm đủ mũi 1 cho người dân và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Infographic: Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

Infographic: Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

(LĐTĐ) Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện "mục tiêu kép", Bộ Y tế đã ban hành tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” trong đó nêu rõ các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp…
Thành phố Vinh (Nghệ An) cho phép nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại

Thành phố Vinh (Nghệ An) cho phép nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại

(LĐTĐ) Từ 0h ngày 24/9 (trừ 2 chung cư tại phường Bến Thủy và Quang Trung), thành phố Vinh sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định số 3481/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An. Tối 23/9, UBND thành phố Vinh đã có Kế hoạch số 222/KH-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, nơi tổ chức lễ tang khác.
Infographic: Quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

Infographic: Quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

(LĐTĐ) Bộ Xây dựng đã có Công văn số 3373/BXD-GĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng. Cùng đó là các quy định chi tiết, cụ thể có trong tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” ban hành kèm theo.
[Infographic] Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô

[Infographic] Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô

(LĐTĐ) Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT về Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Trưa 23/9: Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 tại Long Biên và Thanh Xuân

Trưa 23/9: Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 tại Long Biên và Thanh Xuân

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6h đến 12h ngày 23/9, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca tại khu phong tỏa và 2 ca tại khu cách ly.
Hà Nội quyết liệt trở lại trạng thái "bình thường mới" - Kỳ cuối: Càng nới lỏng giãn cách, mỗi người dân càng phải nâng cao ý thức phòng dịch

Hà Nội quyết liệt trở lại trạng thái "bình thường mới" - Kỳ cuối: Càng nới lỏng giãn cách, mỗi người dân càng phải nâng cao ý thức phòng dịch

(LĐTĐ) PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội cho rằng, để sớm trở về trạng thái bình thường mới, người dân đóng vai trò trung tâm. Trong đó, cùng với việc chuẩn bị sẵn để đủ phủ vắc xin mũi 2, thì việc mỗi người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Duy trì kiểm soát chặt các cửa ngõ ra, vào Thủ đô

Duy trì kiểm soát chặt các cửa ngõ ra, vào Thủ đô

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, thành phố Hà Nội đã chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19, không kiểm tra giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp di chuyển trong địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô, do chưa nắm được quy định, nhiều người dân đã phải ngậm ngùi quay đầu vì không cung cấp đủ các loại giấy tờ theo quy định.
Xem thêm
Phiên bản di động