M
05/07/2020 07:44

VFF bắt đầu tuyển chọn Phó Chủ tịch phụ trách tài chính

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi các tổ chức thành viên đề nghị cử ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.    

Park Hang-seo: Không có nhiều "Công Phượng", "Xuân Trường" ở lứa U22 Việt Nam
Tuyển Việt Nam có thể nhất bảng G vòng loại World Cup sớm 1 vòng đấu

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính hiện chưa có người thay thế kể từ khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức cách đây hơn 1 năm. Khi đó, trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Nghĩa cho biết lý do từ nhiệm chỉ sau 6 tháng tại chức là để giành thời gian tập trung cho công việc ở vị trí Phó chủ tịch chuyên môn Hiệp hội Thể thao dưới nước.

VFF bắt đầu tuyển chọn Phó Chủ tịch phụ trách tài chính
Dựa vào danh sách đề cử, VFF sẽ tiến hành bầu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính vào tháng 8/2020 tới. (Ảnh minh họa:VFF)

Sau hơn 1 năm bỏ trống vị trí này, VFF đã chính thức công bố công khai tuyển chọn ứng viên từ sự đề cử của các tổ chức thành viên. Các tiêu chí VFF đưa ra gồm: Là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với sự phát triển bóng đá Việt Nam; Có khả năng bố trí thời gian để tham gia các hoạt động bóng đá.

Mỗi tổ chức thành viên được giới thiệu không quá 01 ứng viên và phải đảm bảo danh sách đã được thông qua ban lãnh đạo của đơn vị mình, được ứng viên đồng ý.

Các ứng viên phải hiểu biết và có kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá hoặc hoạt động thể thao chuyên nghiệp; Hoạt động tài chính, thương mại; Có năng lực, khả năng hoạch định, xây dựng, chỉ đạo và triển khai kế hoạch nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bóng đá Việt Nam.

Đáng chú ý, VFF đã không còn đưa tiêu chuẩn về bằng cấp vào như một điều kiện bắt buộc. Trước đó, vào năm 2018 khi tiến hành Đại hội bầu cử ban lãnh đạo mới, một trong những tiêu chuẩn được đưa ra là phải có bằng cử nhân. Đây là điều rất bình thường nhưng khi đó đã khiến một bộ phận dư luận không bằng lòng.

Dự kiến, sau khi tiểu ban nhân sự tổng hợp danh sách các ứng viên được những đơn vị thành viên giới thiệu, VFF sẽ bầu Phó Chủ tịch tài chính mới ở Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

Trúc Linh

Nguồn :