M
10/03/2014 06:34

Vật thể lạ không phải của chiếc Boeing 777-200 bị mất tích

LĐTĐ -Các nhà chức trách Malaysia vừa xác nhận rằng vật thể lạ nổi cách đảo Thổ Chu của Việt Nam khoảng 100km không phải của chiếc Boeing 777-200 bị mất tích hôm 8/3, báo New Straits Time vừa đưa tin.

>>Vụ máy bay mất tích Cuộc gọi cuối cùng

>>Máy bay rơi hay mất tích

 

Vật thể lạ được phát hiện ở gần đảo Thổ Chu của Việt Nam

Vật thể lạ được phát hiện ở gần đảo Thổ Chu của Việt Nam

 

Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng (DCA) của Malaysia, ông Datuk Abdul Rahman Azharuddin cho biết nhóm tìm kiếm cứu nạn (SAR) phía Việt Nam đã khẳng định vật thể lạ nghi ngờ là mảnh vỡ máy bay thực ra không phải của chuyến bay MH 370.

Ông cho biết thêm, hiện các cuộc điều tra vẫn đang tập trung vào chi tiết hành khách giả mạo sử dụng hộ chiếu ăn cắp trên chuyến MH370.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Malaysia, tướng Tan Sri Zulkifeli Mohd Zain cho biết các nỗ lực tìm kiếm tăng cường hôm 9/3 đã mở rộng phạm vi tìm kiếm từ bán kính 20 hải lý tới 50 hải lý tính từ nơi chiếc máy bay mất tín hiệu (cách mũi Cà Mau của Việt Nam khoảng 150 hải lý).

Ông Zulkifeli cho biết, 34 máy bay, 40 tàu của các nước láng giềng và các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Úc đã được huy động tham gia SAR.

Các hoạt động cứu nạn sẽ diễn ra suốt đêm nay, 9/3. Tuy nhiên, máy bay chỉ tiếp tục tham gia từ 7h sáng 10/3. Hai máy bay khác của Úc cũng sẽ được huy động thêm vào 10/3.

Nguồn Tiền phong

 

Nguồn :