M
06/07/2020 09:54

Với lực lượng "sứt mẻ", Hà Nội FC giữ lại 1 điểm trước Viettel

(LĐTĐ) Trong bối cảnh mà lực lượng đội nhà nhìn đâu cũng thấy "thương binh" thì việc giữ lại được 1 điểm trước Câu lạc bộ Viettel được cho là thành công đối với Hà Nội FC lúc này.

VFF bắt đầu tuyển chọn Phó Chủ tịch phụ trách tài chính
Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen để Văn Hậu ở lại châu Âu

Hà Nội FC bước vào cuộc đọ sức với Viettel trong hoàn cảnh khủng hoảng lực lượng một cách trầm trọng. Trong khi Đình Trọng, Duy Mạnh chưa thấy đâu thì hàng loạt trụ cột như Quang Hải, Văn Dũng, Đức Huy hay Omar cũng gặp chấn thương chưa thể hồi phục. Điều này buộc Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm phải lấy công bù thủ. Trước tình thế ấy, Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng chủ trương dồn quân phòng ngự chắc chắn bên phần sân nhà với lối chơi chậm mà chắc.

Với lực lượng
Với tỉ số hòa 1-1, ông Chu Đình Nghiêm coi đây là kết quả có thể chấp nhận được trong bối cảnh Hà Nội FC đang rơi vào khủng hoảng nhân sự trầm trọng.

Với sự bọc lót chặt chẽ ở hàng phòng ngự bên phía Viettel, Hà Nội FC mặc dù nỗ lực tấn công nhưng gặp khó trong các pha dứt điểm. Trong thế trận giằng co, điều bất ngờ đã xảy ra khi phút 26, cú phá bóng hỏng của Thành Chung đã tạo điều kiện cho Bruno có đường chuyền thuận lợi để Hoàng Đức băng vào dứt điểm, mở tỉ số cho Viettel.

Bị thủng lưới trước, Hà Nội FC dồn tổng lực cho mặt trận tấn công, những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của họ đã được đền đáp khi Văn Xuân có đường bóng khéo léo trong vòng cấm địa, buộc Khắc Ngọc phải phạm lỗi. Trên chấm 11m, tiền đạo Rimario đã không cho Nguyên Mạnh cơ hội cản phá, gỡ hoà 1-1 cho Hà Nội FC ở phút thứ 31.

Sau giờ giải lao, Viettel gia tăng sức tấn công, quyết “làm lại từ đầu”. Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng rút Trọng Hoàng ra nghỉ để đưa Văn Hào vào sân đã giúp các pha lên bóng của Viettel có phần khởi sắc hơn. Dù vậy, việc chọc thủng lưới thủ môn Tấn Trường thêm một lần nữa là không thể đối với đội bóng áo lính.

Trong cơn khủng hoảng lực lượng, việc ghi thêm bàn thắng của Hà Nội FC ở hiệp 2 cũng trở thành nhiệm vụ bất khả thi, khi mà Viettel chủ trương chơi phòng ngự số đông. Trong thế trận bế tắc ở hiệp 2, tỉ số 1-1 ở hiệp đấu thứ nhất trở thành kết quả chung cuộc.

Thật đáng tiếc khi không thể giành chiến thắng trước Viettel, nhưng với ông Chu Đình Nghiêm, việc chia điểm với Viettel trong bối cảnh Hà Nội FC nhìn đâu cũng thấy cầu thủ chấn thương là điều có thể chấp nhận được.

Mạnh Tiến

Nguồn :