M
07/07/2020 09:56

Vấn đề trọng tài: Nếu có sai phạm sẽ kiên quyết xử lý

(LĐTĐ) Mới đây, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài, đề nghị xử lý những trường hợp trọng tài mắc sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.    

Với lực lượng "sứt mẻ", Hà Nội FC giữ lại 1 điểm trước Viettel
VFF bắt đầu tuyển chọn Phó Chủ tịch phụ trách tài chính

Theo đó, VFF yêu cầu Ban Trọng tài xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu đã qua. Đồng thời, nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

van de trong tai neu co sai pham se kien quyet xu ly
Cầu thủ phản đối quyết định của trọng tài. (Ảnh minh họa: IT)

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ uy tín, hình ảnh các Giải đấu, Thường trực VFF đề nghị Ban Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

Văn bản cũng yêu cầu Ban Trọng tài bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu, theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực VFF cũng đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Văn bản được gửi tới Ban Trọng tài sau khi có những phản ứng gay gắt của cầu thủ với trọng tài ở một số trận đấu tại V-League 2020. Gần đây nhất, ở vòng 8 V-League 2020 diễn ra ngày 5/7, trong trận thua 1-2 trên sân của Quảng Nam, cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã có 2 lần phản đối các quyết định của trọng tài.

Lần đầu ở phút 58, khi Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm sau pha băng ra vồ hụt bóng của thủ môn Phạm Văn Cường, phía Sông Lam Nghệ An cho rằng thủ môn Quảng Nam đã phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho đội bóng xứ Nghệ hưởng phạt đền.

Ở phút 89, trọng tài chính của trận đấu tiếp tục bị đội khách phản đối khi công nhận bàn thắng cho Quảng Nam. dù Tuấn Tài đứng ngang vạch vôi, dùng vai phá bóng ra sau quả đánh đầu của Hữu Phước, đây cũng là bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 của trận đấu.

Mạnh Tiến

Nguồn :