Ưu tiên tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào Hà Nội, ngày 21/7, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra thực tế tại 4 chốt trực phòng, chống dịch Covid phía Tây thành phố với mục đích kịp thời đưa ra các giải và quán triệt thực hiện yêu cầu tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch theo chủ trương mới nhất của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Infographic: "Luồng xanh" vận tải, những điều cần biết Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh chỉ đạo khắc phục ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch số 18 cầu Vĩnh Thịnh, thị xã Sơn Tây, kiểm tra thực tế còn nhiều phương tiện từ Vĩnh Phúc sang còn ùn ứ kéo dài trên cầu, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám Đốc Công an thành phố Hà Nội đã đưa ra giải pháp, đối với xe container và xe trọng tải lớn không có lộ trình vào Hà Nội, cần tạo điều kiện cho phương tiện qua chốt. Với các phương tiện xe cá nhân, cần tạo điều kiện tối đa, nếu có đầy đủ giấy tờ chứng nhận phòng, chống dịch của những người đi trên xe cần cho phương tiện tiếp tục di chuyển nhanh chóng.

Để tránh ùn tắc tại những điểm cầu Vĩnh Thịnh tiếp giáp với thị xã Sơn Tây, Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu tại khu vực trên cần bố trí xe cẩu cứu hộ giao thông đề phòng trường hợp xẩy ra ùn tắc vì lý do sự cố xe hỏng. Việc này cũng được triển khai tại các điểm chốt nằm trên cao tốc, quốc lộ và các điểm cầu.

Ưu tiên tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám Đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra thực tế tại chốt kiểm dịch số 18 cầu Vĩnh Thịnh, thị xã Sơn Tây. (Ảnh: CAHN)

Sau khi nghiên cứu từ tực tế, nhận thấy việc dừng đỗ xe, kiểm tra y tế còn kéo dài ít nhất mất 5 phút/1 lượt tại các điểm thường xuyên ùn tắc như quốc lộ 5, trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Quốc lộ 6… Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đề xuất, cần tăng cường thêm lực lượng y tế để việc kiểm tra và khai báo được diễn ra nhanh và thuận tiện. Các làn phương tiện được tách riêng để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ùn tắc.

Trong khi đó, tại chốt trực số 15, cầu Đồng Quang - đường 87A, huyện Ba Vì, tổ công tác đã được quán triệt về chủ trương tạo “luồng xanh” cho phương tiện lưu thông thuận tiện qua chốt theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Tuy nhiên vào sáng 21/7 vẫn còn nhiều trường hợp lái xe chưa cập nhật thông tin mới nhất này đều đã được lực lượng cắm chốt tuyên truyền.

Anh Thái Sơn Tùng, thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ, được tăng cường trực chốt cầu Đồng Quang huyện Ba Vì cho biết, đã được quán triệt về việc đối với phương tiện kinh doanh vận tải, thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội để phổ biến cho lái xe được biết. Trên địa bàn giáp ranh với tỉnh Phú Thọ có hiện tượng xe tải đi lại giữa 2 tỉnh thành 1 ngày nhiều lượt, tổ công tác đã ưu tiên chỉ kiểm tra vào 2 lần sáng sớm và cuối ngày để tránh ùn tắc, đồng thời tuyên truyền phổ biến cho lái xe được biết về chủ trương tạo “luồng xanh”.

Ưu tiên tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch
Lực lượng chức năng nhanh chóng giải quyết thủ tục kiểm tra y tế nhanh nhất để tạo mọi điều kiện thuận tiện cho người dân.

Theo báo cáo, trung bình tại một chốt phía Tây thành phố Hà Nội trực tại các điểm cầu Vĩnh Thịnh, Văn Lang (thị xã Sơn Tây), Đồng Quang, Trung Hà (huyện Ba Vì) mỗi ngày có hàng trăm phương tiện vào và đi qua thành phố đều được kiểm soát tốt. Có những thời điểm lượng phương tiện ra vào đông gây ùn ứ, đều được tổ cắm chốt thực hiện các giải pháp mới nhất của Công an Thành phố và lực lượng chức năng nhanh chóng giải quyết thủ tục kiểm tra y tế nhanh nhất để tạo mọi điều kiện thuận tiện cho người dân.

Với chỉ đạo mới nhất của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc khai báo, cấp thẻ nhận diện phương tiện hoạt động trên ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết, Công an thành phố Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó cố gắng giảm tải thủ tục hành chính kiểm tra tại các chốt.

Kết thúc buổi kiểm tra, Đại tá Dương Đức Hải đã báo cáo Thiếu tướng Đào Thanh Hải công tác phòng, chống dịch tại các chốt được bảo đảm qua 1 tuần thực hiện. Đồng thời, đề xuất tiếp tục một số giải pháp phòng chống ùn tắc trong quá trình kiểm tra phương tiện, trong đó hướng tới việc phối hợp với Bô Công an, Công an các tỉnh bạn phân luồng từ xa, không kiểm tra đối với những xe tải, xe container đi các tuyến vành đai, không vào trong nội đô mà đi các tỉnh khác...

Ưu tiên tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch
Trước đó, đã xảy tình trạng ùn tắc cục bộ tại các chốt kiểm dịch ra vào Thành phố. (Ảnh: MM)

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông suốt 24/24h tại 22 vị trí chốt kiểm soát dịch bệnh và được đơn vị chức năng cắm biển chỉ dẫn, phân luồng ưu tiên.

Sở Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải tại 22 điểm chốt trên địa bàn Thành phố, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cho qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Ban duy tu cùng Phòng kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Ưu tiên tạo ''luồng xanh'' giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch
Xuyên đêm bám chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô.

Theo ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Thanh tra giao thông vận tải tại 22 điểm chốt trên địa bàn Hà Nội đã được quán triệt đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện sẽ cho qua ngay, chỉ kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Các phương tiện bao gồm, xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Quy trình, hướng dẫn, thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào "luồng xanh" được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR để dán lên xe.

Minh Phương

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...
Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến ...
Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ...
Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối ...
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, ...
Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ bước vào ...
Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc ...

Tin khác

Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 2/8, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, hàng loạt phương tiện từ nội thành đi các tỉnh buộc phải quay đầu xe. Lực lượng chức năng kiên quyết thực hiện chỉ đạo khẩn của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.
200 xe taxi được hoạt động trong thời gian giãn cách

200 xe taxi được hoạt động trong thời gian giãn cách

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã cấp mã xác nhận hoạt động cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong các trường hợp khẩn cấp.
Thanh Hóa hoàn thành công trình kè chống sạt lở bờ biển trên 90 tỷ đồng

Thanh Hóa hoàn thành công trình kè chống sạt lở bờ biển trên 90 tỷ đồng

(LĐTĐ) Công trình kè chống sạt lở bờ biển tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) với tổng đầu tư gần 91,5 tỷ đồng vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giảm tình trạng xâm thực của biển vào đất đai.
Ngày thứ 3 giãn cách, hơn 5.460 phương tiện bị buộc phải quay đầu ở các cửa ngõ Thủ đô

Ngày thứ 3 giãn cách, hơn 5.460 phương tiện bị buộc phải quay đầu ở các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 26/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, chỉ trong ngày hôm nay lực lượng chức năng đã yêu cầu hơn 5.460 phương tiện phải quay đầu ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
Khắc phục việc chậm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” vận tải

Khắc phục việc chậm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” vận tải

(LĐTĐ) “Luồng xanh” vận tải được xác định là tuyến đường lưu thông, kết nối giữa các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các khu vực khác, trên đó ưu tiên cho các phương tiện có giấy nhận diện kèm theo mã QRCode hoạt động, đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn về vận chuyển hàng hóa lưu thông vào thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn về vận chuyển hàng hóa lưu thông vào thành phố

(LĐTĐ) Một số trường hợp không được xem xét giải quyết cấp giấy nhận diện để lưu thông vào thành phố Hồ Chí Minh như xe cá nhân, xe tải nặng lưu thông quá nhiều lộ trình...
Hà Nội: Triển khai thêm chốt phòng, chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Hà Nội: Triển khai thêm chốt phòng, chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 25/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin vừa triển khai thêm 1 chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô. Vị trí chốt phòng dịch nằm tại Quốc lộ 18 - lối xuống Quốc lộ 3 thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội) chiều từ nội thành ra ngoại thành.
Đường sắt vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ vào các tỉnh phía Nam chống dịch

Đường sắt vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ vào các tỉnh phía Nam chống dịch

(LĐTĐ) Đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh việc tổ chức các chuyến tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương, ngành đường sắt còn tổ chức vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Chủ động phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Chủ động phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu

(LĐTĐ) Trước bối cảnh Thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội chủ động phương án dự phòng lái xe và phương tiện vận tải để vận chuyển hàng hóa, các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh khi có yêu cầu.
Shipper của bưu chính, siêu thị được hoạt động sau khi đăng ký

Shipper của bưu chính, siêu thị được hoạt động sau khi đăng ký

(LĐTĐ) Để đảm bảo chuỗi cung ứng trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị Sở sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động.
Xem thêm
Phiên bản di động