M
21/02/2021 15:03

Tuyển Việt Nam và thời cơ vàng để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định dời các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang tháng 6 và đá tập trung. Điều này đã giúp đội tuyển Việt Nam có rất nhiều lợi thế để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup.

Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA Huấn luyện viên Park chia sẻ kế hoạch xây dựng đội tuyển Việt Nam cho các giải đấu 2021 Các mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2021

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến các loạt trận trong tháng 3 thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã không thể diễn ra và buộc phải lùi sang tháng 6 đá tập trung. Chủ nhà đăng cai vòng loại này sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới.

Điều này vô tình giúp thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo tránh được trận làm khách rất quan trọng trước Malaysia trên sân Bukit Jalil, vốn rất khủng khiếp của người Mã. Thay vào đó, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia trên sân trung lập với đẩy đủ lực lượng mạnh nhất.

Tuyển Việt Nam và thời cơ vàng để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup
Tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ảnh: Hanoimoi.com.vn

Nếu theo lịch thi đấu cũ, đội tuyển Việt Nam sẽ phải làm khách trước Malaysia trên sân Bukit Jalil vào cuối tháng 3 tới trong bối cảnh chúng ta bị tổn thất lực lượng nghiêm trọng ở hàng thủ. Cụ thể, trong khi Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Đình Trọng bị treo giò do đã nhận đủ 2 thẻ vàng hoặc thẻ đỏ thì Văn Hậu cũng phải vắng mặt do bất ngờ gặp chấn thương nặng và không kịp bình phục hoàn toàn để có thể ra sân vào cuối tháng 3 tới.

Chính điều này đã khiến thầy Park phải lo lắng và sốt sắng để tìm kiếm nhân sự để khỏa lấp tối đa lỗ hổng trên ở hàng thủ. Giờ đây, sau khi các trận đấu được lùi sang tháng 6 thì đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở lượt đấu tới sẽ là Indonesia chứ không phải là Malaysia.

Do đó, dù có thiếu vắng Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng nhưng Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn có được sự phục vụ của Văn Hậu, bởi Văn Hậu sẽ có khoảng thời gian là 2 tháng để tập luyện và lấy lại cảm giác bóng trước khi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam khởi tranh. 2 tháng là khoảng thời gian đủ để Văn Hậu lấy lại được cảm giác bóng và phong độ tốt nhất của mình.

Thêm nữa, do Indonesia đã hết hy vọng đi tiếp và đội bóng này cũng không được đánh giá cao bằng Malaysia nên chắc chắn, thầy Park sẽ có phương án hợp lý để giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu kép sau trận đấu này, đó là vừa phải giành chiến thắng trước Indonesia và bảo toàn lực lượng để quyết đấu với Malaysia ở lượt trận tiếp theo.

Một khi chúng ta đã giành chiến thắng trước Indonesia và có đủ lực lượng mạnh nhất trong tay cho trận gặp Malaysia, các tuyển thủ Việt Nam sẽ hoàn toàn tự tin để một lần nữa hạ Malaysia, giúp đội tuyển Việt Nam giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022. Đây sẽ là thời cơ không thể tốt hơn để thầy Park giúp đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử bóng đá nước nhà cũng như vượt qua điểm số của người Thái ở các kỳ của vòng loại World Cup.

Trung Nguyên

Nguồn :