UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024

(LĐTĐ) Việc UDIC được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024, tiếp tục khẳng định sự nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh tái cơ cấu, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao nội lực, biến thách thức thành cơ hội...
Công ty Mẹ Tổng Công ty UDIC: Chú trọng đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động UDIC 7 năm liên tiếp lọt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Đây là khẳng định của ông Đỗ Tiến Lợi - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV (UDIC) bên lề buổi Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2024 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức chiều 24/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - thành phố Hà Nội.

Ông Đỗ Tiến Lợi, Phó Tổng Giám đốc UDIC vinh dự nhận Cúp và Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức. Ảnh: UDIC
Ông Đỗ Tiến Lợi, Phó Tổng Giám đốc UDIC vinh dự nhận Cúp và Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Theo ông Lợi, sự bất ổn chính trị, lạm phát trên thế giới khiến nhu cầu tiêu dùng toàn cầu và đầu tư suy yếu do các nước thắt chặt chính sách tiền tệ và những thay đổi về chính sách thương mại của các đối tác nước ngoài… đã khiến nhu cầu thị trường biến động, bất ổn kinh tế, gián đoạn chuỗi cung ứng và khó khăn trong tuyển dụng và giữ chân nhân sự là những “tảng đá” lớn khác cản trở doanh nghiệp trên lộ trình tăng trưởng…

Tuy nhiên, với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh trong suốt 53 năm qua, UDIC đã tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh tái cơ cấu, ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao nội lực, biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Theo đó, kết quả sản xuất kinh doanh của UDIC năm 2023 tiếp tục đạt được những con số ấn tượng. Cụ thể, giá trị sản lượng 5.005,35 tỷ đồng, đạt 100,39% kế hoạch, tăng 1,22% so với thực hiện năm 2022; Doanh thu 6.702,43 tỷ đồng, đạt 101,09% kế hoạch, bằng 80,48% so với thực hiện năm 2022; lợi nhuận thực hiện: 1.142,00 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước: 384,00 tỷ đồng. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nhưng UDIC vẫn duy trì thu nhập bình quân của người lao động hơn 9 triệu đồng/người/tháng.

Đáng chú ý, thương hiệu UDIC được đông đảo khách hàng, đối tác biết đến qua nhiều dự án, công trình trải dài khắp cả nước, tiêu biểu như dự án: Dự án UDIC WESTLAKE - Khu đô thị Nam Thăng Long; Xây dựng Trung tâm ung bướu và trung tâm tim mạch trẻ em - Bệnh viện Bạch Mai; Trụ sở liên cơ số 3 tỉnh Quảng Ninh; Toà nhà C7 - Đại học Bách khoa; Trụ sở làm việc Uỷ ban chứng khoán Nhà nước; Trụ sở Vietcombank Thái Bình; Học viện chính sách và phát triển; Xây dựng lại nhà B Công an thành phố Hà Nội, Nhà ở xã hội Tân Đại Minh 2 - Quy Nhơn, Bình Định; Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên (Nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ); Đầu tư kinh doanh HTKT cụm công nghiệp CN3….

UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024
Công trình Học viện Chính sách và Phát triển (cơ sở Nam An Khánh) do Tổng Công ty UDIC thi công.

“UDIC rất tự hào được Vietnam Report lần thứ 6 ghi nhận và vinh danh những thành tích xuất sắc cũng như nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và CBCNV người lao động UDIC trong suốt thời gian đầy biến động vừa qua. Sự ghi nhận này cũng là động lực để UDIC tiếp tục phấn đấu trong giai đoạn phát triển tới đây” ông Lợi hồ hởi nói.

Là thương hiệu có uy tín, được đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản trên cả nước, ông Lợi dự báo, năm 2024 việc nguồn nhiên vật liệu tăng cao, chi phí xây dựng tiếp tục leo thang; nền kinh tế toàn cầu bao gồm thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi một số bất ổn chính trị trên thế giới cùng lạm phát tăng cao trên toàn cầu và khó đoán định…sẽ khiến các chủ đầu tư đối mặt không ít khó khăn liên quan đến việc huy động nguồn lực, thu xếp nguồn vốn để phát triển dự án trong và ngoài nước.

Theo đó, ngành xây dựng - bất động sản rơi vào khủng hoảng và suy thoái, nhiều doanh nghiệp xây dựng chìm trong khó khăn, nguồn việc thu hẹp. Nhiều doanh nghiệp xây dựng rơi vào tình cảnh lao đao và luôn trong trạng thái “đói việc”.

Trong điều kiện sản xuất - kinh doanh vô cùng khó khăn, với sự đoàn kết của tập thể ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty UDIC tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh tái cơ cấu, ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao nội lực, biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đảm bảo nộp ngân sách đúng, đầy đủ; nâng cao thu nhập, phúc lợi của người lao động.

“Cùng với đó, UDIC sẽ tiếp tục phát động phong trào đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ, tiết giảm chi phí, tái cơ cấu… hoàn thành mục tiêu, chiến lược kinh doanh năm 2024, khẳng định vị thế thương hiệu tiêu biểu hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, thi công xây lắp, với triết lý kinh doanh: “UDIC hạ tầng nâng tầm cuộc sống” ông Lợi quả quyết.

UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024
Dự án UDIC Westlake - Khu đô thị Ciputra do Tổng Công ty UDIC làm Chủ đầu tư.

Được biết, đây là năm thứ 14 liên tiếp danh sách FAST500 được công bố nhằm tìm kiếm, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam - những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt, dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng doanh thu kép, và có trách nhiệm với xã hội.

Năm 2023, trải qua nhiều thăng trầm, tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng thị trường Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây đang dần khởi sắc. Khảo sát doanh nghiệp Bất động sản của Vietnam Report cho thấy, năm vừa qua, ba động lực lớn nhất đóng góp vào kết quả kinh doanh là: Uy tín, thương hiệu của công ty trên thị trường (83,3%); Đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỷ luật cao (63,9%); Rà soát, cắt giảm và sử dụng chi phí hiệu quả (63,9%).

Triển vọng tăng trưởng ở mỗi phân khúc cũng có sự phân hoá: Các phân khúc phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, nhu cầu ở thực, phù hợp với điều kiện tài chính của người dân sẽ phục hồi trước; các phân khúc nhà ở, chung cư cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phục hồi chậm hơn. Đối với ngành Xây dựng, sự phân hóa về tâm lý lạc quan đối với các phân khúc tiếp tục được duy trì trong năm nay với thứ tự lần lượt là: (1) Xây dựng hạ tầng, (2) Xây dựng công nghiệp, (3) Xây dựng năng lượng và tiện ích, (4) Xây dựng nhà ở, và (5) Xây dựng thương mại.

Mặc dù còn khó khăn, song năm 2024 được kỳ vọng là “vùng đệm” cho thị trường từng bước khôi phục niềm tin, các doanh nghiệp dần chinh phục các thách thức, những động lực dẫn dắt sự phục hồi rõ ràng hơn và các cơ hội được tái tạo, trong đó nhấn mạnh vai trò của Chính phủ và khả năng thích ứng linh hoạt của bản thân các doanh nghiệp. Theo các doanh nghiệp, năm 2024, tăng trưởng kinh tế chủ yếu sẽ dựa vào “cỗ xe tứ mã”: Đẩy mạnh đổi mới, hoàn thiện hành lang pháp lý, đảm bảo tính đồng bộ về thể chế và môi trường pháp lý cho phát triển kinh tế; Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước; tăng cường đầu tư công - thực hiện nhanh, hiệu quả vốn đầu tư công, tạo lan toả tới đầu tư ngoài nhà nước; đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ.

Trong khuôn khổ Lễ công bố, Vietnam Report nghiên cứu và xuất bản Báo cáo song ngữ Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Tái thiết năng lực cạnh tranh để tìm kiếm cơ hội tăng trưởng”. Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp trong năm nay, Báo cáo cập nhật về các thách thức, động lực chi phối sức tăng trưởng và những ngành hàng triển vọng trong thời gian tới. Ngoài ra, Báo cáo cũng làm rõ các xu hướng và vai trò của các đòn bẩy khác nhau đến doanh nghiệp trong quá trình hoạch định chiến lược phù hợp, tái khẳng định vị thế trên thị trường, cũng như chuyển mình bứt tốc, sẵn sàng tái thiết một quỹ đạo tăng trưởng mới.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

(LĐTĐ) Trong 4 ngày diễn ra Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, đã có 100.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Nhiều nghi thức truyền thống và Đại lễ dâng đăng kỷ lục được xem là lý do khiến núi Bà Đen đón lượng du khách đông chưa từng có trong các dịp lễ Vía trong suốt nhiều năm qua.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng trực tiếp về người lao động

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng trực tiếp về người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Tập trung cho kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Tập trung cho kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp mà số lượng đoàn viên được kết nạp và số Công đoàn cơ sở được thành lập mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tăng đáng kể.
Du khách hào hứng xem dàn siêu xe diễu hành trên cung đường biển

Du khách hào hứng xem dàn siêu xe diễu hành trên cung đường biển

(LĐTĐ) Du khách và người dân có dịp chiêm ngưỡng 76 xe mô tô Harley Davidson và 26 xe Jeep diễu hành trên cung đường biển tại TP Nha Trang trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Thường Tín: Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi người lao động

Thường Tín: Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thường Tín là huyện nằm ở phía Nam Thủ đô Hà Nội. Thời gian qua, bên cạnh công tác chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần người lao động, huyện Thường Tín cũng triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó thủ tướng

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tin khác

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

(LĐTĐ) Trong 4 ngày diễn ra Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, đã có 100.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Nhiều nghi thức truyền thống và Đại lễ dâng đăng kỷ lục được xem là lý do khiến núi Bà Đen đón lượng du khách đông chưa từng có trong các dịp lễ Vía trong suốt nhiều năm qua.
Khai trương Văn phòng PRUVenture Quảng Ninh, Prudential khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn vào con người

Khai trương Văn phòng PRUVenture Quảng Ninh, Prudential khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn vào con người

(LĐTĐ) Ngày 13/6/2024, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khai trương văn phòng làm việc PRUVenture tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nối tiếp chuỗi mô hình văn phòng hiện đại, đa tiện ích dành cho đội ngũ Chuyên viên Hoạch định tài chính toàn thời gian (PruPlanner).
Triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên

Triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên

(LĐTĐ) Vừa qua, tại UBND huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng chương trình Bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên. Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa Huyện ủy Bình Chánh và Anh văn hội Việt Mỹ VUS nhằm bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện.
HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

(LĐTĐ) HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
Hợp tác chiến lược về năng lượng giữa Bamboo Capital với SK Group và SLC

Hợp tác chiến lược về năng lượng giữa Bamboo Capital với SK Group và SLC

(LĐTĐ) Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp - Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An và Kiên Giang.
Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre “tỏa sáng” cùng di sản

Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre “tỏa sáng” cùng di sản

(LĐTĐ) Khi nhắc tới Vịnh Hạ Long - một di sản thiên nhiên thế giới, ta không thể không cảm thấy niềm tự hào xen lẫn trách nhiệm bảo tồn "viên ngọc quý" Vịnh Hạ Long. Để gìn giữ viên ngọc quý ấy, cần rất nhiều sự đóng góp của ngành Lữ hành khách sạn. Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre là một trong những tổ hợp khách sạn được đánh giá cao trong quá trình đồng hành cùng di sản, giúp di sản “tỏa sáng” hơn trong mắt du khách trong nước và quốc tế.
Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

(LĐTĐ) Ngày 6/6/2024, tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn - SECC (TP. Hồ Chí Minh), trong khuôn khổ Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 (Viet Nam International Sourcing 2024), Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện Lễ cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam tới đông đảo khách tham quan triển lãm, trong đó có các nhà mua hàng lớn trên thế giới.
Sử dụng điện tiết kiệm: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Sử dụng điện tiết kiệm: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

(LĐTĐ) Năm 2024 là năm có rất nhiều khó khăn do tình hình El Nino còn diễn biến phức tạp, cũng như nhu cầu về sử dụng điện được dự báo sẽ tăng mạnh do đà phục hồi kinh tế và phục hồi sản xuất, nhất là các ngành hàng chế biến xuất khẩu trong năm nay. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm.
Trung ương Đoàn và SABECO ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026

Trung ương Đoàn và SABECO ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026

(LĐTĐ) Tiếp nối những thành công từ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 - 2024, ngày 5/6 vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026.
Nestlé MILO tham gia Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam

Nestlé MILO tham gia Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 30/5, đã diễn ra Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam - VIETNAM DAIRY 2024 do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) phối hợp tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động