M
12/03/2021 14:36

Vẻ đẹp Tây Bắc qua lăng kính Tết Mường Thanh

(LĐTĐ) Tây Bắc những ngày đầu tháng 3, khi những cánh ban rừng đua nhau khoe sắc rong ruổi trên khắp các đồi nương, nẻo đường phố núi, trong tiết trời ấm áp của mùa xuân vùng cao, người người rủ nhau tìm về nơi chốn xưa viết nên câu chuyện tình đẹp đẽ - nàng Ban chàng Khum một thời.

Khám phá Hộp quà Tết “Ngũ Phúc Mãn Đường” đón Xuân Tân Sửu Trẩy hội hoa xuân và nghỉ dưỡng với ưu đãi hấp dẫn tại Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Đón Tết cổ truyền tại Khách sạn Mường Thanh

Hoa Ban – biểu tượng của tình người, thiên nhiên núi rừng Tây Bắc

Từ xa xưa hình tượng hoa ban đã gắn liền với con người, thiên nhiên vùng đất Điện Biên - Tây Bắc. Hoa ban trắng mang ý nghĩa đem tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, loài hoa này biểu tượng cho khát vọng, ý chí kiên cường, bất khuất trước nghịch cảnh, thể hiện sự thanh cao, chân thành, nồng ấm nghĩa tình của con người Tây Bắc.

Vẻ đẹp Tây Bắc qua lăng kính Tết Mường Thanh
Hình tượng hoa ban luôn gắn liền với thương hiệu Mường Thanh trong suốt chặng đường gần 30 năm hình thành và phát triển.

Người ta cũng thường ví hoa ban như một biểu tượng cho tấm lòng thủy chung son sắt của tình yêu đôi lứa, sắc trắng tinh khôi của loài hoa này tựa minh chứng cho sự thuần khiết, trinh trắng của người con gái Thái trong từng lời ca, tiếng hát giao duyên dưới tán ban rừng để tỏ lòng một dạ với người thương của mình.

Thời điểm hoa ban nở rộ ngây ngất, xuân đã đương trên khắp các bản, mường Tây Bắc thì hàng nghìn cán bộ nhân viên Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trên khắp cả nước lại nô nức đón Tết Mường Thanh về - ngày 12/3 dương lịch hàng năm.

Vẻ đẹp Tây Bắc qua lăng kính Tết Mường Thanh
Người nhà Mường xúng xính trong váy Thái khoe sắc bên hoa ban

Đến với hệ thống khách sạn Mường Thanh dịp Tết đặc biệt này, lữ khách thập phương sẽ được chìm đắm trong không gian văn hóa nghệ thuật chứa đựng những giá trị bản sắc riêng có của vùng cao Tây Bắc với hình ảnh hoa ban trắng chủ đạo, những bối cảnh sinh hoạt cộng đồng hay được hòa mình vào các hoạt động trò chơi dân gian vốn từ lâu đã gắn bó mật thiết với đời sống tinh thần của bà con đồng bào các dân tộc Mường, Thái nơi đây như: múa xòe, ném còn, nhảy sạp,....

Vẻ đẹp Tây Bắc qua lăng kính Tết Mường Thanh
Trải nghiệm văn hóa Tây Bắc trong không gian Tết Mường Thanh tại hệ thống khách sạn Mường Thanh

Trẩy hội Tết Mường Thanh chắc chắn không thể thiếu được những điệu múa sạp duyên dáng, những hội ném còn náo nhiệt cùng hình ảnh những chàng trai, cô gái xúng xính trong trang phục truyền thống của dân tộc Thái nồng hậu mời gọi du khách cùng hòa mình chung vui.

Mâm cỗ Tết Mường Thanh – tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

Mâm cỗ Tết của người Mường Thanh được chế biến hết sức cầu kỳ với đa dạng các món ăn đặc sản trứ danh Tây Bắc như: thịt trâu gác bếp, nộm hoa ban, xôi chim, Pa Pỉnh Tộp (cá suối nướng), chân giò hầm rượu táo mèo, cơm lam, xôi ngũ sắc,… vô cùng hấp dẫn và bắt mắt cũng được chiêu đãi nồng hậu với lữ khách gần xa.

Vẻ đẹp Tây Bắc qua lăng kính Tết Mường Thanh
Mâm cỗ Tết Mường Thanh khơi dậy mọi giác quan người thưởng thức

Nếu được hỏi về ý nghĩa đặc biệt mà mỗi người Mường Thanh luôn dành tình cảm trân quý nhất dành cho mảnh đất Điện Biên – Tây Bắc thì bởi lẽ đây chính là vùng đất khởi thủy gây dựng cơ đồ, là quê hương nguồn cội của thương hiệu Mường Thanh, với tôn chỉ nhất quán đi theo con đường bảo tồn bản sắc thương hiệu nói riêng cũng như văn hóa dân tộc nói chung, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh kỳ vọng sẽ mang tới cho mỗi quý khách hàng những trải nghiệm “thuần Việt” nhất, gần gũi nhất dù ở bất cứ nơi đâu.

PV

Nguồn :